Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Ông bà anh' và câu chuyện tình yêu giản dị nhưng ấm lòng nhân ngày 8/3

Dù đã lớn tuổi nhưng ông vẫn giữ thói quen mua hoa tặng bà vào những ngày lễ đặc biệt. Thậm chí ông còn bảo trước cho con cháu gọi điện về nhà chúc mừng vì sợ bà buồn.

Vào ngày 8/3, chắc hẳn người phụ nữ nào cũng mong ngóng nhận được lời chúc cũng như bó hoa tươi thắm từ những người thương yêu. Không chỉ người trẻ mới biết thể hiện tình cảm, đến cả ông bà dù đã lớn tuổi nhưng vẫn dành cho nhau những cử chỉ nồng ấm.

Đó chính là câu chuyện mà bạn Linh Anh mới đây chia sẻ về ông bà của mình trên mạng xã hội. Theo đó, câu chuyện được đăng tải với nội dung: 'Đây là ông bà của mình. Hôm nay ông tự đi chọn hoa rồi mua hoa về tặng bà ngày 8/3. Ngày lễ nào ông cũng tự mình đi mua hoa về tặng bà. Nhưng lấy cớ là đi đâu đó như đi thể dục, đi ra quán tạp hóa,… nhằm tạo bất ngờ cho bà'.

Cô cháu kể chuyện về ông bà mình với một sự ngưỡng mộ lớn. 

Cô cháu kể chuyện về ông bà mình với một sự ngưỡng mộ lớn.

Người ông đáng ngưỡng mộ đó tên là Trần Văn Sỹ (76 tuổi), còn bà là Trần Thị Mùi (74 tuổi), cả 2 người hiện đang sinh sống tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Qua lời kể của bạn Linh Anh, ngày xưa ông bà yêu nhau đến 7 năm mới lấy nhau. Một năm mới gặp nhau được 1-2 lần vì ông đi du học ở Liên Xô, bà vẫn một mình ở nhà đợi ông cũng như chăm sóc mẹ và các em để ông yên tâm học hành.

Bó hoa được ông chuẩn bị kỹ lưỡng để tặng bà. 

Bó hoa được ông chuẩn bị kỹ lưỡng để tặng bà.

Không chỉ vào những ngày lễ đặc biệt mà cả những ngày bình thường ông bà vẫn tình cảm như một cặp vợ chồng trẻ vậy. Mỗi buổi sáng thức dậy, trong khi bà đi tập thể dục cùng với những người bạn trong khu phố thì ông lại ở nhà rửa cốc chén, quét sân vườn và đợi bà về cùng nhau ăn sáng.

Ông thường đỡ đần, sẻ chia mọi việc trong nhà cùng bà. Chẳng hạn như khi bà nấu ăn thì ông đi cắm cơm. Trong bữa cơm, bà thường gỡ cá cho ông ăn, còn ông thì lấy nước cho bà uống.

Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng tình cảm mà 2 ông bà dành cho nhau vẫn như ngày nào 

Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng tình cảm mà 2 ông bà dành cho nhau vẫn như ngày nào

Đặc biệt, mỗi khi ông hoặc bà ốm thì người còn lại đều đứng ngồi không yên. Linh Anh cho biết: 'Mặc dù cả ông bà đều hơn 70 tuổi rồi, nhưng thỉnh thoảng mình còn bắt gặp ông ôm bà và thơm má nhau nữa'. Vào ngày sinh nhật, ông thường gọi điện nhắc con cháu chúc mừng sinh nhật bà, ông sợ con cháu quên thì bà sẽ buồn. Thỉnh thoảng, hai ông bà vẫn rủ nhau đi uống cà phê vào cuối tuần. Thậm chí còn 'check-in' với nhau những bức hình tình cảm.

Ông bà thường đi 'hẹn hò' vào cuối tuần. 

Ông bà thường đi 'hẹn hò' vào cuối tuần.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, có rất nhiều bạn trẻ mong ước rằng sau này về nhà chỉ cần được chồng quan tâm và tặng hoa như ông là đã đủ hạnh phúc rồi.

Bạn trẻ Reska Nguyễn bình luận: 'Ước gì về già mình cũng được hạnh phúc như ông bà của bạn. Chúc ông bà sống lâu sống thọ, mãi luôn mạnh khỏe'.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng các bạn trẻ nên thường xuyên quan tâm nhau bằng những cử chỉ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa. 'Thấy nhiều bạn làm lố rồi màu mè hoa lá lắm, tình yêu chỉ cần giản dị, bền chặt như này mới đáng ngưỡng mộ'.

Ảnh: NVCC

>>>XEM THÊM:  8/3, nghe ông bố 'bỉm sữa' kể chuyện chăm con cùng tình yêu 'lâm li bi đát' từ mạng ảo

Giúp Tiin sửa lỗi