Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quan điểm 'Chồng là cái gì mà quý thế? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?' gây xôn xao

'Xin nhắc lại câu cuối cùng: Nó không giữ mình thì thôi, mình việc gì giữ nó!', đoạn chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng về chủ đề 'Làm thế nào để giữ chồng' khiến nhiều phụ nữ phải gật gù thấy đúng.

Con gái lớn lên, đến tuổi lấy chồng đều mong muốn tìm được một người yêu thương, chăm sóc mình hết mực. Nhưng để đạt được điều đó, các bà, các mẹ vẫn răn dạy con gái của mình phải sống sao cho chuẩn mực, hết 'nữ công gia chánh' lại phải chăm chồng, chăm con, quán xuyến việc nhà tốt. Đặc biệt, phụ nữ phải thường xuyên để ý, lo việc giữ chồng, việc nào cũng hoàn hảo, nhưng có lẽ chính họ cũng là người mệt mỏi vì những quy định đó.

Mới đây, chia sẻ về quan điểm giữ chồng, đạo diễn Lê Hoàng đã có một bài viết khá dài khiến chị em lại được dịp xôn xao.

'Hôm trước Lê Hoàng có việc ra ngân hàng với mục đích rút tiền đưa vợ đi ăn tiệm. Trong khi ngồi chờ làm thủ tục, chợt nghe mấy cô, mấy bà ở hàng ghế đằng sau trò chuyện râm ran, cực kỳ sôi nổi. Những âm thanh léo nhéo xuyên vào tai Lê Hoàng với chủ đề 'Làm thế nào để giữ chồng?'

Nghe mà điên cả tiết.

Theo vị đạo diễn, đàn ông mới phải là người giữ phụ nữ. Ảnh minh họa

Theo vị đạo diễn, đàn ông mới phải là người giữ phụ nữ. Ảnh minh họa

Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải 'giữ chồng'.

Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?

Trên thế giới này, kể ra cũng có một số đàn ông kiệt xuất, hoặc cực kỳ thông minh, hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, con gái vớ được phải tìm cách nắm chặt lấy thì cũng phải đạo, cũng nghe được.

Nhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý? Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem bao nhiêu đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?

Tôi không hề cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng ngay từ trong báo chí, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng láo toét.

Láo toét vì nó hoàn toàn đi ngược với xu thế của toàn cầu. Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ hoặc trơ cái thứ giống mỏ ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội.

Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức 'giữ chồng'. Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất châu Á, và luôn luôn lọt vào top hàng đầu thế giới, vì con gái Việt Nam đã được lừa đảo lấy được chồng và giữ được chồng là hạnh phúc vô biên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại sao thế? Tại chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi.

Nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng đàn bà Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, cũng để cho 'nó' nuôi đấy, nhưng đâu vì vậy mà đàn ông lơ mơ. Đàn ông Nhật rất khó lấy vợ và luôn luôn 'sống trong sợ hãi', vợ bỏ chứ đâu có ngược lại? Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền. Bởi đa số đàn ông Việt chỉ gián tiếp hoặc trực tiếp thông qua tiền để bộc lộ tình cảm. Nào quà cáp, nào du lịch, nào nhà xe, những thứ hấp dẫn phụ nữ đều do tiền tạo ra.

Trước một cô gái không cần tiền, nhiều anh chả biết xoay sở ra sao. Đẹp trai thì không đẹp, ăn nói duyên dáng thì không mở được mồm, tài năng thì chả có gì, tiền bạc lắm khi là chôm chỉa của Ông Bô Bà Bô, đứng trước gái không cần tiền, chỉ cần trí tuệ là xanh mặt ngay.

Con gái xinh đẹp như hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ, nhất là khi ta chỉ là một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay!

Cho nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia?

Nếu hôm nay tất cả con gái Việt Nam đều chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, lo xem phim, đọc sách, hễ chồng tệ bạc là ly dị, chia con cho nó nuôi hoặc bắt nó phải nộp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng, thử xem bên nào sợ, bên nào chết trước?

Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề 'Con nhà siêu giàu châu Á' cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy cóc quan tâm, cóc cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không? Sự lệ thuộc của con gái Việt Nam vào đàn ông trở thành quốc nạn, đã trở thành nỗi nhục, đã trở nên kỳ quái khiến cả nhân loại ngạc nhiên cười bò ra, cũng chỉ vì tư tưởng 'giữ chồng' được vun đắp, được gìn giữ và truyền tụng bởi những cuộc trò chuyện thì thầm, bởi những lời nói mỹ miều trên báo chí và những dạy bảo bịp bợm có vẻ trí thức mà ra.

Xin nhắc lại câu cuối cùng: Nó không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì giữ nó!'.

Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng với những phát ngôn, quan điểm có phần 'lạ đời'.

Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng với những phát ngôn, quan điểm có phần 'lạ đời'.

Ngay sau khi đăng tải, quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía đông đảo cộng đồng mạng đặc biệt kể cả hội chị em phụ nữ.

Tài khoản Nguyễn Hồng Nhung cho hay: 'Phụ nữ cần phải yêu bản thân mình trước, thì người đàn ông mới trân trọng mình'.

'Trong khi các nước châu Á đàn ông phải vất vả lắm, bỏ ra một số tiền lớn, có một căn nhà to may ra mới rước được một người phụ nữ về làm vợ. Đâu có kiểu như đàn ông Việt Nam có mà không biết trân trọng tí nào', facebook T.Q cho hay.

Đạo diễn Lê Hoàng vốn không còn xa lạ với công chúng không chỉ bởi những bộ phim truyền hình ăn khách, giữ vị trí giám khảo có trọng lượng trong nhiều cuộc thi mà còn nổi tiếng với những phát ngôn quan điểm gây sốc. Trên trang cá nhân của mình, cứ thỉnh thoảng anh lại có những bài viết thể hiện quan điểm cá nhân vừa hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

>> XEM THÊM: 'Tại sao phụ nữ cứ phải hơn nhau ở tấm chồng?' - quan điểm đi ngược số đông khiến hội chị em xôn xao

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi