Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông bố trẻ khoe thành quả 'nghiện' vợ sau 15 năm: Có hẳn 5 cô công chúa nhưng vẫn muốn đẻ thêm

'3 cháu đầu là tự nhiên, cháu thứ 4 thì do 'vỡ kế hoạch' nhưng tới cháu thứ 5 là cả hai vợ chồng đều quyết định sinh vì nghiền phim 'Nhà có 5 nàng tiên' quá!', ông bố chia sẻ.

Các cụ ngày xưa vẫn thường nói 'Tứ nữ bất bần' có nghĩa là nhà nào sinh được 4 cô con gái chắc chắn có của ăn của để. Còn với gia đình vợ chồng trẻ này, 15 năm yêu và lấy nhau đã không chỉ có 4 mà là 5 cô con gái xinh xắn như thiên thần.

Đó là câu chuyện của anh Vũ Đức Quân (SN 1983) và vợ là Võ Thị Thùy Vân (SN 1990) đến từ TP. HCM.

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Quân và chị Vân

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Quân và chị Vân

Sau khi đăng tải một đoạn clip khoe thành quả tình yêu 15 năm của mình lên mạng xã hội, anh Quân nhận được rất đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Xuất hiện trong clip là các cô con gái xinh xắn, mũm mĩm, tự tin tạo dáng cùng bố mẹ. Nhưng điều khiến mọi người chú ý hơn cả là không phải 2 hay 3 mà là có đến 5 cô công chúa.

Clip gia đình có 5 cô công chúa đáng yêu được dân mạng chú ý

Anh Quân tâm sự rằng anh vẫn nhớ như in khoảnh khắc anh gặp vợ vào ngày 20/9/2005, hôm đó, cả hai đi chơi chung với một nhóm bạn. Tuy nhiên, anh chỉ ấn tượng duy nhất với chị Vân vì chị thân thiện, dễ gần và có vẻ đẹp khác hẳn những cô gái khác. Sau 4 năm hẹn hò, cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân.

Vợ chồng anh Quân lúc mới yêu nhau

Vợ chồng anh Quân lúc mới yêu nhau

'15 năm yêu và sống cùng nhau, 3 cháu đầu là tự nhiên, cháu thứ 4 là do 'vỡ kế hoạch' nhưng tới cháu thứ 5 là cả hai vợ chồng đều quyết định sinh vì nghiền phim nhà có 5 nàng tiên quá!', anh Quân chia sẻ.

Theo đó, công chúa đầu tiên sinh năm 2010 tên là Vũ Huỳnh Phi Anh, công chúa thứ 2 là Vũ Huỳnh My Anh sinh năm 2011, cô thứ 3 là Vũ Huỳnh Linh Anh sinh năm 2014, thứ 4 là Vũ Huỳnh Tâm Anh sinh năm 2017 và cuối cùng là cô út sinh năm 2018 Vũ Huỳnh Song Anh.

5 nàng công chúa nhà anh Quân

5 nàng công chúa nhà anh Quân

Vì nhà đông con và tuổi các con cũng xấp xỉ nhau nên đôi khi vợ chồng anh Quân cảm thấy hơi áp lực. Áp lực vì phải làm sao lo được cho tương lai của từng bé, áp lực vì bố mẹ đôi lúc bận bịu với 'cơm, áo gạo, tiền' mà không quan tâm các con được chu đáo,... Tuy nhiên, điều đó cũng là động lực để anh chị cố gắng nhiều hơn.

'Các con đáng yêu và nhõng nhẽo lắm. Đứa nào cũng yêu ba nên mỗi lần đi làm về đứa thì bóp tay chân, đứa thì ôm hôn nên mệt mỏi tan biến hết', anh Quân tâm sự.

Ông bố trẻ khoe thành quả 'nghiện' vợ sau 15 năm: Có hẳn 5 cô công chúa nhưng vẫn muốn đẻ thêm 3

Cô con gái nào cũng rất 'quấn' bố

Cô con gái nào cũng rất 'quấn' bố

Về phần chị Vân, việc sinh liên tục 5 cháu cũng khiến sức khỏe chị không còn được như xưa. Tuy nhiên, chị vẫn luôn miệng 'Em khỏe lắm' với chồng khiến anh Quân càng thương chị vô cùng.

'Vợ chồng mình rất thích có nhiều con. Nếu thời gian và tài chính cho phép, cả hai vẫn muốn sinh nữa. Vợ mình yêu trẻ con đến nỗi có lần đang đi làm thì cô ấy gọi điện bảo 'Anh ơi, ở bên chùa mới có một đứa bé bị bỏ rơi, vợ chồng mình nhận về nuôi nhé'. Ban đầu, mình cũng đồng ý nhưng lại nghĩ đã nhận thì phải chăm sóc thật tốt nên lại động viên vợ bao giờ điều kiện nhà mình tốt hơn sẽ đón cháu về'.

Ông bố trẻ khoe thành quả 'nghiện' vợ sau 15 năm: Có hẳn 5 cô công chúa nhưng vẫn muốn đẻ thêm 5

Nếu thời gian và tài chính cho phép, cả hai vẫn muốn sinh nữa

Nếu thời gian và tài chính cho phép, cả hai vẫn muốn sinh nữa

Việc sinh 5 đứa con, lại toàn con gái khiến gia đình anh Quân thỉnh thoảng nhận về một vài câu nói không vui, họ bảo 'Gia đình này cố mà đẻ đứa con trai' khiến chị Vân nhiều lúc cũng tủi thân.

Còn đối với anh Quân, anh không quan tâm những phán xét của người khác: 'Họ không phải là mình và thế giới quan của mỗi người mỗi khác. Qua đó, mình cũng đã biết học cách động viên và lắng nghe vợ nhiều hơn'.

Cả hai anh chị đều yêu trẻ con và thích có nhiều con

Cả hai anh chị đều yêu trẻ con và thích có nhiều con

Từ khi có con, cuộc sống của vợ chồng anh Quân và chị Vân thay đổi rất nhiều. Chị thì biết tính toán, cân đối chi tiêu hơn cho cuộc sống, nấu ăn ngon hơn, chăm sóc chồng chu đáo hơn. Ngoài ra, cả hai cũng biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân để giúp cuộc sống tích cực và dễ chịu.

Ông bố trẻ khoe thành quả 'nghiện' vợ sau 15 năm: Có hẳn 5 cô công chúa nhưng vẫn muốn đẻ thêm 8

Giúp Tiin sửa lỗi