Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ nữ càng tài giỏi lại càng phải cân nhắc khi gả vào những gia đình dưới đây

Đối với một người phụ nữ, hôn nhân giống như cuộc sống thứ hai. Vốn có câu: phụ nữ sợ lấy nhầm chồng, đàn ông sợ đi nhầm đường, nên một khi lấy nhầm sẽ là chuyện của cả một đời.

Có rất nhiều cô gái vốn là người rất xuất sắc, nhưng chỉ vì lấy nhầm người đàn ông mà cả đời truân chuyên không ngừng, vận mệnh sầu khổ. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người phụ nữ tài giỏi dám dũng cảm dùng sự nỗ lực của bản thân để bước qua vũng lầy của cuộc hôn nhân bất hạnh để đến được bến bờ hạnh phúc.

Tuy nhiên trong cuộc sống không phải ai cũng có được cái kết tốt đẹp sau một lựa chọn sai lầm. Do đó các cô gái nhất định phải thật cẩn trọng khi quyết định chuyện hôn nhân và người phụ nữ càng tài giỏi lại càng phải cân nhắc khi quyết định gả vào những gia đình dưới đây.

Cẩn thận khi gả vào nhà chồng keo kiệt, bủn xỉn

Có những gia đình mức keo kiệt đã vượt qua cả sự tiết kiệm. Những gia đình như vậy dù nghèo hay giàu, đi làm dâu cũng khó thích ứng được. Một người phụ nữ tài giỏi có thể sẽ dốc hết sực mình cho việc học tập và sự nghiệp nên cách sống của họ khá mới mẻ hợp thời. Nhưng một gia đình keo kiệt sẽ rất coi trọng chuyện tiền bạc và coi những thứ thuộc về mặt tinh thần đó là nông cạn.

Phụ nữ càng tài giỏi lại càng phải cân nhắc khi gả vào những gia đình dưới đây 0

Vì vậy, một người phụ nữ ưu tú một khi đã gả nhầm vào một gia đình như vậy, dù có là một cô gái giỏi giang thế nào đi chăng nữa, cũng sẽ bị gia đình nhà chồng coi không ra gì. Sống cùng một nhà chồng như vậy, dù người phụ nữ này tiêu tiền rất bình thường, chi tiêu vửa phải, thì trong mắt họ cũng thành một nàng dâu có những thói không tốt như tiêu xài phung phí, không biết cách sống, phá của,.v.v.

Như vậy cô gái này sống trong gia đình keo kiệt như vậy, sẽ phải chịu bao nhiêu oan ức mà đáng ra không phải chịu.

Cẩn thận gả vào gia đình tự cho mình là tài giỏi hơn người

Có những người phụ nữ vì rất giỏi giang nên thường sẽ được cánh đàn ông tài giỏi hơn yêu mến và theo đuổi. Thông thường những cô gái này không nên từ chối một gia đình ưu tú, nhưng trong thực tế cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Ví dụ như có một số bố mẹ chồng tự cho mình hơn người khác, cho rằng điều kiện nhà mình rất tốt, muốn tiền có tiền, muốn nhà có nhà và nhất là con trai vừa đẹp trai lại có trình độ học vấn cao. Vì vậy, những cặp bố mẹ chồng như vậy sẽ rất kì vọng vào con dâu tương lai. Mà thường thì những cô gái giỏi giang trong mắt bố mẹ của một gia đình như vậy thì dù thế nào cũng vẫn không xứng với con trai của họ.

Phụ nữ càng tài giỏi lại càng phải cân nhắc khi gả vào những gia đình dưới đây 1

Họ sẽ tỏ rõ thái độ khinh thường nhà gái. Khi một cô gái giỏi giang gả vào gia đình như vậy, sẽ vô tình bị khinh thường coi rẻ và nếu chuyện này xảy ra trong một thời gian dài sẽ rất khó duy trì tình cảm ở trạng thái cân bằng.

Khi một cô gái ưu tú phải đối mặt với một gia đình như vậy thì nhất định phải thận trọng, bởi hậu quả đáng sợ nhất chính là dù cô ấy có dùng hết mọi sự cố gắng của một người phụ nữ thì cuối cùng cũng không đổi lại được sự đối đãi bình đẳng.

Cẩn thận khi gả vào gia đình nhiều phép tắc và giới hạn, nhưng lại thiếu tự do

Một số gia đình có rất nhiều phép tắc, thậm chí còn trọng nam khinh nữ. Những gia đình như vậy không hề phù hợp với những cô gái giỏi giang bởi sẽ không có nhiều thời gian và sức lực để thích ứng với những phép tắc cũ rườm ra như vậy. Những quy tắc này đôi khi càng làm hạn chế khả năng cũng như sự tự do của bạn.

Phụ nữ càng tài giỏi lại càng phải cân nhắc khi gả vào những gia đình dưới đây 2

Ví dụ, nhà trai yêu cầu con dâu, buổi tối không được làm thêm giờ, như vậy ắt sẽ không thể toàn tâm toàn lực lo cho sự nghiệp; như trong công việc không được giao lưu tiếp xúc với đàn ông, như vậy sẽ có những hạn chế nhất định trong công việc. Những phép tắc như vậy sẽ không thể bộc lộ được sự ưu tú một người phụ nữ, nên một khi đã gả vào gia đình như vậy ắt sẽ mất đi rất nhiều tự do, thậm chí là công việc yêu thích của mình.

Cẩn thận khi gả vào gia đình không môn đăng hộ đối với mình

Trong quan niệm hôn nhân, rất nhiều người đi trước vẫn cho rằng hai gia đình môn đăng hộ đối mới phù hợp cho việc cưới hỏi. Mặc dù quan điểm này không áp dụng cho mọi cuộc hôn nhân, nhưng quả thực cũng rất có lý. Hai bên gia đình môn đăng hộ đối, có nghĩa là điều kiện kinh tế, năng lực xử sự, cách đối nhân xử thế của hai bên gia đình đều đã trải qua và có những cách nhìn nhận giống nhau. Như vậy, con cái của hai bên gia đình khi đã trưởng thành, quan niệm của họ sẽ có nhiều điểm chung và những điều này sẽ có ích cho họ sau trong cuộc sống hôn nhân.

Phụ nữ càng tài giỏi lại càng phải cân nhắc khi gả vào những gia đình dưới đây 3

Tình yêu là những điều tuyệt vời tươi đẹp, nhưng sau khi bước vào hôn nhân thường sẽ không chịu được mấy bữa. Phần lớn nguyên nhân là do hoàn cảnh sống của bên gia đình khác nhau quá lớn dẫn đến bất đồng về tính cách, nhiều quan điểm không thể đi đến thống nhất và không cách nào để trao đổi với nhau một cách tốt nhất, kết quả dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống tăng lên.

Vì vậy đại đa số những phụ nữ tài giỏi thông minh khi chọn bạn đời cho mình, sẽ thích chọn một người chồng môn đăng hộ đối với mình. Bởi vì một người phụ nữ tài giỏi sẽ tự lập trong sự nghiệp, họ cho rằng tốn quá nhiều thời gian vào những việc đó thật quá xa xỉ và lãng phí. Người phụ nữ càng giỏi lại càng quý trọng thời gian như một báu vật.

Giúp Tiin sửa lỗi