Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phát sốt với cực phẩm mẹ chồng 'nhà người ta' khiến hội chị em muốn lấy chồng ngay và luôn

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn khiến hội chị em ngại, tuy nhiên vẫn có những cô con dâu may mắn có được mẹ chồng tâm lý, hết mực yêu thương mình.

'Mẹ chồng – nàng dâu' là cụm từ khiến nhiều người sợ hãi khi nhắc đến, bởi những giai thoại về cuộc chiến này còn 'cao hơn cả núi, dài hơn cả sông'. Đấy cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều chị em cảm thấy e dè trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Những câu chuyện về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, hay những lần 'va chạm' mà nàng dâu gặp phải khi sống ở nhà chồng luôn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Có những người mâu thuẫn đến cay nghiệt, tự ví đó là mối quan hệ khác máu, tanh lòng. 

Không phải mẹ chồng nào khắc nghiệt đâu

Không phải mẹ chồng nào khắc nghiệt đâu

Tuy nhiên, bên cạnh những lời than vãn, chê bai thì cũng có không ít nàng dâu 'khoe' cuộc sống thoải mái, đôi khi còn vui vẻ hạnh phúc hơn cả ở nhà mẹ đẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Mới đây, câu chuyện của một anh chồng ấm ức than vãn về mối quan hệ của mẹ chồng và nàng dâu quá tốt, khiến anh trở thành 'con nuôi' làm dân tình được một phen cười nghiêng ngả.

'Từ ngày yêu vợ chưa cưới, mẹ với vợ mình đã thành 1 cặp bài trùng, đi đâu cũng hỏi 'Hà đâu', đi du lịch, đi chơi về thì chỉ mua quà cho Hà, tiền cũng cho Hà, mỗi lần 2 đứa giận dỗi cãi nhau thì cũng bảo là Hà đúng, con trai sai... nói tóm lại là từ khi yêu Hà thì Hà là 'con ruột' còn mình là 'con nuôi'. Bất kể việc gì Hà cũng mách mẹ, mẹ lại mắng mình...

Đến bây giờ, 2 đứa cưới nhau được 1 năm, cứ tưởng cưới về thì mình được làm chủ cái nhà này, nhưng không. Vẫn bài cũ, cứ 2 vợ chồng cãi nhau là chồng phải xin lỗi vợ, không xin lỗi là vợ mách mẹ. Vợ thi thoảng thích đi ăn, thích đi chơi, thích làm gì mà chồng không làm thì vợ lại mách mẹ, và mẹ lại... như dưới đây.

Đấy chị em cứ bảo mẹ chồng - nàng dâu là câu chuyện không có hồi kết. Đây, kết thúc ngay từ lúc yêu vợ đây này, 1 cái kết đẹp. Hôm trước còn gọi cho mình bảo:
- Em đi nhậu với mẹ, anh ở nhà dọn dẹp nhé.
- Sao anh phải dọn.
- VÌ EM ĐI VỚI MẸ.

Gân cổ lên nói. Mình không thể cãi được câu nào... mà cũng phải thôi, cái tầm mẹ mình thì mấy bà hàng xóm còn phải sợ, đến bố mình còn phải sợ chứ tầm mình thì tuổi gì.'

Có con dâu nhiều bà mẹ cho con trai... ra rìa

Có con dâu nhiều bà mẹ cho con trai... ra rìa

Cứ chuyện con dâu - mẹ chồng, hay con dâu với nhà chồng, được chia sẻ, thì dù là éo le hay vui vẻ đều được cộng đồng mạng hết sức quan tâm, tham gia bàn tán rất đông đảo. Vì thế, dưới bài viết này cũng đã nhận được hàng trăm bình luận, hầu hết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ khi cô gái có được một người mẹ chồng yêu thương con dâu như vậy.

Đối với phụ nữ, lấy chồng như đánh bạc, may mắn có được người chồng chăm chỉ, gia đình chồng tâm lý, đặc biệt là một bà mẹ chồng thấu hiểu cho con dâu, thì quả thực là một hạnh phúc quá lớn.

 

Góp ý cho Tiin