Sinh năm 96 mà chưa có người yêu, cô gái bị bạn nam mới quen nhắc nhở sắp hết tuổi đẹp để lấy chồng

Cô gái 24 tuổi bận rộn công việc chưa có thời gian yêu đương, và bị liên tục bị thắc mắc, tuổi này mà còn chưa có bạn trai?

02/12/2020 14:51

Xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về tình yêu, gia đình, sự nghiệp cũng có ít nhiều thay đổi. Nếu như trước kia, nhiều người quan niệm, con gái sau khi tốt nghiệp, ra trường, ngoài kiếm một công việc ổn định thì phải nhanh chóng lập gia đình không thì ‘hết tuổi đẹp'.

Thì ngày nay, nhiều bạn nữ đã thay đổi suy nghĩ, xây dựng cho mình sự nghiệp thật vững chắc rồi sau đó là yêu đương. Bên cạnh đó, xã hội hiện đại, đôi khi chúng ta bị cuốn theo guồng quay công việc, mà không có nhiều thời gian để tìm hiểu, hay bắt đầu mối quan hệ mới.

Mới đây, câu chuyện về một bạn nữ sinh năm 1996, vừa ra trường được 3 năm. Nhưng đang cực kỳ hoang mang, không biết mình đã ‘già' hay chưa mà liên tục bị những người nam giới mới quen thắc mắc việc ‘24, 25 tuổi rồi mà vẫn chưa có người yêu'.

24 tuổi liệu đã quá già để bắt đầu yêu đương? (Ảnh minh họa)

24 tuổi liệu đã quá già để bắt đầu yêu đương? (Ảnh minh họa)

‘Đây là em gái mình, sinh năm 96, ra trường đi làm được gần 3 năm. Do tính chất công việc khá bận, không có nhiều thời gian cho việc yêu đương nên chưa có ế mà chỉ gần ế thôi. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như em ấy không tình cờ quen được 2 quả chất lượng này. Mình thấy 96 cũng đâu đã nhiều lắm đâu nhỉ?

- Quả thứ nhất: Là bà đồng nghiệp nó giới thiệu.

Chàng trai thứ nhất thắc mắc vì sao một người có công việc, ngoại hình mà 24 tuổi vẫn chưa có người yêu.

Chàng trai thứ nhất thắc mắc vì sao một người có công việc, ngoại hình mà 24 tuổi vẫn chưa có người yêu.

-Quả thứ hai: Là 1 hôm đẹp trời nó lướt Facebook thì quen được, 2 đứa có nói chuyện qua lại định hẹn gặp cho biết mặt nhau thì bạn kia có hỏi tuổi và bảo thế này...

Người thứ hai thì cho biết sinh năm 96 sắp hết tuổi đẹp để lấy chồng.

Người thứ hai thì cho biết sinh năm 96 sắp hết tuổi đẹp để lấy chồng.

Đúng là thứ gì chứ không phải thứ 7, chủ nhật . Bây giờ trả lời lại thế nào cho ngầu nhỉ?'

Câu chuyện được đăng tải trong một hội nhóm và ngay lập tức thu hút sự chú ý và bình luận rôm rả của cư dân mạng. Đa số đều cho rằng hai nam này này thiếu sự tinh tế khi hỏi cô gái như vậy. Và 24, 25 tuổi vẫn còn trẻ để bắt đầu nghĩ tới chuyện yêu đương hay lấy chồng, sinh con.

‘96 mới 24 tuổi chuẩn bị bước sang tuổi 25. Quá sớm để lấy chồng 2-3 năm nữa cũng được nhé. Làm nhiều vào, tích nhiều tiền xong đi du lịch đây đó hãy lấy chồng. Chọn chồng cũng cũng chọn kỹ đừng để chọn nhầm'.

‘Mình 25 tuổi và công việc ổn định, hình thức không đến nỗi nhưng chưa có người yêu. Và đầy thằng nhận xét tại em kén quá xong lại ế. Buồn cười thật chả nhẽ độc thân thấy người ta yêu nhau phải yêu vội sao?'

‘Chửi sấp mặt nó ra chứ còn nói chuyện tiếp làm gì? Thứ gì phép lịch sự tối thiểu không có. Phải tao, tao lại cho ăn đủ thứ'

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều