Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự của anh chồng có vợ cứ tối là ăn khoai luộc giảm cân, nhưng trưa nào cũng nhậu tới 2 lon bia

Bữa trưa chị vợ ăn nhậu 2 lon bia, đồ nhắm ngập mặt nhưng bữa tối lại nhất nhất chỉ ăn khoai và chuối xanh luộc để giảm cân, chồng thuyết phục sao cũng không được.

Chị em phụ nữ luôn bị ám ảnh bởi cân nặng và thường bằng mọi cách để giảm cân. Với những bà mẹ bỉm sữa từng sinh con xong lại càng khát khao hơn giảm cân lấy lại dáng thon gọn, thanh mảnh.

Các chị em luôn nghĩ giảm cân để đẹp hơn, để chồng thêm yêu thương. Nhưng đôi khi, điều này không hẳn đã đúng. Bởi nhiều ông chồng yêu thương vợ vì vợ là chính vợ, tình yêu bao năm không hề suy giảm dù cân nặng có lúc nặng lúc nhẹ.

Mới đây, một chia sẻ của người chồng có vợ đang quyết tâm giảm cân đã nhận về nhiều sự chú ý. Chia sẻ này không chỉ khiến các chị em biết thêm được suy nghĩ của chồng về việc giảm cân của phái đẹp, mà còn khiến ai nấy ngưỡng mộ vì anh chồng quá tâm lý và thương vợ. Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ như sau:

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

'Chẳng biết có ai như vợ em không. Các bác ạ, vợ em nó thường mua khoai để ăn tối, tối nào cũng chỉ một củ khoai thôi, mà em nịnh thế nào cũng không chịu ăn thêm gì cả, nó bảo giảm béo. Thế là tối nào cũng như tối nào, không khoai thì chuối (chuối xanh luộc). Nhìn vợ giảm cân mà em thương lắm, rớt nước mắt.

Nhưng mà các bác ạ, cứ đến bữa trưa là vợ em hay mua đồ nhậu về nhắm. Lòng phèo, giả cầy, thắng cố rồi nem chua, mực nướng, bữa nào nó cũng làm 2 lon bia ngon lành. Mà em thì lại không uống được bia rượu, cũng ít nhậu nhẹt nên cứ một hai chén là xỉn rồi. Nhiều hôm, con quấy là em thường ẵm con, ru con ngủ để vợ em nó ăn nhậu. Đàn bà con gái nhưng lại chẳng chê món gì, từ lúc yêu đến lúc cưới ăn to nói lớn chẳng kém gì ai các bác ạ!

Thế mà màn đêm buông xuống cái là nó ôm củ khoai ngoan như cún ấy các bác ạ. Chẳng biết kế hoạch giảm cân của vợ em nó có thành không nhưng mà em cũng hãy động viên vợ, bảo nó dù béo hay gầy anh cũng mãi yêu mẹ cu. Mẹ cu luôn là người quan tâm anh nhất và là người anh thương nhất. Chỉ cần luôn đẹp nhất trong mắt anh thôi là được rồi, mẹ cu nhỉ!

Nói thế xong vợ em nó lại chồm vào người em nũng như con cún ấy các bác ạ! Là mẹ hai con rồi mà nhiều lúc trẻ con như mới yêu ấy! Thôi tạm biệt các bác, em đi luộc khoai cho vợ em ăn đây!'

Anh chồng khoe cô vợ đang trong quá trình giảm cân và đầy quyết tâm. Mỗi bữa tối chỉ kiên quyết ăn khoai luộc hoặc chuối xanh luộc mặc cho chồng dỗ dành, dụ dỗ cũng không tác dụng.

Chuối xanh luộc giúp giảm cân. (Ảnh minh họa)

Chuối xanh luộc giúp giảm cân. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng với quyết tâm lớn từng này thì chị vợ sẽ sớm đạt được mong muốn thôi nhưng theo dòng câu chuyện, người đọc lại cười bò vì cô vợ này có sở thích kì quặc đó là thích ăn nhậu. Cái tính thích ăn nhậu không khác gì đàn ông, chị vợ mỗi bữa 2 lon bia với đủ thứ đồ nhậu từ lòng phèo, thắng cố, nem chua, mực nướng… Trong khi anh chồng thì ít nhậu, 1- 2 chén là say quắc cần câu thì vợ cứ một mình một mâm. Có lẽ, quy luật bù trừ trong hôn nhân là có thật!

Thế nhưng, ngoài những tiếng cười hài hước dành cho cô vợ thì cư dân mạng cũng dành những lời khen hết lời cho anh chồng. Bởi lẽ, khi thấy vợ giảm cân anh can ngăn cũng vì thương vợ ăn uống kham khổ. Nhìn vợ ăn khoai với chuối mà anh chồng bảo thương tới 'rớt nước mắt'. Và mặc dù không đồng tình với việc vợ ăn uống kham khổ để giảm cân, nhưng khi chị đã quyết tâm thì anh cũng vẫn ủng hộ hết mình. Không cần nhắc nhở vẫn đi luộc khoai sẵn cho vợ, giúp vợ giảm cân. Khi vợ nhậu, anh trông con cho vợ ăn uống thoải mái.

Và anh chồng cũng chia sẻ, anh không biết vợ giảm cân có thành công không, nhưng có lẽ ai cũng cảm nhận được chị vợ này thật may mắn. Chị may mắn không phải là giảm được số cân nặng mong muốn, mà là có một người chồng tuyệt vời, luôn sát cánh kề vai lúc và thông cảm cho cô mọi điều trong cuộc sống.

Các chị em xuýt xoa khen ngợi anh chồng hết lời vì quá tâm lý và thương yêu vợ: 'Anh chồng dễ thương thế. Mà trưa ăn như thuồng luồng vậy thì sao giảm nổi', 'Ghen tị chết được, anh gì ơi anh có anh em trai nữa không?', 'Chẳng cần biết béo hay gầy, chỉ cần có được anh chồng như thế này là đủ rồi!'

Một facebook Q.T cũng chia sẻ: 'Đúng rồi, đôi khi việc giảm cân là do phụ nữ chúng ta quá quan trọng hình thức chứ các ông chả mấy để ý đâu. Thậm chí, như ông chồng em này ôm vợ béo xong bảo thích hơn hẳn, mỡ mờ, mềm mềm. Nói chung là các chị em may mắn thì có được ông chồng hiểu và thông cảm cho cả ngoại tình và tính cách!'

Cánh mày râu vào thì đọc và cười bò: 'Nghe thấy có mùi hư cấu ở đây nha ông. Ông bạn lên chia sẻ thế rồi về bà vợ tôi nó lại học đòi theo thì chết tôi!'

Vợ chồng hai con mà như vợ chồng son. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng hai con mà như vợ chồng son. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện trên không rõ thực hư tới đâu nhưng vẫn khiến dân tình xôn xao. Rõ rồi, với bao nhiêu trường hợp tiêu cực ngoại tình, chồng vô tâm thì một người đàn ông yêu thương vợ, chiều chuộng và thông cảm cho sở thích của vợ có ai không ngưỡng mộ? Thế nên, đàn ông ạ, đôi khi các anh chẳng cần làm công to việc lớn gì đâu, chỉ đơn giản gia đình ở bên cạnh nhau, cùng nhau cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, thông cảm và thấu hiểu nhau mới là hạnh phúc lớn lao nhất!

>> XEM THÊM: Sau khi tạo 'địa chấn' tại World Cup 2018, sao tuyển Nhật lập tức cưới vợ nóng bỏng

Giúp Tiin sửa lỗi