Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh liền 2 con gái, anh quay ngoắt ghét bỏ vợ, lần nào về nhà cũng đe dọa: 'Tao cắt lương là mẹ con mày chết!'

yêu xa

Anh ngỏ lời yêu tôi sau 6 tháng quen biết, tôi nhận lời. 3 năm sau chúng tôi cưới nhau nhưng nào ngờ, đó là khởi đầu của những cay đắng…

Người ta thường nói tình yêu không bao giờ có giới hạn về tuổi tác, không gian và thời gian. Những ai đã xác định yêu xa là dành cho đối phương sự chân thành và tin tưởng tuyệt đối. Nhưng liệu sự tin tưởng và chân thành đó có phải lúc nào cũng dành cho đúng người hay không?

Bỗng nhiên nghĩ cuộc hôn nhân của mình có vẻ như nó đang trên đà đổ vỡ. Tôi và anh quen nhau vào sau một lần chạm mặt đầy tình cờ, anh xin số điện thoại rồi nhắn tin, tôi cũng chỉ trả lời xã giao cho lịch sự chứ tôi cũng không biết anh đang làm việc gì và đang sống ở đâu.

Thế rồi, không biết bằng cách nào, anh biết được phòng trọ của tôi cũng nhiều lần ngỏ ý muốn tới chơi. Khu vực tôi ở trọ là khu trũng, đường ngập lụt thì khu nhà tôi ở cũng ngập đến nửa phòng, tôi đang loay hoay trong phòng chưa biết phải làm thế nào thì anh xuất hiện với bộ quần áo ướt sũng, xắn tay phụ dọn và kê đồ, thấy vậy tôi cũng hơi bất ngờ và có chút xao xuyến.

Trận mưa này có vẻ như là định mệnh của hai đứa, anh thường xuyên qua lại và hai bên cũng trò chuyện nhiều hơn. Anh ngỏ lời yêu tôi sau 6 tháng quen biết, tôi nhận lời.

Những sự thay đổi khiến tôi hoang mang phải chăng mình đã không tìm hiểu kĩ...

Những sự thay đổi khiến tôi hoang mang phải chăng mình đã không tìm hiểu kĩ...

Tuy nhiên, khi nhận lời rồi tôi mới biết anh làm việc tận bên Lào mấy tháng mới được về Việt Nam một lần, thời gian 6 tháng vừa qua là thời gian anh về Việt Nam chờ quyết định công tác.

Tôi khá hoang mang nhưng tôi tin tưởng mình không chọn sai người, khoảng cách không là gì. Tất cả mọi trao đổi hầu hết đều là qua điện thoại, qua những tin nhắn và hầu hết toàn bộ quá trình yêu là yêu xa. Anh không lãng mạn nhưng tôi thấy sự chân thành, cũng hiền lành chịu khó.

Tình yêu kéo dài trong 3 năm và kết thúc bằng một đám cưới bình dị có đầy đủ họ hàng nội ngoại hai bên nhưng kết hôn rồi thì cũng chẳng khác gì lúc đang yêu vì vẫn mỗi đứa một nơi, chỉ khác là sự ra đời của cô con gái nhỏ và đặc biệt là sự thay đổi của anh ấy.

Khi sống chung, anh không còn là người mà tôi từng biết trước đây, anh thường xuyên dùng những lời lẽ xúc phạm tôi, kể lể chuyện tiền bạc, đánh đập…

Nhiều tật xấu của đàn ông trên đời dồn hết vào những lần anh về nhà thăm vợ con, dù phải 4 tháng anh mới về thăm mẹ con tôi một lần. Những lúc đi làm xa, anh luôn chửi bới khi tôi chưa kịp nghe điện thoại hay bận bịu. Mọi chuyện càng kinh khủng khi tôi sinh con thứ 2, cũng là con gái.

Áp lực sinh con trai, anh dồn hết lên tôi và thể hiện rõ sự ghét bỏ, khi tôi sinh bé gái. Những lần về nhà thưa thớt và nếu có cũng toàn chửi bới, đe dọa: 'Tao cắt lương là mẹ con mày chết!'.

Dám yêu xa là người dũng cảm, nhưng ván bài này tôi là người thua cuộc vì tôi đã nhìn không ra bản chất thật của đối phương để con gái phải chịu thiệt thòi.

Nhìn con gái còn nhỏ nằm ngủ trên tay 9 tháng gặp bố được 2 lần mà lòng tôi đau đớn!

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi