Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sống cùng nhà chồng 3 thế hệ, nàng dâu được chiều đến mức kể chuyện ai cũng thấy 'đáng nghi'

Cuộc sống ở nhà chồng luôn là những câu chuyện muôn màu muôn vị. Có người tủi phận vì bị thờ ơ, người lại hạnh phúc bất ngờ vì luôn được sống giữa vòng tay yêu thương của mọi người.

Mới đây, cô gái trẻ tên Huyền đã khiến các thành viên trong một diễn đàn dành cho mẹ bỉm sữa phải xuýt xoa ghen tị khi kể về cuộc sống màu hồng tròn đầy giữa nhà chồng '3 thế hệ'. Cô kể, mẹ chồng yêu chiều con dâu từng li từng tí, quan tâm đến từng bát cháo con ăn, từng giấc con ngủ.

Con dâu bầu bí, mẹ chồng 'bắt' ở nhà ăn ngủ, nghỉ ngơi cho mẹ tiện chăm sóc mà không cho đi làm, sáng nào cũng để con ngủ tới 9-10h sáng. Hai vợ chồng sống cùng nhà bố mẹ mà hễ đưa tiền sinh hoạt, ông bà nhất định không lấy, lại còn thi thoảng giúi cho con thêm tiền. Cuộc sống hạnh phúc như mơ này của Huyền đã khiến nhiều chị em thậm chí tỏ ra nghi ngờ sự chân thực, bởi nhiều người cho rằng như thế là quá hoàn hảo cho một cô gái đi lấy chồng.

Huyền và nhà chồng trong ngày cưới. 

Huyền và nhà chồng trong ngày cưới.

Nhân vật chính trong bài viết trên là Thu Huyền (25 tuổi) hiện đang sống ở Cẩm Thủy - Thanh Hóa. Huyền đã kết hôn được 3 tháng và ở cùng gia đình chồng kể từ sau đám cưới.

Huyền cho biết cô may mắn có được một nhà chồng tốt khi các thành viên từ bà nội, bố mẹ chồng, em trai chồng rồi chồng, ai cũng đều tốt và yêu thương cô. 'Khi mình kể chuyện nhà mình lên diễn đàn, nhiều chị em còn không tin. Nhưng sự thật thì tình yêu thương trong gia đình chồng mình rất tròn đầy. Từ hồi mới quen chồng cho đến bây giờ luôn', Huyền kể.

Huyền và ông xã quen nhau được 9 tháng thì chính thức làm đám cưới. Hai vợ chồng tình cờ gặp nhau qua một người bạn, trước đó Huyền chưa từng biết gì về hoàn cảnh gia đình chồng, mãi tới khi yêu nhau, chuẩn bị lấy nhau rồi mới biết. Ngày mới quen, Huyền và ông xã đi làm ở thành phố, cô đã quen với việc thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỏi han của bố mẹ chồng tương lai.

Từ trước khi đưa Huyền về nhà ra mắt thì mẹ chồng tương lai đã biết được con trai có bạn gái. Mỗi lần con đi làm xa về nhà, mẹ đều hỏi người yêu có thích ăn bưởi không thì mẹ hái cho vài quả mang đi ăn, chưa kể còn luôn gửi trứng gà ngon xuống cho Huyền nữa. Đó là khi cả hai chưa hề biết mặt nhau.

Sống cùng nhà chồng 3 thế hệ, nàng dâu được chiều đến mức kể chuyện ai cũng thấy 'đáng nghi' 1

Huyền và ông xã thậm chí còn chưa từng một lần to tiếng kể từ ngày quen nhau đến giờ. 

Huyền và ông xã thậm chí còn chưa từng một lần to tiếng kể từ ngày quen nhau đến giờ.

Lần gặp đầu tiên của Huyền và bố mẹ chồng là một hôm hai bậc phụ huynh có việc đi qua thành phố nên đến chơi cùng con trai và người yêu con luôn. Cuộc gặp ngắn ngủi nhưng rất thoải mái, vui vẻ. Đến khi Huyền chính thức về nhà ra mắt cũng vậy. Bố mẹ chồng tương lai luôn tỏ ra quan tâm tới Huyền, hỏi han cô đủ thứ chuyện nhưng không hề có kiểu soi mói hay nói ý tứ gì cả. Đến giờ, khi đã về nhà làm dâu, tình yêu thương dường như còn nhiều hơn khi trước.

'Cứ hễ thấy con dâu ốm đau là cả bố mẹ chồng cùng đưa đi khám, còn ốm nhẹ bình thường thì lần nào cũng cho tiền con đi khám. Ở nhà, mẹ hay đi lên sau vườn nhà, hễ thấy quả ổi, quả táo ngon là hái chọn quả ngon nhất cho mình. Mấy hôm nay, máy giặt nhà mình hỏng, mẹ bắt mang quần áo xuống để mẹ vò nhưng mình ngại nên không mang, vậy là mẹ lại lên tận nơi lấy đem xuống, vò sẵn để con dâu chỉ việc đi phơi thôi', Huyền hạnh phúc kể.

Sống cùng nhà chồng nhưng nhờ sự gần gũi giữa mọi người mà Huyền chưa bao giờ cảm nhận sự xa cách. Hơn thế, cô luôn có cảm giác ấm lòng, nhất là mỗi khi thấy không khỏe hay đau ốm. 'Trước kia, mình ốm phải nằm viện, nằm truyền nước mà muốn đi vệ sinh. Mẹ chồng không cho mình tự đi, bắt đi vào bô rồi mẹ đi đổ.

Buổi trưa đến giờ ăn mà con truyền chưa xong, mẹ cũng đợi bằng được để ăn cơm cùng con nữa. Lần thì đau rang, mình không ăn được gì. Hôm nào mẹ cũng nấu cháo mang lên phòng rồi chờ ăn hết mới xuống. Có hôm đau quá không ăn nổi, mẹ còn xay cháo ra cho hút. Tiếng là mẹ chồng mà nhiều lúc mình cảm thấy mẹ chiều mình hơn cả mẹ đẻ', Huyền tâm sự.

Huyền và mẹ chồng rất hay tâm sự chuyện gia đình. 

Huyền và mẹ chồng rất hay tâm sự chuyện gia đình.

Cô dâu hạnh phúc khoe những bát cháo nóng hổi mẹ chồng đích thân đem lên phòng mỗi sáng. 

Cô dâu hạnh phúc khoe những bát cháo nóng hổi mẹ chồng đích thân đem lên phòng mỗi sáng.

Hiện tại, Huyền đang trong thời gian đầu mang thai, người hay mệt mỏi nên bố mẹ chồng lại càng quan tâm nhiều hơn. Cô kể mỗi sáng, mẹ lại gọi điện lên phòng hỏi con ăn sáng gì để mẹ mua, hoặc không thì mẹ nấu cháo chim sẵn để con chỉ việc xuống ăn. Bố chồng cũng chiều nàng dâu không kém.

Hễ thấy Huyền mua đồ gì về ăn là lại nhẹ nhàng bảo: thôi con mang lên phòng ăn, con thích ăn gì cứ mua mang lên, không phải ngại ai cả. Con dâu mà có việc cần đi đâu thì dù bố đi làm cách nhà tân 8 cây số nhưng vẫn để ô tô ở nhà cho đi, còn bố lại đi xe máy đi làm. Nếu có việc đi xa thì đích thân bố lái xe đưa đi, đợi đón về chứ không cho con dâu đi xe khách say xe. Trời nắng cũng như trời mưa vẫn như thế.

Kể chuyện làm dâu đầy hạnh phúc của mình, Huyền tự hào cho rằng tất cả các thành viên trong nhà, từ bà nội, bố mẹ, con cái đều yêu thương đùm bọc nhau. Bản thân Huyền và ông xã từ khi yêu đến giờ còn chưa một lần cãi nhau to tiếng, dù ở chung với gia đình 'ba thế hệ' nhưng Huyền chẳng thấy có bất cứ điều gì bất tiện, ngược lại cô luôn thấy thoải mái và được quan tâm, cả nhà từ ăn uống đến đi ngủ nghỉ đều vui vẻ, sum vầy.

'Mình mới về làm dâu nên cũng chưa biết gì nhiều cả. Nhưng mình nghĩ, một phần do mình may mắn được chồng và gia đình chồng cùng yêu thương. Một phần nữa là do bản thân mình không khi nào so đo tính toán, luôn quan tâm tới từng người, hễ đi đâu về lúc nào mình cũng mua đồ ăn hay quà cho cả nhà. Nhà mình còn bà nội chồng cũng sống chung, mà bà rất hay đọc thơ cho mình nghe. Rồi đến cả ông xã, đến với nhau vì duyên số chứ không phải kén chọn gì.

Gia đình chồng lại càng không dám nghĩ đến việc kén chọn hay cơ hội để kén chọn, bởi mình cho rằng tất cả là do duyên số hết, duyên đến thì mình đón nhận. Hiện tại, bố mẹ chồng tốt và yêu thương mình như thế thì sau này mình cũng phải thật tốt, phải yêu thương chăm sóc bố mẹ chồng như vậy', Huyền bộc bạch những gì cô tâm niệm.

Giúp Tiin sửa lỗi