Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sổ tay tình yêu: Phụ nữ thông minh tuyệt đối không làm 3 điều này khi yêu

Khi yêu, người phụ nữ dù có khôn ngoan và khéo léo đến đâu cũng khó tránh khỏi đôi ba lần ngốc nghếch. Vì nửa kia, họ sẵn sàng dấn thân vào dầu sôi lửa bỏng, thế nhưng đến cuối cùng chưa chắc đã có thể nhận lại được kết quả tốt đẹp.

Dù khôn ngoan hay ngờ nghệch, người phụ nữ luôn yêu bằng trái tim nhiệt thành. Tuy nhiên có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng khi những người phụ nữ nhẹ dạ luôn bị tình yêu chi phối thì những người phụ nữ khéo léo và thông minh lại biết cách làm chủ nó. Họ có những nguyên tắc riêng để giữ gìn hạnh phúc của mình, vì thế mà những người đàn ông khó lòng rời xa được họ. 

Dưới đây là 3 điều cấm kỵ mà bất cứ người phụ nữ thông minh nào cũng hiểu và không dại đánh đổi.

1. Không dễ dàng lên giường với đàn ông

Có không ít những người phụ nữ sống dễ dãi, buông thả và dễ dàng qua đêm cùng đàn ông, chỉ cần người đó muốn họ sẽ cho. Cũng có người tuy biết rằng điều đó là không nên những cuối cùng vẫn không giữ được lý trí mà nghe theo ý muốn của nửa kia. Bạn phải hiểu rằng thứ gì càng dễ dàng có được, đàn ông sẽ càng không biết quý trọng.

Có thể là bởi vì tình yêu mà bạn trao bản thân mình cho người kia, nhưng họ chưa chắc đã cho là như vậy, thậm chí còn có thể đánh giá bạn là kiểu con gái dễ dãi cũng chưa biết chừng.

Ngoài ra, ngày nay do xã hội phát triển và hội nhập nên đa phần các bạn trẻ đều có tư tưởng và lối sống phóng khoáng hơn trước, tuy vậy vẫn có không ít những người đàn ông rất coi trọng lần đầu tiên của vợ mình. Giả sử bạn và bạn trai bạn chia tay, vậy sau này bạn phải làm sao đây?

Sổ tay tình yêu: Phụ nữ thông minh tuyệt đối không làm 3 điều này khi yêu 0

2. Chuyện gì cũng ôm đồm, chiều hư đàn ông

Người ta thường nói rằng: 'Đàn ông không nên chiều, càng chiều càng xấu tính', những lời này thật sự vô cùng có lý. Rất nhiều phụ nữ vì thương chồng, sợ anh ta mệt mỏi mà ôm đồm hết thảy mọi chuyện, không để anh ta phải đụng tay đụng chân. Nhưng bạn có chắc chắn rằng anh ta sẽ hiểu được những hy sinh của bạn mà thêm thương yêu bạn hay không?

Rất nhiều thói xấu của anh ta đều do bạn chiều hư mà ra. Chưa biết chừng đến một ngày bạn đã quá mệt mỏi, không thể chịu đựng thêm nữa mà trách cứ sự vô tâm của anh ta, anh ta còn tặng lại bạn một câu: 'Không phải trước nay em vẫn luôn như vậy hay sao? Đã không muốn sao từ đầu còn làm?'

Sổ tay tình yêu: Phụ nữ thông minh tuyệt đối không làm 3 điều này khi yêu 1

3. Coi người đàn ông là cả thế giới của mình

Rất nhiều người phụ nữ khi yêu hoặc sau khi đã kết hôn đều có chung một đặc điểm: mang hết tâm tư tình cảm của mình xoay quanh người đàn ông.

Vòng tròn giao tiếp của chị em bỗng chốc bị thu hẹp, những lần bạn bè tụ họp đều không tham gia, đối với công việc cũng không còn tràn đầy nhiệt huyết. Vì nửa kia mà tình nguyện thu hẹp lại cuộc sống, công việc, mối quan hệ với bạn bè và người thân, để họ chi phối hết thảy những hỉ nộ ái ố trong cuộc sống hàng ngày.

Có lẽ bạn không cảm thấy sống như thế là mệt mỏi, nhưng người đàn ông của bạn thì có đấy! Anh ấy làm sao có đủ thời gian để luôn ở bên cạnh bạn, quan tâm bạn. Tình trạng này nếu cứ tiếp diễn trong một thời gian dài hai người sẽ khó tránh khỏi nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí nửa kia của bạn cuối cùng sẽ không chịu được mệt mỏi mà dứt áo ra đi.

 

Giúp Tiin sửa lỗi