Tâm sự nhói lòng của người đàn ông độc đinh mất vợ chỉ vì cố sinh bằng được con trai nối dõi

'Vợ mình trước khi vào phòng vẫn cười nắm tay mình và nói 'đợi em nhé', nhưng trong lòng mình tự nhiên bất an vô cùng'...

14/01/2021 10:37

Những tưởng chuyện chê bai phụ nữ không đẻ được con trai là chuyện của vài thập niên trước, nhưng ngay nay khi xã hội văn minh, tinh thần bình đẳng đã phủ kín làng trên xóm dưới, rất nhiều gia đình vẫn đau đầu vì sự kỳ thị này.

Trước áp lực của gia đình, dòng họ, bản thân người phụ nữ đã phải tìm mọi cách để cố 'nặn' cho bằng được một đứa con trai để yên ấm cửa nhà. Từ đó, không ít người đã rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm thậm chí ra đi mãi mãi chỉ vì nỗi khổ mang tên 'đẻ con trai'.

Mới đây, một câu chuyện được người đàn ông đăng tải lên mạng xã hội về người vợ quá cố của mình khiến nhiều người chua xót. Chỉ vì áp lực đẻ con trai nối dõi mà người vợ ra đi mãi mãi trong lần vượt cạn lần 3, để lại cậu con trai còn đỏ hỏn.

Tâm sự nhói lòng của người đàn ông độc đinh.

Tâm sự nhói lòng của người đàn ông độc đinh.

'Mùa đông năm nay lạnh quá.

Ngày mai là mình phải thu dọn quần áo của vợ đem đi cho cô ấy rồi. Mình đã giữ nó 2 năm nay, để nguyên mọi đồ đạc trong nhà từ khi cô ấy mất.

Vợ chồng mình lấy nhau 10 năm rồi. Mình là đứa con độc đinh duy nhất của dòng họ. Con trai trưởng nên áp lực sinh con trai lớn lắm dù không khá giả gì. Tới 2 đứa đầu đều con gái lại sinh mổ. Mình cũng không muốn sinh con thứ 3 sợ nguy hiểm tính mạng vợ. Nhưng rồi vợ mình đi soi trứng và quyết định sinh đứa nữa canh con trai. Và lần này vợ mình bầu con trai thật. Cả nhà mình mừng lắm!

Khó khăn, áp lực con cái học hành cộng khoản tiền canh trứng con trai khiến cơm áo gạo tiền cứ ngày một nặng lên. Chúng mình đành gửi 1 cháu về quê học. Vợ chồng đi làm tích góp gửi tiền về quê cho ông bà chăm giúp chẳng dám sắm thứ gì.

Đến ngày gần sinh vợ mình vẫn bình thường, sức khoẻ tốt. Cả gia đình hân hoan đón con chào đời. Hôm đó là ngày bọn mình chọn sinh mổ sớm hơn dự tính. Vợ mình trước khi vào phòng vẫn cười nắm tay mình và nói 'đợi em nhé', nhưng trong lòng mình tự nhiên bất an vô cùng.

Vẫn là tiếng người và âm thanh bệnh viện như mọi khi, nhưng lúc sau là dồn dập những âm thanh khác nữa. Vợ mình bị tai biến sản khoa!

Bộ quần áo mà người chồng giữ lại sau 2 năm vợ mất.

Bộ quần áo mà người chồng giữ lại sau 2 năm vợ mất.

Sau đó cô ấy được chuyển gấp lên bệnh viện tuyến Trung Ương để cấp cứu, nhưng không cứu được, chỉ còn lại thằng bé con. Mình đỡ con, thất thần mất ngủ mấy tháng liền.

Cuộc sống không đủ ăn, đủ mặc khiến vợ mình gầy gò nằm đó. Mình ôm con đỏ hỏn với 2 đứa con nhỏ nhìn vợ lần cuối.

Mình vẫn nhớ như in hình bóng của vợ mình, nhớ những thức ăn vợ nhịn ăn ở công ty về phần cho con nhỏ. Nhớ vợ mình nhịn mặc cả năm, chỉ có vài bộ quần áo cũ, chẳng dám mua sắm gì. Mình xót vợ mình lắm.

Vợ mình mất chẳng kịp nói câu nào. Mình nén lòng mua cho cô ấy bộ váy cô ấy thích. Tự tay tắm rửa thay cho vợ. Tới hôm nay khi thằng bé đã 2 tuổi mình mới quyết định dọn quần áo của vợ mang đi.

Giờ mình đã hiểu cái người đàn ông cần không phải là con trai hay con gái mà chính là mái ấm và người vợ tào khang bên cạnh. Tại sao phải chạy theo dư luận dù nó nguy hiểm đến tính mạng vợ con?

Lòng mình hôm nay đau quá. Chỉ muốn thú nhận, mình có tội với vợ, nợ cô ấy cả cuộc đời!'.

Áp lực đẻ con trai khiến không ít phụ nữ trầm cảm. Ảnh minh họa.

Áp lực đẻ con trai khiến không ít phụ nữ trầm cảm. Ảnh minh họa.

Bài viết ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục nghìn người bày tỏ cảm xúc, bình luận.

Có lẽ rằng người vợ kia đã quá áp lực, quá hy vọng để sinh con trai mới bất chấp tính mạng vậy, còn người chồng cũng đáng trách khi để trách nhiệm lên đôi vai của vợ. Chỉ vì để có mụn con nối dõi mà đánh đổi cả sự hy sinh quá lớn, điều này vừa đáng thương lại đáng giận.

Số khác mong rằng người chồng hãy cố nén nỗi buồn, có sức khỏe để chăm sóc 3 con thật tốt, bởi người vợ đã đánh đổi cả sức khỏe, tính mạng để cố sinh ra cậu con trai thỏa đúng ước vọng.

Qua những dòng tâm sự buồn này, hy vọng những ai còn có tư tưởng muốn đẻ con trai, trọng nam khinh nữ cần có suy nghĩ thấu đáo để làm sao gia đình được êm ấm, hạnh phúc nhất, không ai phải trải qua những câu chuyện xót xa đến vậy.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều