Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện tình phòng gym 'vạn người mơ' về anh chồng 'chuẩn 10', ngày ra mắt cẩn thận viết nháp cách thưa chuyện bố vợ tương lai

'Mình quyết định giữ lại tờ nháp này, sau đem cho các con đọc, để thấy ngày xưa bố nó đã kì công như nào mới cưới được mẹ', cô gái trong câu chuyện hài hước chia sẻ.

Có bao nhiêu bạn phải bối rối khi sắp sửa ra mắt nhà người yêu? Không biết nên ăn nói thế nào với bố mẹ chồng/vợ tương lai? Không biết thể hiện ra sao để chiếm được thiện cảm của người lớn bên đó? 

Mới đây, trên mạng xã hội, câu chuyện về anh chàng cẩn thận viết nháp cách thưa gửi với nhị vị phụ huynh của bạn gái đã khiến nhiều người chú ý. Đó là câu chuyện của anh Vũ Đức Đạt (28 tuổi) và chị Lưu Minh Phương (27 tuổi) tại Hà Nội. 

Cả hai quen và yêu nhau trong thời gian 3 năm và đã làm đám cưới từ năm ngoái. Đến nay, họ đã có một bé gái xinh xắn 4 tháng tuổi. Theo lời kể của chị Phương, để có thể nên vợ nên chồng, đi tới hôn nhân hạnh phúc thì chắc chắn phải kể đến 'sự tích' tờ giấy nháp - 'tuyệt chiêu' ngày ra mắt bố mẹ vợ của anh Đạt. 

Giấy nháp thưa chuyện - vạch rõ đại ý và từng ví dụ, không thua gì dàn ý môn Văn thời đi học

Cặp đôi quen nhau khi chị Phương là học viên lớp tập gym của chồng. 'Anh Đạt không hề khéo ăn khéo nói, ngại chia sẻ, vậy nên ngày đầu tiên đến nhà mình, anh lo lắng vô cùng. Bố mẹ mình lại là người lớn tuổi, sống theo nếp cũ nên yêu cầu anh nếu muốn chính thức hẹn hò thì phải tới xin phép', chị Phương kể lại.

Vốn là người có phần cục mịch, giờ lại gặp 'cửa ải phụ huynh' siêu khó nhằn, vậy nên không thể tránh khỏi sự bồn chồn, thấp thỏm. Để có sự chuẩn bị một cách kỹ càng nhất, anh chàng này đã nghĩ ra cách: viết nháp trước rồi học thuộc. Như vậy sẽ vừa tránh được tật lắp bắp lại có thể giúp tự tin, cộng điểm.

Không viết nháp đơn giản, anh chàng huấn luyện viên gym quyết định tỉ mỉ vạch đại ý, rồi viết sẵn câu cú hoàn chỉnh để có thể học thuộc luôn cho chắc. Đã thế, sợ mình nói thiếu ý hoặc không hay, anh Đạt thậm chí còn bổ sung thêm các cách nói khác nhau sao cho thật vừa ý.

Cộng đồng mạng được dịp cười nghiêng ngả sau khi đọc được những dòng chữ nguệch ngoạc của chàng trai sắp ra mắt nhà người yêu: 'Chẳng khác gì ngày xưa đi học văn, cô giáo bắt phải lập dàn ý chi tiết trước khi viết'. 

Tờ nháp anh Đạt chuẩn bị trước khi trình bày với bố mẹ vợ tương lai 

Tờ nháp anh Đạt chuẩn bị trước khi trình bày với bố mẹ vợ tương lai

Chuẩn bị kĩ càng, lại thêm phần chân thành, chu đáo, buổi ra mắt đã diễn ra rất tốt đẹp. Cũng bởi vây mà cặp đôi mới qua được 'ải phụ huynh' để tiến tới với nhau.

Nhìn tờ giấy toàn chữ vạch ngang vạch dọc, chị Phương chỉ biết cảm thán: 'Trước hôm về nhà mình, anh còn đi hỏi hết người nọ người kia kinh nghiệm. Hóa ra là anh ấy lo lắng và cẩn thận đến thế này. Cũng chính vì cái tính chân chất, ngây ngô ấy mà mình mới đổ anh đấy'.

Chuyện tình phòng gym lãng mạn và bộ ảnh cưới siêu ngọt ngào

Quen nhau ở lớp tập gym, khi anh Đạt chính là huấn luyện viên riêng cho chị Phương, mối tình của họ cũng vì thế mà gắn với nhiều kỉ niệm ở đây. 

'Ban đầu, mình không ưa chồng mình. Anh khá bảo thủ trong việc tập luyện và hai đứa cũng có nhiều điểm khác biệt. Thế nhưng không biết sao anh lại phải lòng và theo đuổi mình', chị Phương nhớ lại thuở mới yêu nhau. 

Mối tình phòng thể hình nảy nở

Mối tình phòng thể hình nảy nở

Hai người tính cách trái ngược. Nếu như anh Đạt là người thích giao du, hội họp bè bạn nhưng lại rất khó biểu đạt cảm xúc thì chị Phương lại là người hay tâm sự, chia sẻ. Tuy nhiên, đó dường như không phải là rào cản ngăn cách cặp đôi. 

Trong buổi đi chơi đầu tiên, hai người đi xem pháo hoa 2/9 với nhau thì trời đổ mưa. Anh cẩn thận đi mua áo mưa, dù ướt hết người nhưng vẫn mặc cho người yêu xong xuôi mới tới lượt mình. Chị cảm động chia sẻ: 'Lúc đó mình đã cảm nhận thấy người con trai này rất khác so với những người mình từng quen trước đây và cảm nhận của mình không sai. Giờ lấy nhau rồi anh vẫn chăm lo cho mình nhiều như vậy, cảm động lắm'.

Phòng tập gym là nơi tình yêu của hai người đơm hoa kết trái. Chính vì thế, thay vì một bộ ảnh cưới lộng lẫy, họ chọn chính phòng tập để viết nên câu chuyện tình yêu. 

Chuyện tình phòng gym 'vạn người mơ' về anh chồng 'chuẩn 10', ngày ra mắt cẩn thận viết nháp cách thưa chuyện bố vợ tương lai 2 

Chuyện tình phòng gym 'vạn người mơ' về anh chồng 'chuẩn 10', ngày ra mắt cẩn thận viết nháp cách thưa chuyện bố vợ tương lai 3 

Chuyện tình phòng gym 'vạn người mơ' về anh chồng 'chuẩn 10', ngày ra mắt cẩn thận viết nháp cách thưa chuyện bố vợ tương lai 4 

Chuyện tình phòng gym 'vạn người mơ' về anh chồng 'chuẩn 10', ngày ra mắt cẩn thận viết nháp cách thưa chuyện bố vợ tương lai 5 

Chuyện tình phòng gym 'vạn người mơ' về anh chồng 'chuẩn 10', ngày ra mắt cẩn thận viết nháp cách thưa chuyện bố vợ tương lai 6 

Bộ ảnh cưới dễ thương của cặp đôi 

Bộ ảnh cưới dễ thương của cặp đôi

Bây giờ, dù đã kết hôn và có con gái, hai người vẫn luôn biết cách hâm nóng tình cảm. Anh thể hiện là người chồng chu đáo, luôn lo toan và hết lòng vì vợ vì con.

'Người ta nói hôn nhân là mồ chôn ái tình, mình không biết có đúng không nhưng hiện tại đối với mình vẫn toàn màu hồng. Anh ấy vẫn ngọt ngào, chăm sóc chiều chuộng vợ, thậm chí kĩ hơn thời yêu nhau nữa', chị Phương nói.

Cặp đôi ngày ăn hỏi

Cặp đôi ngày ăn hỏi

Thời điểm mang bầu bé gái, vợ nghén, anh Đạt luôn tự tay nấu nướng, hạn chế cho vợ làm việc nặng. Giờ có con, anh vẫn làm hết việc nhà, để vợ có thời gian chăm con. 

Câu chuyện của vợ chồng anh chị đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên mạng xã hội.

Bé gái 4 tháng tuổi là kết tinh của tình yêu hai anh chị 

Bé gái 4 tháng tuổi là kết tinh của tình yêu hai anh chị
Giúp Tiin sửa lỗi