Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phụ nữ thông minh không đánh ghen ồn ào, hãy đánh thẳng vào kinh tế

Nhân vụ đánh ghen náo loạn phố Lý Nam Đế, nhiều 'bình luận viên' cho rằng đàn bà đánh ghen là dại, tốt nhất cứ âm thầm đánh thẳng vào kinh tế để cho cả Tuesday với gã chồng tồi sáng mắt ra.

Khi chồng ngoại tình, nhiều người vợ không kiềm chế được cảm xúc mà tìm 'Tuesday' đánh ghen dữ dội, trong khi mấu chốt vấn đề lại nằm ở người đàn ông không nên nết.

'Tuesday' là giống loài mà các chị không bao giờ diệt được, đánh người này thì sẽ có người khác thay thế thôi, chừng nào chồng các chị vẫn còn tiền và chưa bỏ được thói lăng nhăng. Nhiều 'bình luận viên' sau khi hóng clip đánh ghen đã chép miệng cho rằng chị vợ rõ dại, động tay động chân làm gì, cứ đánh thẳng vào kinh tế thì đôi gian phu dâm phụ sẽ biết mặt ngay.

Vụ đánh ghen hot nhất mạng xã hội vừa qua

Vụ đánh ghen hot nhất mạng xã hội vừa qua

Phụ nữ đánh ghen, mất nhiều hơn được

Nhiều khi cơn ghen dồn lên não, các chị không thể kiểm soát được lý trí nữa, lúc ấy, việc cần kíp nhất là phải xả ngay cơn tức và dễ nhất là trút lên đầu tiểu tam. Nhưng rõ ràng, chị có thể túm tóc tiểu tam nhưng không thể khiến chồng mình hết ngoại tình. Chị có thể xé quần, lột áo tiểu tam giữa phố nhưng điều đó chỉ khiến gã đàn ông nổi máu anh hùng rởm mà bênh tiểu tam và bật lại vợ.

Động tay động chân chỉ là hạ sách, khi người ta không kiềm chế được cơn tức giận và đã quá bất lực. Phụ nữ chân yếu tay mềm làm sao đấu lại được với đàn ông. Hậu quả là, dù đã trang bị đồ phòng hộ kỹ càng, mũ bảo hiểm, quần dài, áo khoác thì chị vợ vẫn bị chồng bóp cổ và cho cùi chỏ vào mặt.

Tuesday đau một thì chị đau mười. Đó không chỉ là nỗi đau về thể xác mà còn đau ở trong lòng, trong tim.

Còn gì đau hơn bị chính chồng mình bóp cổ, thúc cùi chỏ vào mặt?

Còn gì đau hơn bị chính chồng mình bóp cổ, thúc cùi chỏ vào mặt?

Đó là chưa kể, trong lúc xô xát các chị còn có thể bị thương hoặc làm đối thủ bị thương và sẽ gặp phải những rắc rối về pháp lý.

Màn đấu tay của chị vợ trên phố Lý Nam Đế chưa thấm vào đâu so với những đòn ghen khốc liệt của nhiều bà vợ mà báo chí đã đưa tin nhan nhản. Nếu tiểu tam đâm đơn kiện, các chị vợ từ nạn nhân sẽ trở thành kẻ có tội, thậm chí phải bồi thường thêm cho tiểu tam.

Cuối cùng thì chẳng ai muốn chuyện nhà mình trở thành chủ đề cho cả nước bàn tán. Dù các chị không phải là người có lỗi thì điều đó cũng chẳng hay ho gì. Đánh ghen rình rang, clip bị lan truyền khắp mạng xã hội là mình đã tự đánh mất cuộc sống bình yên của gia đình rồi.

Cuộc sống đang yên bình bỗng chốc hóa thị phi.

Cuộc sống đang yên bình bỗng chốc hóa thị phi.

Phụ nữ khôn ngoan thì hãy đánh thẳng vào kinh tế

Thử nghĩ mà xem, một cô gái đang ở độ tuổi đôi mươi xinh đẹp, trẻ trung, việc gì phải đâm đầu vào người đàn ông đáng tuổi bố mình và đã có vợ con? Còn lý do nào khác nếu không phải vì tiền, vì một cuộc sống vật chất xa hoa, thứ mà cánh trai trẻ ít ai có thể đáp ứng được.

Đừng nói là những cô em ngây thơ không biết người ta đã có vợ con. Chừng ấy tuổi đầu, có tiền, có địa vị thì ai còn ở giá để chờ người yêu bằng tuổi con mình.

Thế thì các chị vợ chỉ cần làm chủ kinh tế, chặt đứt nguồn cung ứng tiền bạc của chồng cho tiểu tam có phải là hiệu quả và thiết thực hơn việc đánh ghen không?

Trên lý thuyết là như vậy nhưng thực tế thì rất khó thực hiện, nhất là trong những gia đình mà chồng là trụ cột kinh tế gia đình, là đại gia, còn vợ chỉ ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Thế thì các chị vẫn có thể âm thầm thu thập bằng chứng, trường hợp xấu nhất phải đưa nhau ra tòa thì các chị vẫn nắm đằng chuôi và đảm bảo không phải ra đi tay trắng.

Cuộc sống sang chảnh này, có thể đều là từ tiền mồ hôi nước mắt của cả hai vợ chồng.

Cuộc sống sang chảnh này, có thể đều là từ tiền mồ hôi nước mắt của cả hai vợ chồng.

Hãy nhớ lại màn đánh ghen của cô giáo Âu Hà My, không cần động tay động chân nhưng cộng đồng mạng vẫn được phen tấm tắc ghen ngợi cô giáo cao tay.

Thứ nhất, Âu Hà My không đi bắt ghen một mình. Hãy luôn rủ theo nhiều hơn một nhân chứng. Họ không chỉ đóng vai trò nhân chứng mà còn là người bảo vệ các chị vợ nếu chẳng may xảy ra xô xát. Kẻ cố cùng thường liều thân, các chị có nguy cơ bị chồng và nhân tình đánh phủ đầu lắm chứ.

Thứ hai, Âu Hà My không cần động chân động tay, vẫn bảo toàn được hình ảnh một người có học, có địa vị.

Thứ ba, thông qua video được tung lên mạng, Âu Hà My đã trực tiếp khẳng định Nguyễn Trọng Hưng chỉ là kẻ thất bại, nợ nần, 'phông bạt' chứ không có gì trong tay. Gia đình cô đã bỏ tiền ra giúp đỡ Hưng mà không yêu cầu hoàn lại. Điều này sẽ chặn đứng việc các Tuesday khác tiếp tục đâm đầu vào anh ta.

Âu Hà My từng có màn đánh ghen cực kỳ cao tay.

Âu Hà My từng có màn đánh ghen cực kỳ cao tay.

Cuối cùng, Âu Hà My yêu cầu chồng ký đơn ly dị ngay và luôn trước mặt mọi người, để đảm bảo gia sản nhà mình không tiếp tục thất thoát vào tay gã chồng tồi tệ và người tình của hắn. Nếu phải ra tòa thì đây cũng sẽ là những bằng chứng có lợi cho cô.

Người nắm quyền về kinh tế thì nói chuyện bằng cái đầu và giấy trắng mực đen mà không cần phải manh động.

Âu Hà My vẫn chứng tỏ được đẳng cấp người có tiền, có học, ngay cả khi đi đánh ghen.

Âu Hà My vẫn chứng tỏ được đẳng cấp người có tiền, có học, ngay cả khi đi đánh ghen.

Hôn nhân vốn dĩ không phải là một bài tình ca đẹp như thuở còn yêu mà là nơi người ta cùng nhau chia sẻ và thực thi những trách nhiệm của mình. Trong mọi hoàn cảnh, đầu tiên phải bảo vệ gia sản để nuôi con cái đã. Các chị cứ chăm lo vun vén cho gia đình, rồi chồng lại đem những đồng tiền mồ hôi nước mắt, là của chung của hai người đi cung phụng cho đứa khác thì có tức không.

Hy vọng những người vợ bị chồng cắm sừng sẽ bản lĩnh và sáng suốt hơn. Đã đau một lần rồi thì đừng để bị đâm thêm nhiều lần nữa.

Góp ý cho Tiin