Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào?

Hội ngộ người yêu sau 2 năm nhập ngũ, 9X đã viết những dòng chia sẻ 'tiếp thêm lửa' cho các cặp đôi yêu xa.

Những ngày này, các tân binh đang rục rịch lên đường nhập ngũ. 3 tháng tân binh cùng 2 năm huấn luyện không điện thoại, không hẹn hò,… thực sự là khoảng thời gian khó khăn với các cặp đôi đang yêu.

Ngày xuất ngũ, nhiều chiến sĩ đành lặng nhìn người mình yêu 'nay đã yêu người khác rồi'. Tuy nhiên, cũng có không ít cặp đôi hạnh phúc gặp lại nhau sau khoảng thời gian dài chờ đợi.

Đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ (Ảnh: Tuổi trẻ) 

Đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ (Ảnh: Tuổi trẻ)

Mới đây, cô bạn Phạm Thị Thanh Thủy (sn 1999) đã chia sẻ câu chuyện của mình và nửa kia là Nguyễn Văn Tho (sn 1994) trong 2 năm chàng nhập ngũ. Đó là những cảm xúc mà ai cũng gặp phải trong chuyện yêu xa. Những dòng tâm sự nhanh chóng nhận được số lượt quan tâm lớn, nhất là vào những ngày các chiến sĩ bắt đầu xách balo lên và phụng sự Tổ quốc.

Thanh Thủy viết:

'Chắc hiện tại, đây là tâm trạng của rất nhiều cô giá có người yêu đang chuẩn bị nhập ngũ nay mai. Mình cũng đã từng như thế: cùng lo lắng, buồn bã, khóc lóc,.. Nên vì thế mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm và một vài câu chuyện nho nhỏ của mình và người yêu để các cặp yêu xa trong những ngày tháng tới sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thứ nhất là đi lại: Đa số tân binh là sẽ đi nghĩa vụ vào đơn vị khá xa chỗ ở hiện tại nên các bạn hãy tìm những chuyến sẽ khách theo tuyến dài cố định để vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm tiền bạc và sức lực hơn rất nhiều.

Thứ hai là khi lên thăm, ngoài những thứ người yêu dặn mua ra thì mình có chuẩn bị và mua thêm khá nhiều đồ ăn . Nhưng các bạn nên tham khảo và vào những hội mua bán đồ ăn vặt ở nơi 'bạn ấy' đang đóng quân và đặt mua, sẽ rất tiết kiệm thời gian mà đảm bảo đồ ăn luôn nóng hổi trong mọi trường hợp.

Mỗi lần đi thăm người yêu, 9X lại chuẩn bị nhiều đồ hơn những gì được dặn 

Mỗi lần đi thăm người yêu, 9X lại chuẩn bị nhiều đồ hơn những gì được dặn

Thứ ba là những cuộc gọi, tin nhắn trong thời gian người yêu mình đi lính. Những cuộc điện thoại và tin nhắn có thể đến bất cứ lúc nào nên mình khuyên là chị em bật chuông mọi lúc, mọi nơi để người yêu có thể liên lạc với mình được. Mình không muốn bỏ lỡ bất kì cuộc điện thoại nào từ chú bộ đội cả.

Thứ tư và cũng quan trọng nhất là tinh thần của cả hai. Bản thân người con gái xa người yêu đã rất khó khăn rồi. Anh ở trong đấy cũng rất vất vả, ăn ngủ nghỉ đều theo chế độ nghiêm khắc nên lúc này cần nhất là sự cảm thông của chị em chúng ta. Bởi vậy, dù thế nào hãy gạt cái tôi sang một bên và hiểu cho nhau hơn nhé!' 

Quan trọng là cả 2 phải hiểu được và thông cảm cho nhau 

Quan trọng là cả 2 phải hiểu được và thông cảm cho nhau

Thành quả cho sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau của cặp đôi này chính là cuộc hội ngộ đầy hạnh phúc. 

Chia sẻ với Tiin.vn, 9X tâm sự: 'Chúng mình cùng quê Đông Triều (Quảng Ninh) và đã yêu nhau được 4 năm rồi. Trong thời gian yêu nhau, đặc biệt là yêu xa cũng có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, nhưng đáng nhớ nhất vẫn là một lần mình lên thăm người yêu xong về bị sốt cao làm anh ấy lo ơi là lo, gọi điện hỏi thăm mình còn khóc nữa cơ.'

Nói về cảm xúc khi đón người thương xuất ngũ, Thủy cho biết: 'Khoảnh khắc đó thực sự khó tả lắm. Mình với người yêu cũng có đã 'giao hẹn' với nhau là không được quá mong chờ hay hy vọng điều gì cả nên mình cứ cố giữ cho bản thân không nghĩ đến ngày anh ấy về. Đến khi nhìn thấy nắm tay rồi vẫn chưa thể tin được đây là sự thật.'

Tâm sự mùa nhập ngũ: Chờ người yêu đi lính 2 năm cảm xúc như thế nào? 3 

Thủy còn cho biết thêm rằng 2 năm qua chính là một trải nghiệm lớn lao và tuyệt vời, là sợi dây để gắn kết tình cảm bền chặt hơn giữa 2 người. Tuy nhiên, đôi bạn trẻ vẫn chưa tính đến chuyện tương lai xa vì muốn ổn định công việc trước mắt.

Với những mẹo nhỏ xinh mà Thủy 'đã làm và thành công', mong rằng sau mỗi đợt ra quân lại có thêm nhiều câu chuyện đáng yêu như này.

Và cái kết hạnh phúc cho một câu chuyện kéo dài 2 năm: cuộc hội ngộ hạnh phúc và kỳ nghỉ dài bên nhau  

Và cái kết hạnh phúc cho một câu chuyện kéo dài 2 năm: cuộc hội ngộ hạnh phúc và kỳ nghỉ dài bên nhau 

Hiện câu chuyện của Thủy vẫn đang được cư dân mạng rần rần chia sẻ cùng những dòng chúc phúc. Trải qua được 2 năm yêu xa cùng những lần cãi vã, chắc hẳn sắp tới đôi bạn trẻ sẽ có những ngày tháng thật hạnh phúc bên nhau. Và đó cũng là động lực cho những cô bạn có người yêu chuẩn bị lên đường nhập ngũ trong những ngày tới.

Giúp Tiin sửa lỗi