Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ y tá 9X tình nguyện dấn thân vào tâm chấn dịch corona và lời cầu hôn không ngờ của bạn trai

Mặc cho bố mẹ và bạn trai tỏ vẻ không hài lòng với quyết định của mình nhưng Lan vẫn hướng một lòng về tâm chấn của nạn dịch.

Chung Kim Lan là nữ y tá thuộc thế hệ 9X, công tác tại Bệnh Viện No.3 People's Hospital of Chengdu, Trung Quốc. Ngày 7/2 là ngày đặc biệt đối với Lan, không chỉ là ngày sinh nhật của Lan mà còn là ngày cô được bạn trai cầu hôn.

Lan là cô gái tuổi đời còn rất trẻ, đằng sau vóc dáng mỏng manh bé nhỏ ấy là một sự bền bỉ và nhiệt huyết của lứa tuổi thanh xuân. Ngày 25/1, Lan giấu bố mẹ và bạn trai ghi danh trở thành tình nguyện viên đến tỉnh Hồ Bắc hỗ trợ nhân viên y tế trong nạn dịch chống virus corona. 

Lan giấu bố mẹ và bạn trai ghi danh trở thành tình nguyện viên đến tỉnh Hồ Bắc 

Lan giấu bố mẹ và bạn trai ghi danh trở thành tình nguyện viên đến tỉnh Hồ Bắc

Người thân không thể nào hiểu nổi quyết định của Lan, bố mẹ cho rằng tuổi đời của Lan vẫn còn nhỏ và kinh nghiệm non nớt, cô không phù hợp đến nơi dịch bệnh đang bùng phát. Lan và bạn trai cũng đã cãi nhau một trận nảy lửa, anh cho rằng quyết định của Lan đã làm xáo trộn toàn bộ kế hoạch mà anh đã vạch sẵn để cầu hôn bạn gái. Mặc cho bố mẹ và bạn trai tỏ vẻ không hài lòng với quyết định của mình nhưng Lan vẫn hướng một lòng về tâm chấn của nạn dịch.

Ngày 1/2, Lan nhận được thông báo đến Vũ Hán hỗ trợ nhân viên y tế. Biết tin con gái sắp lên đường đến nơi cận kề sinh tử, cho dù lo lắng nhưng bố mẹ của cô cũng cảm thấy hãnh diện vì sự dũng cảm của con gái. 'Bố mẹ nói rằng đơn ghi danh của tôi đã được tổ chức chấp nhận nên hãy phấn đấu và nỗ lực hết mình để chống lại nạn dịch corona', Lan chia sẻ. Lúc sắp rời đi, bạn trai đã đến bệnh viện tiễn Lan một đoạn đường. Anh căn dặn bạn gái: 'Khi em đến Vũ Hán sẽ đối mặt với áp lực công việc rất lớn, anh hy vọng khi chăm sóc bệnh nhân em phải nhớ giữ gìn sức khỏe cho bản thân'.

Lúc sắp rời đi, bạn trai đã đến bệnh viện tiễn Lan một đoạn đường 

Lúc sắp rời đi, bạn trai đã đến bệnh viện tiễn Lan một đoạn đường

Ngày 6/2, là ngày đầu tiên Lan tăng ca đêm tại Vũ Hán. Truyền dịch, tiêm thuốc, ghi chép, chăm sóc bệnh nhân... những công việc Lan vẫn làm thường ngày bỗng trở nên khó khăn do cô phải mặc đồ bảo hộ nặng nề và vướng víu. Để tránh mắc sai lầm, Lan luôn nhắc nhở bản thân tập trung cao độ trong thời gian làm việc với bệnh nhân. Sau 8 tiếng làm việc, Lan trở về ký túc xá của bệnh viện trong bộ dạng mệt mỏi rã rời. 

Nữ y tá 9X tình nguyện dấn thân vào tâm chấn dịch corona và lời cầu hôn không ngờ của bạn trai 2

Lan luôn nhắc nhở bản thân tập trung cao độ trong thời gian làm việc với bệnh nhân 

Lan luôn nhắc nhở bản thân tập trung cao độ trong thời gian làm việc với bệnh nhân

Ngày 7/2, Lan thức dậy và phát hiện điện thoại của cô có vô số cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của bạn trai. Lan ngay lập tức gọi điện cho anh thì nghe được lời chúc: 'Hôm nay là sinh nhật của em, anh muốn ở bên em ăn bánh sinh nhật. Nhưng trong hoàn cảnh đặc biệt hiện nay, điều đó là không thể trở thành hiện thực'. 

Sau khi căn dặn bạn gái giữ gìn sức khỏe, bạn trai đã nhắn nhủ với Lan: 'Ở bên ngoài, em đã dũng cảm khoác lên mình chiếc áo trắng của thiên sứ để chống lại nạn dịch corona. Ở nhà, anh sẽ tình nguyện trở thành cảng tránh bão của cuộc đời em. Anh không phải kiểu đàn ông lãng mạn, anh tin rằng bầu bạn và ở cạnh người yêu chính là lời tỏ tình lâu dài nhất. Anh đảm bảo rằng, từ nay về sau anh sẽ không vắng mặt trong ngày sinh nhật của em. Nửa đời về sau, em có đồng ý để anh ở bên cạnh em không?'

Lan cũng như những cô gái khác, luôn mong đợi quen biết chàng trai định mệnh ở nhà hàng, tỏ tình ở tiệm cà phê, hẹn hò ở rạp phim... Cô cũng từng nghĩ đến vô số viễn cảnh được bạn trai cầu hôn, nhưng có nằm mơ cô cũng không ngờ được bạn trai cầu hôn qua màn hình điện thoại. Sau khi Lan hạnh phúc nhận lời cầu hôn của bạn trai, cả hai đã hứa hẹn sau khi nạn dịch corona chấm dứt, họ sẽ viết nên một cái kết đẹp bằng một đám cưới ngọt ngào.

Giúp Tiin sửa lỗi