Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đám cưới năm 20 tuổi, thanh niên cay đắng bị vợ ly hôn vì không đủ tiền trả nợ

Anh chồng trẻ cảm thấy bất lực vì không thể níu kéo được người vợ của mình. Lý do chia tay được vợ đưa ra là do anh không có khả năng trả nợ cho cô.

Bất chấp vì tình yêu và tuổi trẻ bồng bột, anh chàng trong câu chuyện đã kết hôn sớm ở tuổi 20 và chỉ sau 2 năm, bi kịch gia đình đã xảy ra.

'Cái ngày mà mình quyết định lập gia đình, mình cứ nghĩ mình đủ chín chắn đủ trưởng thành để thành trụ cột gia đình rồi. Nghe theo tiếng gọi của tình yêu, về thúc gịuc bố mẹ tổ chức đám cưới. Bố mẹ, sếp, bạn bè khuyên rằng là đừng nên vội vàng, không nên cưới sớm vẫn còn trẻ, làm đi đã. Ấy thế mà mình không nghe vẫn 1 mực đòi cưới. Để rồi mình nhận ra cuộc sống hôn nhân nó không màu hường như lúc yêu', anh chàng P.N.M. tâm sự trong một hội nhóm.

Anh chồng trăn trở về việc mình không kiếm được tiền để tả nợ cho vợ. 

Anh chồng trăn trở về việc mình không kiếm được tiền để tả nợ cho vợ.

Theo như N.M chia sẻ, hôn nhân của anh đổ vỡ chỉ vì chữ tiền sau 2 năm chung sống. Vợ anh làm ăn thua lỗ, từ vài chục lên vài trăm xong chốt lại là hơn tỷ. Vợ chồng trẻ, lương tháng 3 cọc 3 đồng không biết xoay sở ra sao để trả nợ. Bố mẹ của N.M cũng không phải thuộc dạng khá giả để giúp đỡ cho các con.

'Nó còn bảo với mình là: Cả anh và gia đình anh chả giúp được gì cho em hết? Mình tức lắm nhưng thôi kệ. Chả biết nói thế nào nữa cả. Vợ mình mà. Nó nợ nần nhiều đầu óc nó không load được gì nữa nên nhiều khi nói nó không suy nghĩ', N.M kể.

Vậy mà chuyện gì đến cũng phải đến, cô vợ bất ngờ đưa giấy ly hôn cho N.M với lý do: 'Em cưới anh cũng chỉ để giả nợ thôi thật ra em không có tình cảm với anh'.

Cuối cùng cô vợ đã đưa đơn ly hôn sau 2 năm chung sống. 

Cuối cùng cô vợ đã đưa đơn ly hôn sau 2 năm chung sống.

Dù biết là cay đắng thế nào nhưng chàng trai vẫn cố gắng níu kéo để vợ quay về, thế mà cô còn công khai quay lại với người yêu cũ.

Chốt lại, anh khuyên nhủ: 'Hãy cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Là đàn ông là trụ cột gia đình mình không được phép nghèo. Còn đối với những ai đang có ý định lập gia đình thì: Hãy nên tìm hiểu thật kỹ vì đó là người sống với mình nửa quãng đời còn lại'.

Câu chuyện của chàng trai khiến nhiều người phải suy ngẫm về vấn đề: Liệu tiền có thật sự quan trọng. Nếu anh chàng có tiền thì cô vợ liệu có bỏ đi và quay lại với người yêu cũ hay không? Nếu anh có tiền thì hôn nhân của anh có đứng trên bờ vực tan vỡ không?

Hoàng Hải cho rằng có tiền hay không có đều không quyết định hạnh phúc của gia đình: 'Tiền quan trọng lắm. Nếu không có tiền thì ăn gì? Uống nước như nào? Mua thức ăn mua gạo ra sao? Tất cả đều cần tiền. Vậy đổ vỡ là thường. Không có cũng đổ vỡ. Có 1000 tỷ như Trung Nguyên cũng đổ vỡ. Vì vậy có tiền hay không tiền đều đổ vỡ cả.

Tiền chỉ là phương tiện giúp chúng ta làm mọi thứ dễ dàng hơn thôi. Còn không có tiền vẫn sống được nhưng sẽ vất vả hơn và hoàn thành được mục đích tốn thời gian hoàn thành hơn so với có tiền. Bản thân vẫn thấy câu 'Thuận vợ thuận chồng' mới bền lâu được'.

Theo quan điểm của Thanh Hằng, tiền thuộc về mặt tinh thần, mà tinh thần là để động viên tình cảm: 'Không bàn tới chuyện làm ăn thua lỗ, hay vợ bạn không tốt. Nhưng tiền trong cuộc sống hôn nhân là hết sức quan trọng. Đàn ông trách phụ nữ tham vật chất, nhưng họ lại không xác định được đâu là thực dụng đâu là thực tế. Đàn ông, nếu chưa thực sự gặp phải một người phụ nữ thực dụng, thì đừng theo số đông mà trách phụ nữ tham tiền. Thử hỏi các anh cho người ta được cái gì giá trị mà trách họ tham hay không tham?'

Câu chuyện hiện tại vẫn đang dấy lên nhiều tranh cãi. Theo bạn trong tình yêu, hôn nhân, tiền có quan trọng giúp duy trì hạnh phúc gia đình không?

Giúp Tiin sửa lỗi