Sách hay: Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Tiin.vn - Tình yêu đầu đời cho dù không được trọn vẹn như mong muốn nhưng đã để lại một cái kết ngọt ngào.

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi”…

Chắc hẳn khi đọc được những dòng chữ trên, ai cũng đều thấy mình ở trong đó, tuổi thanh xuân một đi không trở lại, nên ký ức về những năm tháng hồn nhiên, tinh nghịch vẫn luôn in đậm trong trái tim mỗi người. Lấy bối cảnh ở Đài Loan vào năm 1994, “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của tác giả Cửu Bả Đao (tên thật là Kha Cảnh Đằng) kể về câu chuyện của một nhóm bạn thân. Đó là 4 anh chàng Kha Cảnh Đằng, Bột Khởi, Cai Biên, A Hòa, trong những năm học phổ thông đều thích một cô bạn cùng lớp xinh xắn và học giỏi Thẩm Giai Nghi.

Sách hay Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Mỗi người đều có một tính cách riêng, người hiểu biết, học giỏi, người tính tình tai quái, người nghịch ngợm, lém lỉnh. Trong đó, Kha Cảnh Đằng là học sinh cá biệt, được xếp ngồi cạnh cô bạn gái chăm chỉ này để cô kèm cặp.

Từ những buổi học cùng Giai Nghi, Cảnh Đằng đã có những xúc cảm len lỏi trong tâm hồn chàng trai mới lớn, và tình cảm ấy càng ngày càng rõ rệt khi cả hai cùng lên đại học. Dù đã cố gắng làm mọi cách, tỏ tình nhiều lần nhưng Giai Nghi vẫn chỉ im lặng và đặt việc học tập lên hàng đầu.

Sách hay Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Cảnh Đằng và cô bạn Giai Nghi xinh đẹp, học giỏi nhất trường

Các chàng trai đều chạy đua để chiếm lấy tình yêu của cô bạn gái với những mưu kế được những cái đầu “nguy hiểm” của tuổi mới lớn nghĩ ra. Tuổi thanh xuân trôi qua vừa êm đềm, vừa thơ mộng, để lại trong lòng tất cả những dư vị ngọt ngào cho dù kết thúc câu chuyện là hình ảnh Giai Nghi kết hôn cùng người khác - không phải là ai trong số họ.

Sách hay Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Nhóm bạn thân cùng theo đuổi một cô gái

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” đã được dựng thành phim với tựa đề được chuyển sang tiếng Anh “You are the apple of my eye” vào năm 2011, bộ phim đã lôi cuốn khán giả bằng những cảm xúc thơ ngây và lãng mạn của một thời vụng dại.

Tình yêu đầu đời cho dù không được trọn vẹn như mong muốn nhưng đã để lại một cái kết ngọt ngào: “Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ của môi không còn gì để hối tiếc nữa.”…

Thông tin về cuốn sách

Tác giả: Cửu Bả Đao
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Số trang: 308
Giá bìa: 76.000 đ
Ngày xuất bản: 25/01/2013

 
Bạn là người yêu thích những cuốn sách, cuốn truyện tình yêu? Bạn đã từng ấn tượng bởi những câu chuyện tình cảm động, những tình huống tình yêu hấp dẫn của các nhân vật trong một câu chuyện, một cuốn tiểu thuyết nào đó? Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Tiin.vn bằng cách gửi thư vào hòm mail: gioitre@tiin.vn. Tiin sẽ giới thiệu với bạn đọc như là một cầu nối để các bạn cùng nhau thưởng thức những câu chuyện tình yêu hay và ý nghĩa.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook