Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ blogger gây sốt với bài viết chỉ cách chị em bớt đeo mặt nạ mỗi khi gặp bạn của chồng, biến 'nơi nào có mình, mọi ông chồng cũng đều thấy vui'

Trước khi trách các anh sao không đưa mình theo cùng, các chị hãy nhìn lại mình xem đã đạt được sự thanh lịch cần có chưa nhé!

Sau bài viết so sánh sánh về vị trí của vợ/người yêu trong các cuộc giao tiếp của chồng/bạn trai, chúng tôi đã nhận về khá nhiều phản hồi tích cực khi rất nhiều người đồng tình cho rằng, đàn ông Việt cần phải thay đổi quan niệm của mình, nên để những người phụ nữ của mình cùng xuất hiện trong những sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, sự chuyển biến nào cũng cần phải có thời gian, và trong lúc chờ các anh ấy đưa ra quyết định mới, thì các chị em cũng nên trau dồi bản thân một chút với hàng loạt các bí quyết để có được hình ảnh đẹp nhất vào cái này cùng anh đi khắp muôn nơi chứ nhỉ.

Nữ blogger Liên Anh, mới đây cũng đã có chút gợi ý cho chị em về vấn đề này. Cô ấy đưa ra một số tips cũng khá hữu ích và dễ áp dụng. Cô ấy nói: 'Không nhiều ông chồng/bạn trai tại Việt Nam cảm thấy thích thú được đưa vợ/bạn gái đi tới những sự kiện 'ngoại giao'. Bảo rằng tại các anh thôi thì cũng có phần tại các chị em nữa.

Nhiều lúc khi đi hết mình mà khi về hết hồn, các chị bám nhèo nhẽo hoặc vụng về chẳng biết ứng xử ra sao, thôi thì kể cả không có gì khuất tất cũng cứ để mấy chị em ở nhà cho lành. Vậy thì cách nào để không bị lúng túng khi tham dự các sự kiện cùng chồng/người yêu, nhất là khi ảnh phải lo việc không kè kè bên mình được. Làm sao để đi về luôn nhận được lời khen rằng: 'Nơi nào có em cũng đẹp và vui hơn'?'

Nữ blogger đình đám Liên Anh đã có vài trải nghiệm cho các chị em khi muốn đi cùng chồng.

Nữ blogger đình đám Liên Anh đã có vài trải nghiệm cho các chị em khi muốn đi cùng chồng.

Mặt tiền lúc nào cũng phải tươi và đừng nói to quá như lúc ở nhà

Để giải tỏa căng thẳng, hãy tập chào hỏi cơ bản trước gương khi ở nhà. Cách chào cũng đơn giản thôi, không cần phải cố gồng mà chỉ cần ghi nhớ 2 từ khóa 'đầm ấm''vừa đủ'. Theo đó, khi đi tới bất kỳ một sự kiện dù lớn hay nhỏ, quen hay sơ thì một phụ nữ luôn nở nụ cười, mắt nhìn thẳng, giọng nói vừa phải, chào hỏi rõ ràng 'Dạ, em chào anh/chị' đều chiếm được thiện cảm cả. Nhiều chị em bị áp lực phải tỏ ra vồn vã, thân thiện, tay bắt mặt mừng nhưng trên thực tế điều này lại làm người đối diện 'khựng' lại hoặc bắt buộc cũng phải 'cố' như vậy, khiến bầu không khí trở nên rất gượng gạo.

Bí quyết đó là cố gắng đứng cách chồng nửa cánh tay và cách khách khoảng 1 cánh tay, hướng ánh nhìn vào nhân trung của người đối diện và hạ thấp giọng nói thật chậm rãi. Khoa học đã chứng minh đó là khoảng cách dễ chịu, cũng không quá khép nép khúm núm bên chồng, ánh nhìn vào nhân trung vẫn tạo cảm giác bạn hướng về người đó nhưng không quá mạnh mẽ như nhìn thẳng vào mắt và thấp giọng nói chậm sẽ khiến người đối diện có xu hướng tập trung vào mình nhiều hơn.

Nếu khách chỉ vội vã chào hỏi chồng mà dường như quên mất bạn, hãy cứ nở nụ cười nhẹ đợi tới khi khách dứt câu thì dùng một tay chạm vào chồng, như vậy sẽ tạo cơ hội cho chồng hoặc bạn tự giới thiệu bản thân.

Nữ blogger gây sốt với bài viết chỉ cách chị em bớt đeo mặt nạ mỗi khi gặp bạn của chồng, biến 'nơi nào có mình, mọi ông chồng cũng đều thấy vui' 1

Khi chưa quen biết ai, hãy đi dạo xung quanh để câu giờ và quan sát

Lúc tới một bữa tiệc, nhất là những sự kiện mà bạn chưa quen ai cả, tối kỵ nhất là chui vào một góc bấm điện thoại hoặc ngồi co cụm tay chân bắt chéo xong 'Anh đi vòng vòng gì mà lâu thế để em ngồi một mình'. Nào, hãy hít một hơi, bước đi thật khoan thai giả bộ lấy nước, xem xét thăm thú như thể đang đi… siêu thị dạo sau bữa cơm chiều nào cũng một đống người cả thôi có gì đâu mà xoắn!

Trong lúc bạn đi lại như vậy, bạn sẽ quan sát được ai đó cũng đang bơ vơ giống như mình để mà 'tạo hội', một ai đó cần giúp chụp ảnh nhóm hay một bà mẹ có con nhỏ rất thân thiện, hoặc chỉ đơn giản là lấy cho anh nhà một ly nước thay vì chỉ ngồi ỳ ra thấy thời gian trôi sao thật là chậm chạp, lại còn khiến ảnh thấy vướng bận chân tay.

Nếu cần làm quen, hãy lựa ngay một bác gái lớn tuổi trông điềm đạm để bắt chuyện, vì đây là người dễ tạo bầu không khí hòa nhã và ít khi đẩy bạn vào những tình huống 'trơ khấc'. Thậm chí, ai mà biết, bạn còn có một anh nào tới chào hỏi, anh nhà lại chả 'lo' sốt vó mắt không rời ấy chứ!

Không đóng vai công chúa, bà phù thủy hay cảnh sát

Không đóng vai công chúa, bà phù thủy hay cảnh sát

Ba vai này chẳng vai nào hấp dẫn ở chốn đông người cả nhưng bản năng của phụ nữ lại cứ là rất thích chơi ba vai này mới chết. Nhõng nhẽo như công chúa đòi chồng chăm, ghen tuông xéo sắc với dàn nhân viên nữ như mụ phù thủy hay dò la giám sát thông tin về đồng nghiệp ảnh như một cảnh sát đa nghi, có thể bạn tưởng bạn chơi tròn vai nhưng thực ra ai cũng sợ vãi mật cả đó.

Vậy đóng vai gì? Hãy đóng vai… mẹ thiên hạ. Tức là từ bi như mẫu hậu, trò gì chị đây cũng kinh qua hết rồi, các em cứ chơi vui nhé chị luôn hỗ trợ hết mình. Hoặc nếu khả năng cho phép, hãy đóng vai người khuấy động phong trào một cách duyên dáng. Vai này rất khó, vì thậm chí nhiều MC chuyên nghiệp còn chẳng làm được, nên phải rất cẩn thận. Bí quyết là luôn nhiệt tình nhưng biết quan sát sắc mặt của các 'tiền bối' trong bữa tiệc.

Cuối cùng, còn một vai nghe có vẻ nông cạn nhưng lại khá hữu dụng nếu tiệc có nhiều đàn ông máu mặt, đó là vai 'trophy wife' (cô vợ chiến lợi phẩm). Vâng, ai cứ chê bôi đi nhưng rõ ràng nếu bạn có thể là một trong những 'chiến công' rực rỡ nhất của một người đàn ông, bạn sẽ luôn có được điều bạn muốn. Thân thiện có chừng mực, cư xử cung khiêm và luôn hướng ánh mắt lấp lánh về phía chồng, chỉ vậy thôi đó mà có thể giúp bạn là niềm khao khát của bao người!

Nữ blogger gây sốt với bài viết chỉ cách chị em bớt đeo mặt nạ mỗi khi gặp bạn của chồng, biến 'nơi nào có mình, mọi ông chồng cũng đều thấy vui' 3

Ăn lót dạ trước ở nhà, mang theo vài thứ vật dụng cần thiết nho nhỏ

Hệ chuyển hóa của phụ nữ nhanh hơn đàn ông, vì thế chị em sẽ nhanh xấu đói hơn. Chẳng có gì chán đời hơn là cau có hay ỉu xìu vì đói trước cả khi tới màn cao trào của bữa tiệc đúng không? Ăn nhẹ trước khi đến tiệc, ít uống đồ có đường nhiều sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng cho mọi cuộc vui.

Thêm vào đó, một vài chiếc kim băng đôi khi cực kỳ hữu dụng khi váy áo xộc xệch, băng cá nhân thì chị em nào đi giày cao gót lâu chắc hiểu luôn rồi đúng không. Vậy còn khăn tay? Đàn ông dễ toát mồ hôi hơn đàn bà. Nếu có một chiếc khăn tay nhỏ và kín đáo thấm mồ hôi cho chồng/bạn trai giữa buổi thì ôi thôi anh sẽ ngoan như cún.

Nữ blogger gây sốt với bài viết chỉ cách chị em bớt đeo mặt nạ mỗi khi gặp bạn của chồng, biến 'nơi nào có mình, mọi ông chồng cũng đều thấy vui' 4

Đẹp nhưng không uy hiếp

Tiệc giữa đám bạn gái, hãy cứ đẹp lồng lộn làm quá hết mức có thể, nhưng đi tiệc cùng anh yêu thì hãy đẹp nền nã, không làm vợ sếp ngứa mắt hay đồng nghiệp ảnh sân si. Trước những bữa tiệc, hãy luôn đi spa, hoặc ít nhất là tút tát tại nhà. Nếu có tiền ít thời gian, hãy gọi thợ make up đến nhà; nếu ít tiền thì hãy đầu tư học 1 khóa make up làm tóc cá nhân để lúc cần là quẩy, đừng để tới lúc đó rồi lem nhem như hề lại còn tốn thời gian ảnh chờ đợi.

3 điểm quý giá giúp bạn tỏa sáng hơn bất kỳ sự lồng lộn nào đó là 'Sạch' (sạch lông – tóc – móng – răng haha) – 'Mềm' (nội y phải thật sự vừa vặn, tôn dáng, áo ngực push up vừa phải, có thêm đai nới lưng cho đừng tạo ngấn, có quần gen hoặc corset mềm nịt gọn gàng chút) – 'Thơm' (nước hoa thật phù hợp, xịt vừa phải, keo xịt tóc loại tốt để không bị hắc mùi rẻ tiền). Trang phục đi với anh ấy cũng đừng quá khó khăn khi di chuyển hay thiếu trên hở dưới. Nếu cần chặt chém, hãy chặt chém bằng thần thái (mục 3), là đủ!

Nữ blogger gây sốt với bài viết chỉ cách chị em bớt đeo mặt nạ mỗi khi gặp bạn của chồng, biến 'nơi nào có mình, mọi ông chồng cũng đều thấy vui' 5

Lời khuyên về cách nói chuyện cho các nàng

Nên:

- Khen không gian bữa tiệc

- Tám về món ăn, màu sắc, phong thủy, mua sắm… những cái này phụ nữ có bàn cả ngày cũng không hết chuyện

- Cho người khác đất diễn bằng những câu hỏi duyên dáng về chủ đề họ có thể biết. Đây là cách tạo thiện cảm và tỏ ra mình là người biết lắng nghe đó.

Không nên:

Nói về cân nặng. Không phải ai cũng thích giảm/tăng cân cho nên mọi lời nhận xét nghe có vẻ vô tư nhưng thực chất lại là con dao găm trúng tim của họ. Thay vào đó, hãy hỏi là: 'Ồ dạo này trông khác đấy, được đấy, có gì thay đổi không?' và để tùy người kia trả lời nhé.

- 'Bao giờ thì cưới?', 'Nhanh đi?', 2019 rồi, sang lên và đừng hỏi mấy câu này nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi