Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau cùng, cảm ơn anh vì đã rời xa em

Cảm ơn anh đã rời xa em, để em biết, thì ra thời gian có thể chữa lành tất cả. Không ai mãi là ai của ai cả, rồi cũng có ngày em có thể tự tin với bản thân mình rằng em không yêu anh nữa.

Anh dạo này thế nào?

Đó là câu trước đây mỗi ngày em đều tự hỏi với bản thân mình và tìm kiếm câu trả lời từ những người bạn chung của hai đứa qua những câu chuyện bâng quơ. Đó là những ngày thật tệ, là ngày mà cả thế giới rời bỏ em đi khiến em thấy cuộc sống của mình quá ư tối tăm và nhạt nhẽo.

Rốt cuộc thì tình yêu vẫn không thể giữ anh lại, những kỷ niệm cũng không thể giữ anh lại. Em đã ngu ngơ hỏi rằng bản thân mình làm điều gì sai mà tại sao anh lại đối xử với em như vậy? Không ai trả lời em cả, anh cũng không trả lời em.

Dù xa nhau nhưng em nghĩ anh vẫn còn tình cảm dành cho em bởi vì… anh chưa có người mới. Và em nuôi hy vọng lâu dài anh sẽ trở lại cho đến một ngày thấy hình ảnh anh bên cạnh người con gái khác mà không phải là em. Chia tay rồi nhưng em thấy sao chạnh lòng đến thế.

Từ đó mỗi ngày em đều tìm mọi cách để khiến mình bận rộn, lấp đầy thời gian trống trải bởi nếu rảnh rỗi em sẽ nghĩ quẩn, nghĩ về anh, nghĩ về chúng ta và không thôi khóc lóc. Nhưng em thấy khóc lóc đúng là trông rất ngu.

Thế nên em lao đầu vào công việc, em trốn tránh bản thân bằng những cuộc hẹn với bạn bè, dù không khỏa lấp tất cả nhưng những điều đó cũng an ủi em phần nào. Em từng giận anh, từng hận anh, từng ghét anh nhiều đến thế, chỉ vì em đã yêu anh.

Không ai mãi là ai của ai cả, rồi cũng có ngày em có thể tự tin với bản thân mình rằng em không yêu anh nữa (Ảnh minh họa) 

Không ai mãi là ai của ai cả, rồi cũng có ngày em có thể tự tin với bản thân mình rằng em không yêu anh nữa (Ảnh minh họa)

Những ngày tháng đó của em trôi qua thật chán, ngày đi làm, tối về đi café, nhậu nhẹt cùng hội bạn. Có lúc em đã thấy mình sống thật bất cần, chỉ nuôi hy vọng rằng anh không hạnh phúc. Đó là điều em đã từng mong, mong anh đau khổ, mong tình yêu của anh với người khác không được trọn vẹn.

Đến bây giờ nhìn lại thì mọi chuyện đã xa rồi. Em yên an với cuộc sống hiện tại, sống hưởng thụ từng ngày. Không nhất thiết phải vùi mình vào những cuộc vui, em tìm đến những niềm vui bé xíu và đời thường hơn. Như mua một chậu hoa, như pha một tách trà và ngồi nghe ấm nước tu tu lúc giao mùa, là đọc một cuốn sách, là mất một buổi để làm một món ăn cho đúng công thức… Em không phải nhờ đến người khác để tìm sự an ủi nơi trái tim đầy tổn thương.

Chợt thấy bản thân mình thật khác.

Cảm ơn anh đã rời xa em, để em thấy mình xứng đáng hơn với những gì mình đã cố gắng. Em nghĩ em rồi sẽ lại yêu, được yêu bởi một người phù hợp, một người đúng nghĩa sinh ra để dành cho em, vì em.

Cảm ơn anh đã rời xa em, để em thấy trong cuộc sống này ngoài tình yêu vẫn còn nhiều điều để vui thú, để khám phá và trải nghiệm.

Cảm ơn anh đã rời xa em, để em biết lúc mình khóc trông thật xấu xí, để em cười tươi nhiều hơn mỗi ngày.

Cảm ơn anh đã rời xa em, để em thấy mua vui bằng những hẹn hò triền miên, bằng những thứ vô bổ thật tốn tiền, chi bằng em mua gì đó ngon ngon, về nhà xem phim, đắp mặt nạ.

Và cảm ơn anh đã rời xa em, để em biết, thì ra thời gian có thể chữa lành tất cả. Không ai mãi là ai của ai cả, rồi cũng có ngày em có thể tự tin với bản thân mình rằng em không yêu anh nữa.

Em không còn yêu anh nữa, anh ạ! Và đó là một ngày đẹp trời.

>> Xem thêm: 24 tuổi - đừng chỉ nghĩ đến chuyện lấy chồng

Giúp Tiin sửa lỗi