Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quen nhau qua ứng dụng hẹn hò, cô gái khuyết tật Việt Nam kết đôi với chàng trai người Anh chỉ sau 3 lần gặp gỡ

yêu xa

Lần gặp đầu tiên, cả hai quyết định tìm hiểu nhau. Lần thứ 2 gặp gỡ, cặp đôi quyết định đính hôn và lần thứ 3 là tổ chức hôn lễ.

Hẹn hò qua mạng, quen nhau qua nhờ ứng dụng hẹn hò,... nghe thôi cũng thấy mùi rủi ro phảng phất. Và sự thật là cũng đã có vô số những câu chuyện 'toang' ngay từ buổi gặp đầu tiên liên quan đến hình thức yêu đương này rồi.

Thế nhưng, chuyện tình cảm là điều không ai có thể biết trước. Cũng có nhiều trường hợp may mắn như cặp đôi trong câu chuyện dưới đây.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện có tên là Nguyễn Thị Như Quỳnh (Cà Mau) và chồng là Kyril Whittaker (người Anh). Điều đặc biệt, họ đã về chung một nhà chỉ sau 3 lần gặp gỡ.

Như Quỳnh và chồng kết hôn chỉ sau 3 lần gặp gỡ 

Như Quỳnh và chồng kết hôn chỉ sau 3 lần gặp gỡ

Chưa từng nghĩ sẽ yêu hay lấy chồng Tây

Như Quỳnh cho biết: 'Trước đây mình toàn yêu con trai Việt Nam và không nghĩ sẽ có một ngày mình sẽ yêu và lấy chồng Tây. Mình vốn là một người yêu động vật, đã từng có 12 em mèo và 7 em chó trong cùng một thời điểm. Một lần mình vô tình xem được video người Tây cứu một chú chó bị tật một chân không có chủ.

Họ mang chú chó ấy về đưa vào bệnh viện, chăm sóc chú chó ấy như chăm sóc một em bé nhỏ, tìm đủ mọi cách để làm chú chó ấy vui. Và còn nhiều nhiều những video tương tự như vậy nữa. Mình vừa xem vừa khóc, vừa ngưỡng mộ sao họ lại có thể yêu thương động vật đến như vậy. Và rồi mình muốn có thật nhiều bạn Tây để nói về những em thú cưng của mình và thú cưng của họ'.

Nói là làm, cô bạn đã tham gia một ứng dụng hẹn hò. Trên đó có các mục như kết bạn, hẹn hò ngắn hạn và hẹn hò dài hạn. Cô nàng đã chọn vào 2 mục kết bạn, hẹn hò dài hạn và nghĩ bụng: 'Nếu tìm được một nửa của đời mình trên đó thì cũng là một điều hay'.

Tham gia được một thời gian, Quỳnh đã làm quen được rất nhiều bạn nhưng không ai rảnh rỗi đến mức ngày nào cũng nói chuyện với cô về chó mèo. Về chuyện tình cảm, cô bạn cũng tìm hiểu một vài người nhưng không đi đến đâu nên cô đã quyết định xóa ứng dụng đi, dành thời gian tập trung cho việc khác: 'Nhưng lúc đó mình chỉ xóa ứng dụng chứ không xóa tài khoản nên bất cứ ai nhắn tin cho mình trên đó mình đều nhận được thông qua gmail'.

'Rồi một hôm đẹp trời, mình đang ngồi xóa bớt thư trong gmail thì thấy có vài người nhắn tin cho mình trên đó, mình chỉ vô đọc rồi xóa đi chứ không quan tâm. Bỗng có một tin nhắn dài hơn giới hạn mà hộp thư gmail có thể hiển thị. Đọc không hết được tin nhắn, mình tò mò quá vào ứng dụng hẹn hò và đăng nhập lại để xem cho hết. Thế mà thấy anh này cũng lịch sự, dễ thương, nên mình trả lời lại để đáp lại sự lịch sự, dễ thương của anh ấy. Nghĩ tin nhắn được gửi từ nửa tháng trước rồi chắc không ai rảnh đâu mà kéo dài cuộc trò chuyện. Vậy mà tuần sau, anh ấy phản hồi lại tin nhắn của mình', Như Quỳnh kể lại.

Cặp đôi quen nhau nhờ ứng dụng hẹn hò 

Cặp đôi quen nhau nhờ ứng dụng hẹn hò

Lúc cô nàng vào trang cá nhân của anh chàng xem thử thì mới phát hiện ra là nhỏ tuổi hơn mình. Nhưng qua cách nhắn tin thì cảm giác anh này rất muốn nói chuyện nên Quỳnh nghĩ: 'Không yêu được thì làm chị em tâm sự cũng được mà'. Sau đó, cô bạn đã gửi cho anh chàng đường dẫn Facebook của mình và để lại lời nhắn: 'Nếu bạn thích nói chuyện thì hãy kết bạn Facebook với tôi đi chứ tôi không dùng trang này nữa'. Vậy là ngày nào, cặp đôi cũng dành một khoảng thời gian để nhắn tin với nhau.

'Trò chuyện được khoảng 1 tuần thì mình đề nghị anh ấy gọi video. Anh đồng ý! Tối đó hai đứa bắt đầu gọi. Vừa thấy anh, mình toét miệng cười rồi cứ 'Hello, Hello!'. Mình nói chuyện trên trời dưới đất còn anh chỉ việc ngồi cười rồi trả lời 'Yes, Yes!'.

Tranh chồng Quỳnh vẽ tặng cô bạn khi cô nói dáng đi của cô tựa như chim cánh cụt 

Tranh chồng Quỳnh vẽ tặng cô bạn khi cô nói dáng đi của cô tựa như chim cánh cụt

Như Quỳnh chia sẻ thêm: 'Trò chuyện với anh không lâu nhưng mình nhận thấy anh là một người sống tình cảm. Anh luôn cố gắng biến những điều tiêu cực thành tích cực. Anh rất yêu thương và chiều chuộng em gái. Là đàn ông nhưng anh rất biết cách chọn quần áo và những thứ em gái thích. Mỗi tuần anh luôn tranh thủ đến thăm bố mẹ anh 1 lần, anh nhớ hết ngày sinh nhật của từng thành viên trong gia đình và chưa bao giờ quên tặng quà và chúc mừng họ. Anh luôn im lặng lắng nghe những gì mình tâm sự, ghi nhận quan điểm của mình về một vấn đề nào đó. Khi nào mình nói xong anh ấy mới tiếp lời'.

Điều đặc biệt, anh chàng này cũng là người rất yêu động vật: 'Anh luôn bế thú cưng của mình trên tay và nâng niu như em bé vậy. Và anh là một tên mọt sách, hôm nào đi ra ngoài về cũng khoe với mình là mới mua sách, thấy người ta bán sách cổ trên mạng cũng đặt mua hết. Dần dần mình thấy thích anh vô cùng'.

Lo sợ về cuộc tình yêu xa và lần gặp đầu tiên đầy kỷ niệm

Trong mắt Như Quỳnh, chồng cô lúc đó là 1 chàng trai trẻ nhưng có một tâm hồn già dặn. Cô nàng từng nghĩ nếu cô gái nào có thể là bạn gái hoặc vợ anh ấy thì sẽ là người phụ nữ hạnh phúc kể cả khi cô ấy có là một người trái tính trái nết đi nữa, chỉ cần là người anh ấy yêu thì anh ấy sẽ chấp nhận nhường nhịn.

'Mình chỉ thích anh thôi, mình nghĩ anh nhỏ tuổi hơn và ở xa như vậy thì chắc gì mình và anh có kết quả tốt. Ý định tìm người yêu có cùng sở thích mình cũng bỏ lâu rồi. Mình có đem nỗi lòng tâm sự với một người bạn, chị ấy cũng khuyên mình nên dừng lại vì những gì tốt đẹp hiếm khi nào có đến lượt mình. Mình cũng nghĩ vậy nên thôi, giữ trong lòng', Quỳnh tâm sự.

Thế nhưng vào 1 buổi tối, anh chàng đã gửi tặng cho Quỳnh một bài thơ và bài thơ ấy được đặt theo tên của cô nàng: 'Sau đó, anh ấy đã ngỏ lời với mình. Anh nói thích mình nhiều hơn một người bạn. Anh đã thích mình từ sau 1 tuần trò chuyện nhưng anh không dám nói, anh sợ mình từ chối. Anh kể rằng anh đã tâm sự với bạn thân của anh, anh rất muốn tỏ bày nhưng sợ sau khi nói ra, anh không những không có được mình mà còn mất đi một người bạn tâm giao.

Nhưng anh cũng không thể giấu mãi nên đành phải nói ra, trước khi nói anh đã cầu nguyện chúa cho anh được như ý muốn. Mình đã đưa ra cho anh rất nhiều thử thách nhưng anh vẫn chấp nhận hết, nhất quyết muốn được làm bạn trai của mình và còn hơn như vậy nữa trong tương lai. Đương nhiên là mình đồng ý ngay lập tức'.

Bài thơ bạn trai gửi cho Quỳnh trước khi tỏ tình 30 phút 

Bài thơ bạn trai gửi cho Quỳnh trước khi tỏ tình 30 phút

Vào dịp sinh nhật của Như Quỳnh năm đó, chồng cô nàng đã bay sang Việt Nam như những gì đã hứa: 'Thời gian đó mình bị mụn nhiều, mình uống thuốc Tây nên cơ thể bị nóng, môi rộp lở đến rướm máu. Bạn bè khuyên mình lúc đi đón anh nên trang điểm một chút nhưng mình không trang điểm gì cả, chỉ đánh tí son. Trên đường đến sân bay mình xóa luôn lớp son đó. Sớm muộn gì anh cũng sẽ thấy thôi mà, chẳng lẽ phải dùng son suốt khoảng thời gian anh ở đây?'.

'Ngồi ở sân bay vừa nôn nóng, vừa hồi hộp. Cuối cùng anh cũng xuất hiện, trông anh gọn và đẹp hơn những gì mình đã thấy. Mẹ mình tinh mắt nhận ra anh, mình đến gần bên anh nhìn đắm đuối chừng 30 giây. Mình gọi tên anh, anh nhìn xuống kêu tên lại, hai đứa ôm chầm lấy nhau. Câu đầu tiên anh nói với mình là: 'Em rất đẹp, em xinh đẹp hơn cả khi anh nhìn thấy em qua video'. Sau đó rút từ trong túi xách một bông hoa hồng ra tặng mình. Mình đáp lại: 'Mặt em nhiều mụn hơn bao giờ hết, làm sao có thể xinh đẹp được?', anh trìu mến: 'Mụn đâu? Anh không thấy, anh chỉ nhìn thấy người phụ nữ anh yêu thôi. Nhìn này! Anh vượt ngàn dặm đến đây chỉ để ở bên em đó'.

Quen nhau qua ứng dụng hẹn hò, cô gái khuyết tật Việt Nam kết đôi với chàng trai người Anh chỉ sau 3 lần gặp gỡ 4 

Quen nhau qua ứng dụng hẹn hò, cô gái khuyết tật Việt Nam kết đôi với chàng trai người Anh chỉ sau 3 lần gặp gỡ 5 

Cách thể hiện tình yêu của bạn trai Quỳnh khi cả hai chưa được gặp nhau 

Cách thể hiện tình yêu của bạn trai Quỳnh khi cả hai chưa được gặp nhau

Rồi cũng đến ngày bạn trai về nước, Quỳnh đã khóc ròng rã còn anh chàng cứ ngồi kế bên vừa lau nước mắt, vừa an ủi bạn gái. Anh còn bảo nếu Quỳnh muốn, 2 tháng nữa anh cũng sẽ cố gắng qua thăm, anh không muốn nhìn thấy bạn gái mình buồn. Nhưng vì hiểu cho hoàn cảnh bạn trai còn phải đi học để thực hiện ước mơ, đi làm để lo cho cuộc sống nên Quỳnh đã một mực chắc chắn là 1 năm sau mới gặp lại.

Được bạn trai cầu hôn vào lần gặp nhau thứ 2

Sau 1 năm chờ đợi, cuối cùng Như Quỳnh cũng được gặp lại bạn trai: 'Hôm mình và anh vào nhận phòng khách sạn, có người nói với anh điều gì đó. Buổi sáng hai đứa đang ăn sáng thì có một chị đến gọi anh, anh rời đi hồi lâu lắm mới quay lại. Mình hỏi anh có chuyện gì nhưng anh không nói'.

'Đến trưa anh bảo mình sửa soạn để 4h30 đi ra ngoài, đi được một đoạn ngắn anh bắt buộc mình phải nhắm mắt lại. Đến nơi, mình không khỏi bất ngờ và hạnh phúc. Anh dẫn mình vào phòng rồi mở máy chiếu lên cho mình xem đoạn video bạn bè anh giúp anh cầu hôn mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Sau đó anh quỳ xuống và nói: 'Em sẽ kết hôn với anh chứ?'. Mình không chần chừ, đồng ý ngay lập tức'.

