Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rút tiền lì xì bê tráp, chàng trai bị nhà gái đăng Facebook dằn mặt

Không chỉ ấm ức với phong bao bị rút ruột cô gái còn phải chứng kiến thái độ hả hê của chàng trai khi nhắn tin hỏi chuyện.

Đám cưới là chuyện trọng đại của một đời người và các lễ nghi cũng như sính lễ đi kèm cũng được xem trọng và mang những ý nghĩa nhất định. Thế nhưng mới đây một cô gái đăng tải câu chuyện bị một thanh nhà trai tráo tiền duyên của mình khi bê tráp khiến cư dân mạng dậy sóng.

Góc bức xúc của chủ thớt trên mạng xã hội

Góc bức xúc của chủ thớt trên mạng xã hội

Cụ thể khi hoàn thành xong lễ ăn hỏi cho cô dâu chú rể, đội bê lễ hai bên gia đình sẽ trao cho đối phương những phong bì đỏ với một số tiền nhất định. Tuy nhiên cô gái này chỉ nhận được tờ 5 nghìn đồng cũ thay vì 50 nghìn đồng như những phong bì khác.

Điều đáng nói là sau khi trao đổi qua tin nhắn nam thanh niên còn thể hiện thái độ hả hê và dùng lời lẽ chọc tức cô gái. Quá bức xúc cô đã chia sẻ trên mạng xã hội để dằn mặt, coi như một bài học cho chàng trai: ‘Có vài đồng bạc mà anh còn đi đổi ư? Đáng lẽ em bỏ qua cho anh nhưng thái độ của anh làm em không chấp nhận được nên ''phốt'' để nhắc cho anh nhớ, lần sau có đi bê cháp hộ ai thì cũng đừng đổi tiền như thế anh nha. Trần đời đen đủi khi gặp thằng như anh luôn ý, mặt mũi sáng sủa đấy nhưng bên trong mất chất quá'.

Rút tiền lì xì bê tráp, chàng trai bị nhà gái đăng Facebook dằn mặt 1

Rút tiền lì xì bê tráp, chàng trai bị nhà gái đăng Facebook dằn mặt 2

Rút tiền lì xì bê tráp, chàng trai bị nhà gái đăng Facebook dằn mặt 3

Tin nhắn khiến cô gái bức xúc quyết định lên facebook 'bóc phốt'

Tin nhắn khiến cô gái bức xúc quyết định lên facebook 'bóc phốt'

Trao tiền duyên không chỉ đơn thuần là lời cảm ơn của gia chủ tới những người đã giúp đỡ mình mà còn là hình thức trao duyên của người tham gia bê lễ. Khi trao đi phong bì đỏ cũng đồng nghĩa với việc họ đã trao đi mối duyên của mình bởi vậy họ cần được nhận lại để có thể giữ lại duyên. Theo quan niệm đó hành động của chàng trai đã khiến cô gái gặp vận xui hay nói cách khác là mất duyên.

Sau vài phút đăng tải bài viết nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Mọi người đều lên tiếng chỉ trích hành động tham lam không đáng có của chàng trai cùng với thái độ khó có thể chấp nhận.

Giúp Tiin sửa lỗi