Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xã trưởng Trung Quốc dẫn cả đội máy cày đến đón dâu

Không cần siêu xe, không cần sính lễ khủng, một đám cưới ở Trung Quốc vẫn gây được sự chú ý của cư dân mạng.

Theo Sina, chú rể có tên Vi Tài Kiện năm nay 25 tuổi, vốn là hợp tác xã trưởng ở Huệ Dân, Hoành trấn, Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Thay vì rước dâu bằng xe sang như các đám cưới khác vẫn làm, chú rể Tài Kiện quyết định chơi độc, dẫn cả đội máy cày trong hợp tác xã đến đón dâu.

Xã trưởng kết hôn, các thành viên trong hợp tác xã tình nguyện nhận phần lái máy cày đến Thạch Đường trấn để đón dâu.

Đội ngũ đón dâu gồm một hàng dài 7 xe máy cày, mỗi chiếc cao 3,36m, dài 5,46m, nặng 8 tấn, tổng giá trị lên đến hơn 2,6 tỷ đồng.

Đằng sau 7 chiếc xe mới toanh này cũng là một dàn xe hơi đủ loại nhãn hiệu khác nhau, tuy rằng không phải siêu xe nhưng tính trung bình mỗi chiếc cũng trị giá đến gần 1 tỷ đồng.

 

Sự xuất hiện của đoàn xe rước dâu toàn máy cày đã thu hút không ít sự chú ý của người đi đường. Thậm chí các phóng viên của đài truyền hình thành phố Nam Ninh cũng kịp thời có mặt để ghi lại những hình ảnh độc đáo về đám cưới này.

Sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, những hình ảnh về đám cưới đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số đều cho rằng cô dâu có phúc khi lấy được chồng vừa trẻ tuổi vừa có tài. Tính thực tế, số xe máy cày trong đoàn rước dâu hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe hơi sang trọng như BMW hay Mercedes-Benz...

Giúp Tiin sửa lỗi