Là một người từng rất sợ phải cưới vợ, rất sợ trách nhiệm với gia đình khi còn quá trẻ mà lại vì sợ mất người mình yêu nên anh chàng đã bỏ qua hết mọi nghi ngại, lo toan và sợ hãi để cầu hôn Như Quỳnh.

Định mệnh thuộc về nhau ở lần thứ 3 gặp gỡ

'Thật ra sau lần gặp thứ 2, mình không biết chắc đến khi nào mình mới được gặp anh lần nữa. Hôm đó cũng đã gần đến Tết, mình liên tục than buồn với anh. Anh hỏi: 'Anh biết làm gì để em hết buồn bây giờ? Em có muốn anh về Việt Nam không?'. Sau mấy ngày mong đợi, hồi hộp như ngồi trên đống lửa, cuối cùng anh cũng có tin vui để báo cho mình. Anh có thể nghỉ vào tháng giêng hoặc lâu hơn nữa', cô nàng kể lại.

Khi bạn trai về Việt Nam, cặp đôi đã cùng nhau đi đăng ký kết hôn. Quỳnh hỏi rằng: 'Anh sợ kết hôn lắm mà, sao anh lấy em vậy?', bạn trai cô đã trả lời: 'Anh sợ kết hôn nhưng anh sợ mất em hơn'.

Chồng Như Quỳnh luôn muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho cô 

Chồng Như Quỳnh luôn muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho cô

Quỳnh còn cho biết rằng từ lúc yêu nhau đến nay, cứ mỗi sáng thức dậy hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ, chồng cô bạn luôn hỏi: 'Em có muốn uống trà nóng không anh pha cho?' hoặc: 'Khi nào em muốn đi tắm thì nói anh pha nước cho nhé!'. Quỳnh thắc mắc: 'Mấy cái đó em tự làm được mà?' thì anh chàng đã trả lời rằng: 'Anh biết em tự làm được nhưng anh thích làm những việc đó cho em. You're my wife (Vì em là vợ anh mà)​'.

'Có lần mình hỏi sao anh tìm được em hay vậy? Em xóa ứng dụng đó rồi thì đáng lẽ nó phải tự động hạn chế hiển thị cho người khác chứ? Anh nói anh không biết nữa, anh chỉ quẹt tìm bạn trên ứng dụng đó rồi vô tình thấy em. Anh đã vào trang của em xem thử và những gì em viết trên đó đã thật sự chạm đến trái tim anh nên anh quyết định nhắn tin cho em. Anh chỉ hy vọng được em phản hồi lại. Và em đã trả lời tin nhắn của anh rồi anh đã tìm thấy tình yêu thật sự. Những gì mình đã viết trên đó là: 'RẤT VUI ĐƯỢC BIẾT BẠN NẾU BẠN KHÔNG NGẠI TÔI LÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT'.

Yêu một người có khiếm khuyết thật không dễ dàng gì nhưng chồng Như Quỳnh vẫn chấp nhận, yêu và làm tất cả mà chưa một lần phàn nàn. Anh chàng nói rằng nếu sau này về sống chung, anh sẽ làm một cái thang khác trong nhà để Quỳnh có thể đi đứng dễ dàng hơn bởi anh sợ lúc đi làm không có ở nhà, Quỳnh đi lên cầu thang sẽ bị ngã.

Vẫn yêu thương Quỳnh hết mực dù cho cô không hoàn hảo 

Vẫn yêu thương Quỳnh hết mực dù cho cô không hoàn hảo

Như Quỳnh còn chia sẻ: 'Đôi lúc mình hay tự ti về bản thân, anh luôn bảo em phải tự tin lên, anh không cần biết người khác nghĩ về em thế nào, với anh em là người phụ nữ xinh đẹp nhất và hoàn hảo nhất. Ngay cả khi em 80 tuổi, em sẽ vẫn là người phụ nữ xinh đẹp trong mắt anh. Nếu đổi lại là anh, anh chỉ cần có em là đủ'.

Trải qua mối tình tính từ lúc yêu nhau đến lúc đăng ký kết hôn là gần 3 năm, Như Quỳnh cũng muốn nhắn gửi đến các cô gái khác rằng: 'Có lẽ bạn sẽ thấy buồn cười khi anh ấy cứ liên tục khen mình xinh đẹp. Không hẳn là mình phải thật sự đẹp nhưng vì anh ấy yêu mình nên luôn thấy mình đẹp. Khi bạn thật sự yêu một ai đó, bạn sẽ cảm thấy họ vô cùng đáng yêu và sẽ yêu luôn những thói quen xấu của họ'.

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi