Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phản đối chuyện gia đình bắt đi xem mặt, chàng trai 'chơi lớn' tô son, mặc váy đến buổi hẹn hò

Khi bạn đã quá mệt mỏi với việc bị bố mẹ ép lấy vợ, đi xem mặt, thì việc cố tình nghĩ ra cách để đối phương không thèm để ý đến mình là một thượng sách.

Lo lắng cho con trai 'ế' quá lâu và sẽ không lấy được vợ, một gia đình ở Trung Quốc đã liên tục tổ chức các buổi xem mặt nhằm giới thiệu, tìm kiếm bạn gái cho con trai. Việc thường xuyên phải tham gia những buổi xem mặt với những người mà mình không thích khiến chàng trai này chán nản và quyết tâm một lần 'chơi lớn' xem bố mẹ có 'trầm trồ'.

Người ta vẫn nghĩ đi xem mặt sẽ phải ăn mặc lịch sự để tạo thiện cảm với đối phương, nhưng chàng trai này thì khác. Thay vì mặc sơ mi, thắt cà vạt chỉnh tề thì anh lại chuẩn bị một bộ váy và một bộ tóc giả để 'đối phó'. 

Khung cảnh của buổi ra mắt 'đặc biệt' được một vị khách ngồi trong cửa hàng ghi lại 

Khung cảnh của buổi ra mắt 'đặc biệt' được một vị khách ngồi trong cửa hàng ghi lại

Nhìn xa xa cứ tưởng hai cô gái đang trò chuyện với nhau 

Nhìn xa xa cứ tưởng hai cô gái đang trò chuyện với nhau

Được biết, chàng trai này đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc, anh sinh năm 1990, hiện đang làm việc tại một công ty IT. Công việc đang làm ổn định, ngoại hình không quá xấu xí, thế nhưng anh chưa muốn kết hôn do chưa tìm được người thích hợp.

Việc bước sang tuổi 30 mà vẫn muốn độc thân khiến bố mẹ chàng trai này vô cùng lo lắng. Sợ con mình không kiếm được một người vợ tử tế cho nên bố mẹ chàng trai này đã tổ chức rất nhiều buổi gặp mặt để giới thiệu với anh những cô gái xinh đẹp. Một vài lần anh chàng còn nghe lời bố mẹ miễn cưỡng lịch sự gặp gỡ, nhưng lần này có vẻ quá mệt mỏi nên anh đã nghĩ ra cách giả gái để không phải gặp thêm bất kì cô gái nào.

Chàng trai mặc váy đến buổi ra mắt, không quên đánh phấn tô son 

Chàng trai mặc váy đến buổi ra mắt, không quên đánh phấn tô son

Anh cho biết rất mệt mỏi với sự sắp đặt của bố mẹ 

Anh cho biết rất mệt mỏi với sự sắp đặt của bố mẹ

Người được giới thiệu hẹn hò với chàng trai là một cô gái trẻ, sau khi nhìn thấy chàng trai cô gái này không khỏi tức giận bởi không ngờ rằng đối tượng hẹn hò với mình lại ăn mặc thế này. Cô đã lớn tiếng mắng chàng trai 'Anh bị thần kinh à? Sao lại mặc như thế này đi xem mắt? Đầu óc anh có vấn đề không đấy?' và bỏ về lập tức.

Cô gái được giới thiệu đến buổi hẹn hò rất tức giận 

Cô gái được giới thiệu đến buổi hẹn hò rất tức giận

Chia sẻ về lí do mặc váy đến buổi gặp mặt, chàng trai tâm sự đây là cách anh nghĩ ra để tránh phải đi xem mắt quá nhiều. Anh muốn bày tỏ thái độ cho gia đình biết và hy vọng các bậc làm cha mẹ không nên ép con cái trong chuyện tình cảm. Theo anh hôn nhân phụ thuộc vào duyên số chứ không phụ thuộc vào việc xem mắt.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đã 'rần rần' chia sẻ cách trốn xem mắt của chàng trai, đa số đều thông cảm với anh vì bị bắt đi gặp mặt những người mình không thích rất nhiều, ai đã từng rơi vào hoàn cảnh như chàng trai này đều cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình thì có một số ít người cho rằng chàng trai không nên làm vậy, bởi như vậy là thiếu tôn trọng cô gái và bố mẹ. Bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho con nên mới bắt con đi xem mắt, không thích thì có thể cương quyết từ chối. Còn đối với cô gái kia cũng không làm gì có lỗi, không đáng bị đối xử như vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi