Sách hay: Nếu như không thể nói nếu như

Tiin.vn - “Thực sự trên đời này, chờ đợi không phải là điều khủng khiếp nhất mà con người phải chịu đựng mà sự khủng khiếp nhất chính là không biết phải chờ đợi đến bao giờ”.

Phải khá lâu rồi mới có một cuốn sách về tình yêu của một tác giả trẻ người Việt làm tôi ấn tượng đến vậy. “Nếu như không thể nói nếu như” dẫn dắt người đọc đến câu chuyện của chính tác giả - nhân vật tôi.

Nội dung cuốn sách xoay quanh một câu chuyện tình đẹp, mà cái đẹp thì lại thường mỏng manh. Tình yêu của tác giả cũng vậy, một chuyện tình tươi mới, non trẻ và dạt dào sức sống, bỗng chốc vụt tan theo những sóng gió của cuộc đời, để lại bao dư âm, luyến tiếc và xót xa. Cuốn sách cũng kể về chặng đường mà nhân vật tôi học cách chấp nhận những mất mát, chấp nhận nỗi cô đơn giày vò hằng đêm, chấp nhận những giọt nước mắt sâu thẳm trong lòng, chấp nhận những nỗi nhớ cào xé tim mình…

Sách hay Nếu như không thể nói nếu như

Cuốn sách cũng làm người đọc phải day dứt vì mệnh đề khá hờ hững ngay tiêu đề của nó: “Nếu như không thể nói nếu như”. Một mệnh đề mà có đến 2 chữ nếu, đủ để thấy tác giả cảm thấy tiếc nuối thế nào về cuộc tình đã qua.

Trải qua những sóng gió trong cuộc sống và tình yêu, người ta vẫn thường hay nuối tiếc và ân hận. Khi đó những mệnh đề “Nếu như” thường được dùng để luyến tiếc về những thứ mà người ta vĩnh viễn không thể thay đổi được nữa.

“Nếu như không thể nói nếu như” như một liều thuốc khiến người ta nhận ra rằng những mệnh đề “nếu như” ấy thực sự là thừa thãi. Hãy để những gì đã qua là những kỉ niệm đẹp in sâu trong lòng và sống vui vẻ ở hiện tại, hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Hãy cứ sống hết mình và đừng luyến tiếc đến những điều mãi mãi không thể thay đổi ấy.

Sách hay Nếu như không thể nói nếu như

Cuốn sách được viết từ đầu năm 2012, kết hợp với những tản văn được viết trước đó, là cuốn sách đầu tay của tác giả Jun Phạm – thành viên dễ thương của nhóm nhạc 365. Đi cùng với cuốn sách là 2 ca khúc: “Đừng hỏi vì sao” do Mi-A, Addy Trần thể hiện và “Nếu như không thể nói nếu như” do Will 365 trình bày. Cuốn sách cũng tặng kèm 20 trang ảnh cực đẹp do Isaac 365 và Primmy Trương làm người mẫu minh họa.

Hãy đọc “Nếu như không thể nói nếu như” để thẩm thấu thông điệp và tác giả muốn gửi đến các bạn : “Hãy sống với hiện tại và quý trọng từng phút giây bên nhau khi còn có thể!”.

 

Thông tin về cuốn sách

Tác giả: Jun 365

Nhà xuất bản: Lao Động

Công ty phát hành: Alphabook

Giá bán: 54.000 VNĐ

Ngày phát hành: 24/3/2013.

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook