Tiin.vn trên Facebook

Clip xúc động: Ông lão mất trí nhớ vui như đứa trẻ khi được tặng chiếc gối có in hình vợ

Ông Bob đã không kìm được xúc động khi nhận ra hình ảnh người vợ trên chiếc gối. Ông ôm xiết lấy hình ảnh của bà như thể đó chính là người bạn đời bằng xương bằng thịt của mình.

Alzheimer là một trong những căn bệnh phổ biến ở người già. Nó làm họ quên đi nhiều thứ quan trọng trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là sự lãng quên vật lý. Còn những người quan trọng trong cuộc sống họ không nhớ bằng đầu, mà nhớ bằng trái tim.

Đó là câu chuyện về ông Bob - một người bị mất trí nhớ. Để bố đỡ cô đơn, 2 con của ông đã nhờ y tá gửi đến ông một chiếc gối in hình bà Angela - vợ ông. 

Nhìn chiếc gối và hình ảnh, ông Bob đã hỏi y tá: 'Ai đây?'. Cô y tá gợi ý: 'Ông thử nhìn kỹ xem. Đó là người thân của ông. Ông đã từng ngủ chung giường với ai trong một thời gian dài?'. Sau một hồi trầm ngâm, ông quả quyết: 'Đó là Angela'.

Ông bất ngờ khi được tặng chiếc gối

Ông bất ngờ khi được tặng chiếc gối

Ngay khi cô y tá khẳng định đó là người vợ thân yêu của mình, ông Bob cầm lấy chiếc gối, ôm ghi và hôn lên khuôn mặt bà Angela - như thể đó là một người bằng xương bằng thịt. Ông thầm thì: 'Bà ở trong đó là tốt rồi' với một nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc.

Sau đó, ông tiếp tục ôm chiếc ghì chiếc gối vào lòng với nụ cười hạnh phúc. Vậy là từ nay, ông đã có thể tiếp tục ngủ cùng với bà Angela như lúc trước. Ông hạnh phúc không ngừng khoe hình ảnh người vợ với nữ ý tá với nụ cười rạng rỡ như một đứa trẻ.

Quả quyết đó là vợ mình Angela 

Quả quyết đó là vợ mình Angela 

Ông Bob vui như đứa trẻ khi nhận ra vợ 

Ông Bob vui như đứa trẻ khi nhận ra vợ 

Clip xúc động: Ông lão mất trí nhớ vui như đứa trẻ khi được tặng chiếc gối có in hình vợ 3

Clip xúc động: Ông lão mất trí nhớ vui như đứa trẻ khi được tặng chiếc gối có in hình vợ 4

Đúng là khi già đi, người ta mới hiểu mình cần gì nhất. Không phải của cải vật chất, mà chính là được ở bên cạnh người thân yêu. Nhiều cư dân mạng suy đoán, có thể vợ của ông Bob đã qua đời và các con ông đã nghĩ ra cách này để an ủi bố mình khi cô đơn ở trại dưỡng lão.

>> Xem thêm: Cụ ông 96 tuổi trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ vẫn cưới thêm 'bà tư' kém 3 giáp, 76 tuổi đưa vợ đi đẻ

Góp ý cho Tiin