Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thực hư chuyện chàng trai uất ức tố mất 50 triệu tiền quà cho người yêu phản bội

Đoạn hội thoại gửi đi chưa đầy đủ, gạ gẫm mua con nhưng không thành, cả hai chưa từng có quan hệ yêu đương… đó chỉ là một số chi tiết thật trong rất nhiều chi tiết khác của vụ việc chưa được công khai

Mới đây trên một trang diễn đàn lớn dành cho giới trẻ vừa đăng tải một bài viết nói về một chàng trai đi làm ăn xa ở nước ngoài, đến khi chuẩn bị quà cáp hết 50 triệu để quay về Việt Nam thăm bạn gái thì phát hiện ra bạn gái có bầu với một người con trai khác, đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ dư luận.

Với những dòng tâm sự: 'Em buồn quá… Em và người yêu em yêu xa, em bên Ðức được 10 năm rồi. Em chuẩn bị về Việt Nam để thăm người yêu thì biết tin nó 'ăn vụng' với thằng khác và có thai. Em chuẩn bị quà cáp các thứ 50 triệu bạc ít gì đâu. Giờ vứt đi cho ai…', kèm đó là 15 bức ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại giữa chàng trai này cùng cô bạn gái. Theo đó, nội dung đoạn nói chuyện là việc cô gái được cho là người yêu 'nam chính' thừa nhận chuyện có bầu với người khác và khuyên anh chàng từ bỏ cô cũng như thừa nhận việc mình làm không xứng với tình cảm của chàng trai trẻ.

 

Bài đăng trên một diễn đàn gây chú ý

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đa số luồng dư luận đều hướng mũi rìu về phía cô gái – người được cho là bạn gái 'nam chính'. Cô gái trẻ đã bị các cư dân mạng 'khủng bố' trang cá nhân, lên án và chỉ trích gay gắt khiến cô gái đã phải khóa facebook.

Qua tìm hiểu, được biết nam thanh niên bóc mẽ câu chuyện có tên L.P.T (sinh năm 1991, quê Hải Phòng) còn cô gái tên L.H.V (sinh năm 1993).

Chúng tôi đã liên hệ với L.H.V và cô cho hay sự thật không phải như những gì chàng trai L.P.T gửi cho trang diễn đàn, đoạn hội thoại ấy là chưa đầy đủ. Thực chất cả hai mới chỉ quen nhau từ tháng 10/2016 và chưa từng có quan hệ yêu đương chứ đừng nói tới chuyện yêu nhau được 10 năm. L.H.V và L.P.T chỉ quen biết qua mạng, thậm chí còn chưa gặp mặt nhau lần nào.

 

L.H.V viết status dài kêu cứu trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Nói chuyện được một thời gian thì L.P.T đòi về nước lập gia đình cùng cô nhưng L.H.V thú nhận cô từng bỏ thai một lần, sợ không còn khả năng làm mẹ, khuyên L.P.T nên suy nghĩ kĩ. Chàng trai này đã không thể chấp nhận, sau đó không liên lạc gì với L.H.V trong 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó L.H.V cũng quen và có quan hệ tình cảm với một người con trai khác.

Một thời gian sau L.P.T liên lạc lại với cô và nói muốn về Việt Nam hâm nóng tình cảm cho cả hai. Cô gái khi ấy cũng đã từ chối và thừa nhận đang có thai với chàng trai kia và nói không xứng với L.P.T y như những gì anh chàng đăng lên diễn đàn. L.H.V cũng cho biết việc L.P.T trách cứ vì cô anh ta mới đặt vé về Việt Nam là không đúng vì trong suốt quá trình nói chuyện L.P.T luôn khẳng định về nước là do có việc và đi thăm người yêu cũ chứ không phải về thăm L.H.V.

'Nữ chính' bức xúc: 'Không hiểu sao anh ta lại đặt điều cho mình như vậy. Chưa từng có chuyện mình động chạm tới tiền nong của anh ta, anh ta còn nói với trang diễn đàn rằng gửi tiền thuốc cho mình trong khi khoảng thời gian ấy mình còn chưa biết anh ta là ai. Anh ta gạ gẫm, đòi mua con mình với giá 100 triệu chứ không phải muốn làm bố của con mình nên mình không bao giờ chấp nhận.'

Sau khi anh ta đăng bài lên mạng xã hội, mình liên lạc bảo gỡ xuống anh ta đã chặn tin nhắn, không cho mình nhắn tin và mình đã phải nhờ một người bạn của anh ta nhắn giúp thì anh ta kêu mình lừa dối, rồi chi cho mình nhiều tiền trong khi đâu phải thế. Anh ta không nói yêu mình, không nói về vì mình, im lặng… thì tại sao mình phải chờ đợi anh ta? '.

Ngoài ra, L.H.V cũng gửi thêm cho chúng tôi rất nhiều ảnh chụp màn hình ghi rõ mốc thời gian cuộc nói chuyện của hai người để chứng tỏ việc cả hai không thường xuyên nói chuyện, mấy ngày mới trò chuyện một lần. Gọi video facebook cũng chưa từng chứ đừng nói chuyện facetime như những gì L.P.T nói với trang diễn đàn.

 

Đoạn tin nhắn cô gái chia sẻ để chứng minh lý do nam thanh niên mua vé về quê không phải là vì cô.

 

 

Đoạn tin nhắn nam thanh niên nói muốn mua con của cô gái.

 

 

Đoạn chat của L.P.T với người bạn của mình

L.H.V cũng cho biết thêm cô đã khóc và khổ sở rất nhiều vị bị cư dân mạng miệt thị. Cô chỉ mong mọi người hãy nhìn sự việc từ hai phía rồi hẵng phán xét. 

Chúng tôi cũng đã liên hệ với L.P.T và không ngạc nhiên khi nhận được câu trả lời như những gì anh gửi cho trang diễn đàn, cùng đó là sự khẳng định chắc nịch 'chuyện mỗi người nói ra một ý, nếu đọc tinh ý một chút sẽ nhận ra, nếu không mình lấy gì ra để nói rằng mình yêu cô ấy? Và lý do gì cô ấy phải nói rằng cô ấy không xứng đáng và phải xin lỗi mình?'. L.P.T cũng cho biết thêm lý do anh làm như vậy là vì 'cảm thấy tình yêu của mình bị lừa dối'. L.P.T cũng không quan tâm tới việc bị chỉ trích là tiểu nhân hay 'tính đàn bà'.

Hai nhân vật chính đều có lý lẽ riêng của mình và không ai nhận mình sai trong câu chuyện gây chú ý này. Tuy nhiên, với các bạn trẻ đây cũng là bài học về tình yêu, đặc biệt là những mối quan hệ trên mạng xã hội ảo nhiều hơn thực.

Giúp Tiin sửa lỗi