Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phía sau kiểu đầu 'táo cắn dở' vợ cắt cho chồng là chuyện tình 'kiếp sau anh nguyện làm Lee Min Ho để được em yêu'

Đằng sau câu chuyện vui 'kiếp sau nguyện làm Lee Min Ho để được em yêu' còn là một cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ của cặp vợ chồng đã cùng đi qua đổ vỡ.

Theo trào lưu khoe chồng con của các mẹ bỉm sữa, Hòa Phạm - bà mẹ trẻ đã khiến các chị em trên một diễn đàn phụ nữ phải ghen tị khi kể về chồng mình. Hòa viết:

'Nguồn sống của em đấy các mẹ! Chồng em tâm lý yêu vợ thương con hết mực. Trưa nay ổng hỏi em nếu có kiếp sau em có lấy anh không? Em đùa bảo: không thèm anh, kiếp sau em lấy Lee Min Ho cho đẹp trai. Thế là ổng bảo: ừ thôi được, vậy kiếp sau anh đầu thai là Lee Min Ho. Hỏi các mẹ xem ổng có đáng ghét không?'. Đính kèm bài viết là bức ảnh chụp chồng và con gái nhỏ của Hòa đang chơi đùa trước sân nhà – hai điều tuyệt vời mà cô ví von là 'nguồn sống' của cuộc đời mình.

Hai 'nguồn sống' của cuộc đời Hòa.

Hai 'nguồn sống' của cuộc đời Hòa.

Chia sẻ về bài viết dễ thương này, Hòa cho biết đây là một câu chuyện có thực, cô chia sẻ cho mọi người cùng đọc vì cảm thấy ấm lòng và rất vui vì những câu nói đùa của ông xã. Ngoài đời thực, Hòa cũng vẫn giữ niềm tự hào về cuộc sống hôn nhân hiện tại của mình. Khá bất ngờ khi Hòa tiết lộ: cả cô và ông xã đều là 'người đến sau' của nhau. Trước đây, Hòa đã từng kết hôn và có một con. Cô đã ly hôn được 11 năm nay.

Chồng Hòa – anh Trung cũng đã từng có một cuộc hôn nhân trước đó và có một cô con gái. Anh là người hiền lành, yêu vợ thương con nhưng vợ cũ của anh đi nước ngoài rồi không muốn về nước nữa. Mặc cho vợ cũ gửi đơn ly hôn về đã 3 năm nhưng anh vẫn không đồng ý và quyết chờ vợ về. Cho đến khi gặp Hòa, anh mới chấp nhận buông bỏ cuộc hôn nhân cũ.

'Ngày đó, mình chuẩn bị đi nước ngoài thì mẹ mình bị đau khớp, chân sưng không đi lại được. Trong lúc rối như tơ vò vì không có ai trông nom mẹ, trong khi đưa mẹ đi chạy chữa khắp nơi không khỏi. Một buổi tối, anh ấy đến chơi cùng dì ruột của mình. Hôm gặp, mình còn tưởng anh ấy là bác sỹ mà dì mình đưa đến khám chân cho mẹ, vì khi ngồi nói chuyện với mẹ, anh ấy xem khớp chân cho mẹ. Mãi sau này mới biết là anh đến xem mặt mình vì qua lời dì mình giới thiệu bà có một đứa cháu gái nên anh muốn gặp một lần', Hòa kể.

Hòa và Trung đã từng một lần trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Hòa và Trung đã từng một lần trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Hòa tự hào khoe kiểu đầu 'táo cắn dở' có một không hai mà tự tay cô cắt cho chồng.

Hòa tự hào khoe kiểu đầu 'táo cắn dở' có một không hai mà tự tay cô cắt cho chồng.

Vốn có điểm chung vì cùng chịu nhiều tổn thương tình cảm trong quá khứ, Hòa và Trung nhanh chóng tìm thấy ở nhau sự đồng cảm. Hai người quen nhau gần 1 năm thì quyết định làm đám cưới. Con gái riêng của Trung năm nay đã 11 tuổi, rất ngoan và học giỏi, hiện đang sống cùng bà nội để tiện đi học.

Hòa và Trung cũng vừa đón thêm một thành viên nhí nữa đến với gia đình. Với phụ nữ, khi sinh con có lẽ là lúc chứng kiến được sự tận tình và chu đáo của chồng. Với Hòa cũng vậy, khi sinh em bé, cô cảm nhận được rõ nhất sự quan tâm của ông xã, cô càng thấy may mắn hơn khi đã gặp được người đàn ông chu đáo như vậy.

Nhớ nhất hôm ở viện, Hòa sinh ở trạm xá xã vào đúng một đêm mất điện, phải đem theo đèn tích điện mà ánh sáng vẫn hạn chế. 'Lúc đau mình không kêu để giữ sức nhưng cơn đau đến, mình không chịu nổi, chỉ muốn khuỵu xuống thì anh ấy luôn ở bên cạnh vì sợ mình không có chỗ bám. Đến khi lên bàn đẻ thì đã 11h đêm rồi, vật lộn mãi chưa sinh được. Chồng mình lo lắng cho vợ con quá, không biết làm thế nào nên đã quỳ xuống sân trạm xá cầu xin trời phật giúp vợ con sinh nhanh không mất sức', Hòa kể lại.

'Mình sinh con mà cả mẹ chồng, mẹ đẻ đều chưa phải bế cháu đêm nào, cũng chưa bao giờ phải tắm cho cháu vì việc đó chồng mình làm hết. Đến giờ cũng vậy, con 6 tháng rồi mà chồng mình vẫn bảo anh bế con cả đời không chán, cho con ăn, ru con ngủ còn khéo hơn vợ', Hòa chia sẻ.

Phía sau kiểu đầu 'táo cắn dở' vợ cắt cho chồng là chuyện tình 'kiếp sau anh nguyện làm Lee Min Ho để được em yêu' 3

Phía sau kiểu đầu 'táo cắn dở' vợ cắt cho chồng là chuyện tình 'kiếp sau anh nguyện làm Lee Min Ho để được em yêu' 4

Trung được nhận xét là chăm con rất chu đáo, lại không ngại việc nhà.

Trung được nhận xét là chăm con rất chu đáo, lại không ngại việc nhà.

Tái hôn với một người cũng đã từng đi qua đổ vỡ, việc cư xử sao cho phải với mối quan hệ 'dì ghẻ con chồng' cũng từng là điều khiến Hòa nghĩ ngợi. Nhưng cô cho rằng vì bản thân đã có con riêng, cháu ở với bố và vợ mới của bố nên Hòa luôn nghĩ: con mình sao thì con chồng vậy. Bởi cha mẹ bỏ nhau thì thiệt thòi nhất và khổ nhất là con cái. Nên khi gặp con riêng của chồng, Hòa đã nhìn thấy nét buồn sâu thẳm trên khuôn mặt của cô bé.

Điều đó đã khiến Hòa thân thiện với con, chưa bao giờ cô ngần ngại chuyện 'dì ghẻ con chồng', luôn dành những sự quan tâm cho cô bé để bù đắp những ngày con sống không có mẹ ở bên. 'Ơn trời, con cũng rất yêu quý mình', Hòa xúc động cho hay.

Trong cuộc sống hiện tại, Hòa hoàn toàn hài lòng về mọi thứ, bởi cho dù làm việc gì thì cô vẫn luôn nhận được sự chăm sóc của chồng. Đặc biệt, Trung chưa khi nào nề hà bất cứ công việc nhà hay chăm con nào để giúp vợ. 'Chồng mình làm điện tử điện lạnh, nhà mình bán hàng, mình thì ở nhà chăm con, anh ấy khi đi làm hay chở hàng lắp cho khách xong là về nhà luôn, nếu không bế con thì lại nấu cơm đi chợ, anh chẳng ngại việc gì cả, ngay cả rửa bát, nếu mình mà bận cho con ăn là anh rửa hết chứ không bao giờ để đợi vợ. Anh còn học cả massage để làm cho vợ khi mình đau đầu nữa', Hòa nói.

Đến giờ, khi đã sống cùng một nhà, cũng đã có thêm một 'trái ngọt' dễ thương, Hòa cho biết cô vô cùng hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Nhiều người bảo: người đã từng ly hôn thì 'lắm tài nhiều tật', kiểu gì cũng phải có lý do của nó, nhưng ở trường hợp của Hòa thì có lẽ đổ vỡ trong quá khứ là cơ hội để cô làm lại. 'Mình thầm cảm ơn người vợ cũ đã bỏ anh ấy, để mình mới gặp được người đàn ông tốt, có thể dựa vào nửa đời còn lại', Hòa tự hào với nụ cười lấp lánh niềm vui.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi