Sách hay về tình yêu: Can đảm để yêu

Tiin.vn - Những thông điệp dịu dàng nhưng chan chứa xúc cảm đưa bạn vào thế giới bồng bềnh như những đám mây nhưng vô cùng ấm áp.

Người ta nói những rung động ở tuổi học trò, những cảm tình ta trao nhau ngày đạp xe tung tăng khắp chốn là thứ nên được lưu giữ nhất khi thời gian qua đi. Những cảm xúc, những câu chuyện của các nhân vật trong cuốn sách mang tên “Can đảm để yêu” - tuyển tập những truyện ngắn xuất sắc nhất từ nhiều tác giả.

Cuốn sách này dành riêng cho bạn, những người chưa từng yêu nhưng luôn khao khát được nắm tay một người nào đó, những người chưa đủ can đảm để nói rõ lòng mình, những người chưa hết đớn đau sau khi một chuyện tình tan vỡ, những người muốn rộng lòng mình thương yêu nhưng cơ hội là thứ nằm ngoài tầm với.

Ấn tượng hơn cả là “Đợi cậu ở nơi này” của tác giả Minh Hồng với câu chuyện tình yêu giữa một cô gái và hai anh em sinh đôi. Sự nhầm lẫn tai hại đã đẩy cô gái từ chỗ yêu người anh sang trở thành bạn gái của người em. Nhưng cuối cùng, cô gái đã nhận ra người mình yêu thật sự là người em. Bởi chỉ có cậu ấy mới biết cô gái thích được đi phía bên phải người đi cạnh, chỉ có cậu ấy mới biết cô gái muốn được ăn kem mùa đông, chỉ có cậu ấy mới lo lắng đến mức chạy dưới mưa, lo lắng cô gái dính mưa cảm lạnh.

Sách hay về tình yêu Can đảm để yêu

Nếu bạn đã từng bước qua nứt gãy và không muốn mở lòng thương yêu một người khác, hãy thử nhâm nhi truyện ngắn “Gối đầu lên cỏ” để cùng nhân vật Yên trải qua những tháng ngày buồn bã đến câm lặng và rồi hiểu ra đã đến lúc tỉnh giấc. “Tớ cứ nghĩ mọi chuyện thật khó khăn. Mãi cho tới khi nhìn vạt nước trắng xóa đan cài với những sợi nắng hiếm hoi khi ngày lên rạng rỡ. Cùng với bạn. Tớ biết tất cả rồi sẽ qua. Bởi chúng ta đã qua cái tuổi buồn phiền vì một người nào đó không đáng rồi, bạn nhỉ?”. Ngày lên rạng rỡ, chuyến tàu lắc lư, Sapa đã xa, Hà Nội thật gần. Và thương yêu cũng thế.

Bạn sẽ bắt gặp chút vui tươi trong truyện ngắn “Cuộc hẹn ở Sydney” và “Warmboy”. Những rung động ở tuổi học trò, những suy nghĩ ngốc xít nhưng vô cùng đáng yêu, không ai có thể phủ nhận. Hay một nhân vật có cá tính mạnh, góc cạnh trong truyện ngắn “Mùa đông hát khúc tình ca” của chàng trai được mệnh danh hoàng tử truyện ngắn – Minh Nhật. Phương đã phải chứng kiến sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân của ba mẹ mình. Cô gái không còn tin tưởng vào tình yêu và sợ hãi việc gắn bó với một người. Đó cũng là lý do cô gái hất đổ cốc kem của cô gái đi cùng “tôi”, chạy vụt ra khỏi cửa hàng lẩu khi thấy “tôi” ngồi cùng cô bạn khác. Cô ấy yêu “tôi”, nhưng sợ hãi, e dè nứt gãy nên chưa một lần dám nói ra.

Cho nỗi lo sợ của những người yêu xa, một truyện ngắn vắt ngang hai khoảng trời, Tokyo và Đà Nẵng, “Hẹn ước hai mùa hoa” đã dắt người ta vào từng cung bậc cảm xúc của hai người yêu nhau trong xa cách. “Yêu xa vốn dĩ thật khó khăn, nhưng nó cũng làm mọi thứ thật sự đáng trân trọng. Và chỉ cần hai người thực sự trân trọng nhau, thì khoảng cách và thời gian sẽ trở thành vô nghĩa lý”.

Khép lại cuốn sách, hẳn bạn sẽ thấy, đâu cần phải lên Sapa, sang Tokyo hay Sydney ta mới có thể tìm thấy một nửa của mình. Ngay bên bạn có rất nhiều người thực lòng thương yêu bạn, chỉ cần bạn thực sự mở lòng và can đảm thương yêu hơn nữa. Chỉ cần có thế.

Mong bạn can đảm. Bởi bạn xứng đáng được thương yêu.

Thông tin về Can đảm để yêu
Xuất bản tháng 12/2012.
Nhà xuất bản Báo Sinh Viên VN - Hoa Học Trò
Số trang: 220.
Kích thước: 15 x 24.5cm.
Giá bìa: 50.000 đồng

 
Bạn là người yêu thích những cuốn sách, cuốn truyện tình yêu? Bạn đã từng ấn tượng bởi những câu chuyện tình cảm động, những tình huống tình yêu hấp dẫn của các nhân vật trong một câu chuyện, một cuốn tiểu thuyết nào đó? Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn với Tiin.vn bằng cách gửi thư vào hòm mail: gioitre@tiin.vn. Tiin sẽ giới thiệu với bạn đọc như là một cầu nối để các bạn cùng nhau thưởng thức những câu chuyện tình yêu hay và ý nghĩa.
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook