Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 1 ngày đính hôn, cô gái phát hiện bị ung thư, bạn trai đã nói điều này khiến cô khóc hết nước mắt

Mã Tú Vân sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khoảng 3 năm trước, sau khi đính hôn với bạn trai là Chu Hiệu Tín, Mã Tú Vân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Mã Tú Vân đã đề nghị chia tay bạn trai, đồng thời dặn dò bố mẹ trả lại sính lễ bởi cô không muốn liên lụy bạn trai. Chu Hiệu Tín lập tức phản đối đề nghị chia tay của bạn gái, anh dứt khoát đáp: 'Anh không đồng ý!'. 

Sau 1 ngày đính hôn, cô gái phát hiện bị ung thư, bạn trai đã nói điều này khiến cô khóc hết nước mắt 0

Ngày 5/8/2019, cách khoảng thời gian hơn 2 năm sau khi phẫu thuật cấy ghép tế bào gốc. Tình trạng của Mã Tú Vân đã hồi phục tương đối tốt, nhưng thể trạng của cô không còn khỏe khoắn như trước. Nguyện vọng của cô gái 8X vì thế càng trở nên đơn thuần và giản dị hơn trước. 

Mã Tú Vân mong muốn cơ thể khỏe mạnh để có thể nắm tay bạn trai đến trọn đời. Ngoài ra, cô ao ước cùng anh hiện thực nguyện vọng mua một căn nhà nhỏ, trước nhà có một bờ hồ và những bông hoa nở rộ, có công việc ổn định, có thể chăm sóc con cái, có thời gian cùng đi du lịch và đón bố mẹ hai bên đến chung sống một nhà.

Nếu không phải cơn bạo bệnh ập đến vào 3 năm trước, có lẽ nguyện vọng của Mã Tú Vân và bạn trai đã sớm thành hiện thực. 

Năm 2014, Mã Tú Vân và Chu Hiệu Tín quen nhau, đôi trẻ tâm đầu ý hợp nên cả hai quyết định đính hôn vào ngày 13/2/2016, đồng thời dự định sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 1/5/2016. Thật không ngờ, bi kịch đã ập đến trước ngày hôn lễ diễn ra. 

Sau 1 ngày Mã Tú Vân cùng bạn trai đính hôn, tức ngày 14/2/2016. Mã Tú Vân thường xuyên lên cơn sốt. Khi đến bệnh viện khám, cô 'chết điếng' khi nghe bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Ngày hôm đó, đôi tình nhân trẻ đã ôm nhau khóc nức nở ngay tại bệnh viện. 

Sau khi Mã Tú Vân bình tĩnh, nghĩ đến chi phí phẫu thuật tốn kém nên cô muốn từ bỏ việc điều trị. Trước tiên, cô không muốn liên lụy bạn trai nên quyết định hủy hôn, đồng thời trả lại sính lễ cho nhà trai bởi cô không muốn lỡ dở tuổi trẻ của Chu Hiệu Tín. 

Đối với quyết định hủy hôn của bạn gái, Chu Hiệu Tín cự tuyệt. 'Chúng tôi đã bên nhau hơn 1 năm nên cảm giác như người thân thuộc trong một nhà. So với việc rời bỏ cô ấy, tôi muốn ở bên cạnh chăm sóc khi bạn gái đang chống chọi với bệnh tật', Chu Hiệu Tín chia sẻ. 

Tình cảm chân thành của Chu Hiệu Tín dành cho Mã Tú Vân đã khiến bạn bè của cả hai cảm động. 

Tình cảm chân thành của Chu Hiệu Tín dành cho Mã Tú Vân đã khiến bạn bè của cả hai cảm động. 

Ngày 30/3/2016 
'Em cắt tóc ngắn rất xinh'. 

Ngày 25/5/2016 
'Em đã 30 tuổi rồi, cô gái ngốc của anh mau khỏe lại nha. Cả đời này anh sẽ ở bên cạnh em 3 ngày. Đó là ngày hôm qua, hôm nay và cả ngày mai'. 

Ngày 24/10/2016 
'Em sắp tiến hành cấy ghép tế bào gốc rồi, hy vọng trời cao phù hộ em bình an'. 

Ngày 15/5/2017 
'Sau nửa năm tiến hành cấy ghép tế bào gốc, em không xảy ra vấn đề đáng lo ngại, anh vẫn nguyện cầu em ngày càng khỏe mạnh'. 

Ngày 5/4/2018 
'Chúng ta đã trải qua cảm giác tuyệt vọng, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chào đón hy vọng em nhé'. 

Sau 1 ngày đính hôn, cô gái phát hiện bị ung thư, bạn trai đã nói điều này khiến cô khóc hết nước mắt 2

Mã Tú Vân chia sẻ: 'Trong suốt quá trình điều trị, anh ấy đã luôn ở bên cạnh động viên giúp em có thêm động lực chống lại bệnh tật'. 

Do thể trạng không còn khỏe mạnh như trước, nên mỗi khi Mã Tú Vân mắc bệnh cảm thì bệnh tình trở nên trầm trọng. 

Tháng 5/2019, Chu Hiệu Tín hiện đang làm nhân viên chuyển phát bưu kiện, Mã Tú Vân đang làm một số việc trong khả năng cho phép. Trải qua thử thách bệnh tật, cả hai đã sớm xem nhau là người bạn đời thân thuộc nhất. 

Sau 1 ngày đính hôn, cô gái phát hiện bị ung thư, bạn trai đã nói điều này khiến cô khóc hết nước mắt 3

Chu Hiệu Tín cho biết: 'Chỉ cần cô ấy khỏe mạnh là tôi đã cảm thấy thỏa mãn. Tôi đang cố gắng làm việc để sang năm có thể tổ chức hôn lễ với cô ấy'.

Giúp Tiin sửa lỗi