Sang nhà người yêu làm bánh trôi, cô gái khoe thành quả khiến ai nấy đều bật cười

Làm bánh trôi cũng là cả một nghệ thuật mà chẳng phải ai học đều thành công.

26/03/2020 17:26

Hôm nay là Tết Hàn Thực, nhà nhà, người người làm bánh trôi, bánh chay. Cũng trong ngày này người ta chứng kiến hàng loạt những trường hợp làm bánh trôi, bánh chay 'cười ra nước mắt'.

Mới đây, một cô gái chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh hai đĩa bánh trôi. Câu chuyện đằng sau còn thê thảm hơn nữa: 'Mẹ của người yêu em bảo sang làm bánh trôi với bác. Làm xong, mẹ anh ấy bảo em là chúc cháu lần sau may mắn. Các bác ơi sao em làm bánh trôi không tròn được vậy'.

Sang nhà người yêu làm bánh trôi, cô gái khoe thành quả khiến ai nấy đều bật cười 0

Đĩa bánh thế này thì thật sự khó cứu chữa rồi.

Đĩa bánh thế này thì thật sự khó cứu chữa rồi.

Theo đó, thay vì tròn trịa, đẹp mắt như nhiều người khác, đĩa bánh trôi của cô gái này lại vỡ hết, bẹp cả ra. Nhìn qua, ai cũng tưởng bát cháo trứng gà chứ chẳng phải bánh trôi. Hình ảnh này của cô gái khiến dân mạng cũng phải lắc đầu ngao ngán và chỉ ra các lý do.

Một số người cho rằng, bột quá mềm khi làm bánh. Số còn lại nghĩ vì luộc lửa to, quá lửa và vớt ra không cho ngay vào bát nước lạnh nên bánh tròn bị biến dạng. Đúng là một kỷ niệm đau thương của cô gái khi sang nhà người yêu thể hiện tài làm bánh của mình.

'Nhìn mà mình tưởng cái trứng ốp la, cũng khổ cho cô, cái này thì cúng cụ làm sao được nữa. Lần sau cô nên thử làm trước ở nhà, luộc bánh rồi cho vào bát nước lọc hoặc nước có vài viên đá, bánh sẽ tròn trịa, xinh xắn và không nát được', một dân mạng viết.

Dưới bình luận, cũng có vài người đưa ra những hình ảnh làm bánh hỏng của mình.

Nhìn hình ảnh thể thảm thế này thật sự thương chủ nhân quá.

Nhìn hình ảnh thể thảm thế này thật sự thương chủ nhân quá.

Nát vừa phải nhưng không thể cúng cụ được.

Nát vừa phải nhưng không thể cúng cụ được.

Đĩa bánh bằng phẳng quá mức.

Đĩa bánh bằng phẳng quá mức.

Theo Nhật Hạ/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều