Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nụ hôn và tình yêu trong suy nghĩ của trẻ thơ: Giản đơn ư? Không hẳn đâu!

Trong mắt người lớn, tình yêu thật phức tạp. Buồn, vui, hạnh phúc, khổ đau… tất cả cũng chỉ vì yêu. Vậy trong mắt trẻ thơ, tình yêu như thế nào?

Trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi về chủ đề tình yêu, các em thiếu nhi đã vô tư chia sẻ cách nhìn của mình. 'Em chưa yêu bao giờ, nó kinh lắm ạ' - một em nói. Và nụ hôn - với rất nhiều người lớn đó là điều ngọt ngào của những đôi lứa, thì trong mắt trẻ lại hoàn toàn ngược lại: 'Hôn kinh lắm', 'Em ghét cảnh mọi người hôn nhau'… đó là quan điểm của không ít những đứa trẻ…

Tuy nhiên, tình yêu vẫn là một điều không thể thiếu trong cuộc sống này, ngay cả trong mắt của trẻ thơ, như cách mà các em miêu tả: 'Phải lòng một ai đó giống như là chạm mắt nhau rất nhiều lần, cảm giác giống như điện giật hay tim đập thình thịch…'. Và tình yêu khiến các em cảm thấy 'ấm áp, êm dịu như một chiếc gối và em chẳng bao giờ thấy cô đơn'.

Trong mắt của những đứa trẻ này, hoa và chocolate các cặp đôi tặng nhau trong dịp Valentine là rất tốt, nhưng nó quá bình thường. Đơn giản khi chúng ta biết quan tâm nhau trong cuộc sống hàng ngày hay cùng nhau làm gì đó, biết trân trọng đối phương thì hoa với quà cũng trở nên thừa thãi. Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống chính là những đốm lửa thắp sáng hạnh phúc gia đình - thứ mà tiền sẽ chẳng bao giờ mua được.

'Em cho rằng thế giới này cần nhiều tình yêu hơn nữa' - một em khẳng định, để cuộc sống tươi đẹp hơn. Và một thông điệp không hề giản đơn mà những cô cậu bé này muốn nhắn gửi đến những người không còn trẻ thơ đó là: Tình yêu có thực sự phức tạp như chúng ta nghĩ? Hoa và quà có thật sự là những điều duy nhất ta có thể làm cho nhau? Hãy hỏi chính trái tim bé nhỏ của mình các bạn nhé!

Hãy cùng xem đoạn video phỏng vấn thú vị này nhé!

>> Xem thêm: Chào tháng 11 - tháng đẹp nhất để bắt đầu một mối quan hệ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi