Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ nữ Nhật Bản đồng loạt phản đối 'nghĩa vụ' tặng socola cho đồng nghiệp nam

Với nhiều phụ nữ Nhật Bản, áp lực khi bắt buộc phải tặng socola cho đồng nghiệp nam không hề nhỏ...

Giri choco là một truyền thống tại Nhật Bản khi phụ nữ phải mua socola để tặng cho đồng nghiệp nam vào ngày Valentine. Tuy nhiên, truyền thống này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi phải suy xét và dành cả đống tiền mua socola tặng để tránh bị chê là đồ rẻ tiền. Ngoài ra, các bạn gái cũng rất đau đầu vì không biết nên tặng cho đồng nghiệp nam nào vì rất có thể sẽ bị ghép đôi và trêu đùa quá trớn.

Phụ nữ Nhật Bản đồng loạt phản đối 'nghĩa vụ' tặng socola cho đồng nghiệp nam 0

Tại một cửa hàng tạp hóa tại Tokyo, người ta đã tiến hành một cuộc khảo sát và chỉ ra rằng chỉ có 35% khách hàng nữ có mong muốn tặng quà cho đồng nghiệp, trong đó có không ít bạn gái tặng vì lý do người kia là crush của họ chứ không bởi vì truyền thống giri choco. Một số người còn chia sẻ rằng họ cảm thấy lệ hành này tương tự như một dạng quấy rối hoặc sự lạm dụng quyền lực để bắt ép người khác tại chỗ làm việc. 

Phụ nữ Nhật Bản đồng loạt phản đối 'nghĩa vụ' tặng socola cho đồng nghiệp nam 1

Hiện tại một số công ty tại Nhật Bản đã cấm hẳn hoạt động giri choco giúp nhiều phụ nữ thở phào nhẹ nhõm. Theo trang tin Japan Today, một người tham gia khảo sát trên cho biết: 'Trước quy định cấm, chúng tôi phải lo lắng rất nhiều thứ, vì vậy thật tốt khi không còn văn hóa ép buộc tặng quà như vậy nữa'.

Giúp Tiin sửa lỗi