Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ nữ làm quen rồi yêu, đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu

Trong tình yêu, mỗi phái lại có cách tiếp cận và trao đi tình cảm không giống nhau.

Giữa phái mạnh và phái yếu luôn có những mối bất hòa mà mất đến cả thiên niên kỷ vẫn chưa giải quyết được, thậm chí trầm trọng hơn theo thời gian. Đơn giản vì chưa có một bộ quy chuẩn chung trong lời nói và hành động - loạt bài viết Từ điển đàn ông sẽ giúp chị em thêm thấu hiểu và sẻ chia những vấn đề khó nói, khó giải thích của cánh mày râu.

Hiểu một cách đơn giản, thì đích đến cuối cùng của tình yêu với đàn ông hay phụ nữ vẫn sẽ là một ngôi nhà. Nhưng trong khi phụ nữ xây từng viên gạch để tạo nên căn nhà hoàn chỉnh, thì đàn ông sẽ chọn cách mua một căn nhà có sẵn, rồi trả góp hoặc mua đứt để sở hữu ngay.

Phụ nữ không dễ yêu, đàn ông thì ngược lại

Người đời nói cấm có sai, đàn ông thì yêu bằng mắt còn phụ nữ thì yêu bằng tai. Với phái mạnh, chỉ cần uống nhầm một ánh mắt, cơn say đã ngấm ngay vào trong họ. Người con gái chưa cần biết nội tâm rộng đầy ra sao, nhưng chỉ cần thấy một khuôn hình nữ tính, một mái tóc nhẹ nhàng và một giọng điệu đắm say là đã có thể hạ gục bất cứ anh chàng nào.

Còn với phái đẹp, chẳng dễ gì họ lại nhanh chóng thả hồn vào một bờ vai rộng, đắm đuối vì một mùi hương nam tính hay một cơ bắp săn chắc. Phụ nữ muốn trò chuyện, tìm hiểu đối phương kỹ lưỡng hơn, cho cả hai cơ hội để tiếp xúc với nhau rồi mới hình thành cảm xúc.

Phụ nữ làm quen rồi yêu, đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu 0

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, phụ nữ muốn người đối diện mình phải thành thật và mau chóng nói cho họ nghe những thông tin cơ bản như công việc, gia đình, sở thích, mối quan hệ... thì đàn ông có thể ngược lại hoàn toàn.

Em chẳng cần nói gì cả, cứ để anh đắm đuối mãi trong ánh mắt em là đủ.

Bởi vậy, nói phụ nữ làm quen trước rồi yêu, đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu là ĐÚNG

Phụ nữ, thường thì họ muốn mọi thứ phải chắc chắn, tình yêu phải được xây dựng trên nền tảng thấu hiểu. Hai người trước khi chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương cần biết rõ về đối phương. Họ không muốn thích ngay một người nào đó từ phút giây ban đầu, mà mong rằng sau một thời gian tìm hiểu, cả hai biết chúng ta đều có điểm chung, và rồi những yếu tố ấy đủ mạnh để phát triển mối quan hệ sang giai đoạn mới.

Đàn ông, nền tảng của họ là cảm xúc. Họ tin rằng những xúc cảm ban đầu đầy thiêng liêng là cơ sở để hai người mạnh dạn phát triển sang các giai đoạn khác. Họ quan niệm, thời gian còn dài còn rộng, tìm hiểu nhau là chuyện trăm năm, còn cảm xúc phải nên được nhen nhóm để bùng cháy lên từ phút giây đầu tiên. Họ muốn ngọn lửa phải thật dữ dội để đến một thời gian sau, ngọn lửa ấy vẫn cháy mãnh liệt như vậy.

Phụ nữ, họ chẳng bao giờ dám đặt trái tìm mình nhanh chóng và dễ dàng. Họ sợ bị tổn thương. Họ sợ sự ngộ nhận sẽ làm họ bị lép vế. Các cô nàng vẫn hay nói với nhau 'Hãy yêu người đàn ông mà mình yêu họ không bằng họ yêu mình'. Chung quy lại, phụ nữ cần thời gian để tư duy, để phán đoán và đưa ra quyết định.

Đàn ông, họ chấp nhận đặt cược với trái tim mình. Họ không sợ thất bại. Dù tình yêu có không đi đến đâu, nhưng việc hết mình với tình yêu đã là một thành công của người đàn ông. Họ có niềm tin vào tương lai tươi sáng, họ không ngần ngại để thử, để mạnh dạn yêu thương người khác.

Phụ nữ làm quen rồi yêu, đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu 1

Nói cụ thể hơn, trong khi phụ nữ đặt nặng sự an toàn vào các mối quan hệ thì với đàn ông, họ thích mạo hiểm và khám phá sự lựa chọn của mình.

Liệu đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu có phải là nông cạn và hời hợt?

Như đã nói, với đàn ông, họ coi trọng xúc cảm ban đầu - những điều tự nhiên mà mãnh liệt nhất của tình yêu. Rồi sau đó họ mới dần dần làm quen, khám phá sâu bên trong người con gái mình thương.

Phụ nữ làm quen rồi yêu, đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu 2

Khái niệm tình yêu của mỗi người khác nhau. Phái mạnh tin rằng, một khi họ đã yêu rồi, thì dù sau này có gặp vấn đề gì trong quá trình tìm hiểu đối phương, họ vẫn có cách để giải quyết và tiếp tục mối quan hệ. Xúc cảm mãnh liệt là chìa khóa để hóa giải tất cả.

Đàn ông không yêu theo cách của phụ nữ. Họ nghĩ rằng, nếu tìm hiểu quá kỹ về đối phương, thì liệu sau này khi đã chính thức yêu thì còn điều gì mới mẻ mà cả hai muốn khám phá về nhau không? Đàn ông chọn cách đi ngược. Họ tư duy cảm xúc thăng hoa ban đầu là mồi lửa, còn người con gái tựa như một rừng đuốc. Lửa cháy đến đâu, đuốc sáng đến đó. Và tất nhiên, những ngọn đuốc rực rỡ sẽ sáng mãi, cháy mãi.

Đàn ông đơn giản lắm. Anh đã yêu em, thì anh sẽ tìm hiểu về em đến tận cùng sức lực. Bởi anh có tình yêu này là đủ. Chỉ cần em chấp nhận, chúng ta sẽ từ từ khám phá về nhau. Anh sẽ không hỏi người con gái anh thương nhà ở đâu và công việc của em. Anh sẽ muốn nghe em kể những lúc rảnh rỗi em thường làm gì, món ăn nào em thích và cả những cuốn sách em hay đọc.

Phụ nữ làm quen rồi yêu, đàn ông yêu trước rồi mới tìm hiểu 3

Chung quy lại, người đàn ông không suy nghĩ quá nhiều khi đặt trái tim mình cho ai đó. Tình yêu đối với họ là sự rung lên bản năng của trái tim khi gặp đúng người từ phút giây ban đầu. Mãnh liệt nhưng không hề hời hợt.

Giúp Tiin sửa lỗi