Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự tréo ngoe đầu năm: Phát hiện chồng sắp cưới 'có 2,5 tỷ, muốn hoãn cưới và kể lể với gái lạ đến 1h sáng' nhưng dân tình lại khuyên 'tha cho chàng trai ấy'

Câu chuyện của cô vợ trẻ thu hút rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Họ đưa ra 3 luồng ý kiến, 1 bên bênh cô gái, 1 bên bênh anh chàng kia và 1 phe trung lập.

Những ngày Tết, ai cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi, rảnh rỗi thành ra lại nhiều tâm sự. Nhưng đâu phải tâm sự nào cũng được người ta chọn đối tượng thân thiết với mình để giãi bày.

Mới đây, 1 cô gái lên mạng xã hội kể sáng sớm mùng 4 đã đọc được tin nhắn của chồng sắp cưới với bạn gái - có lẽ là bạn gái bình thường chứ không phải người yêu cũ nhưng lại khiến cô phát điên. Câu chuyện như sau:

'Các chị đã từng có ai muốn hủy hôn trước cưới 1 tháng như em không? Dù em rất yêu và cũng không có kẻ thứ 3 nào chen chân. Năm nay đánh dấu mốc quan trọng của em mà không ngờ mới mùng 4 đã buồn thế này.

Bọn em quyết định kết hôn sau 2 năm yêu nhau, cuối tháng 2 cưới nên bọn em đăng kí trước cho tiện đi lại dịp Tết này. Trưa nay nhà em hóa vàng, gọi chồng em lên ăn cơm. Lúc nãy mải làm giúp các chú trong họ chồng em bảo em cất hộ cái điện thoại không vướng víu. Dù nhà mải cỗ bàn nhưng không hiểu sao em linh tính có gì đó lại mở zalo của anh ra đọc vì thấy tin nhắn mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

'Dậy chưa? Đêm qua nói chuyện với bạn xong tớ cứ nghĩ mãi, chiều nhớ qua tớ nhé', con gái nhắn các chị ạ. Em yêu anh ấy 2 năm chưa từng nghe anh ấy nhắc đến cô bạn này thế mà không hiểu sao nói chuyện với nhau đến 1h sáng. Đoạn nói chuyện rất dài và em đã bị cuốn theo.

Em kiên nhẫn ngồi đọc hết, cô gái ấy nói chuyện rất đứng đắn, nghiêm túc nhưng vấn đề lại ở chồng em. Anh ấy gửi 2 cái ảnh cưới bọn em vừa chụp cho bạn xem, thông báo ngày cưới và kèm 1 câu: 'Chán lắm!'. Có vẻ 2 người họ có một mối quan hệ thân thiết từ rất lâu và 2 bên gia đình cũng biết nhau.

Càng đọc càng đau các chị ạ. Chồng em làm lương 60 triệu/ tháng, rất yêu chiều em nhưng không có nhiều thời gian ở bên em. Cô bạn kia cũng khuyên đã xác định cưới thì phải thay đổi thời gian làm việc, có trách nhiệm với gia đình vợ con.

Các chị có biết không, người đàn ông mà sẵn sàng mua cho em đủ thứ, ngồi cả tiếng đồng hồ năn nỉ em tha lỗi nhưng sau lưng em lại thế này...

Anh ấy nói với bạn là chưa muốn cưới, em ép cưới rồi em không biết điều, không chịu nghĩ cho nhà anh ấy, 'chắc phải dạy nhiều, vài trận đòn mới ok được'... Anh ấy còn so sánh em với cô bạn rằng em mà được như cô ấy anh đỡ đau đầu hơn.

Thậm chí, qua cuộc nói chuyện em còn biết được anh đang có 1 tỷ nhưng không công khai với em. Thu nhập của anh không hề thấp, anh nói tiết kiệm được 2 tỷ thì tháng trước cho anh trai vay 500 triệu để mua nhà. Em đã khó chịu rồi, giờ cưới nhau xong lấy tiền đâu mà mua nhà. Xong Tết về anh ấy mua sắm bao nhiêu cho gia đình, tivi cho ông bà, tủ lạnh, máy giặt cho bố mẹ. Em tưởng anh còn 1 tỷ rưỡi thì chẳng mua được cái chung cư cao cấp, ai dè anh giấu em những 1 tỷ nữa.

Các chị xem giờ sắp cưới còn tính toán, lập quỹ đen với nhau như vậy. Anh ấy còn tuyên bố sau này sẽ không đưa em hết lương nữa. Buồn lắm các chị ạ!'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Câu chuyện của cô vợ trẻ thu hút rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Họ đưa ra 3 luồng ý kiến, 1 bên bênh cô gái, 1 bên bênh anh chàng kia và 1 phe trung lập. Chỉ nghe 1 phía thì người ngoài như chúng ta khó mà đánh giá được nhưng có lẽ cả 2 người họ đều có cái sai của riêng mình.

Để quản lý kinh tế của đàn ông không hề dễ dàng, nhất là với những ông chồng thu nhập cao càng cần sự khéo léo. Các anh đàn ông còn vào thẳng thắn bày tỏ: 'Thôi tha cho cậu ấy đi, ích kỉ như em nó ủ tiền riêng là phải'. Câu hỏi được đặt ra là phải chăng cô gái trong câu chuyện trên có chút hẹp hòi nên bạn trai mới chán nản và có sự đề phòng?

Sai lầm của phụ nữ là khi yêu được làm bà hoàng thì lúc cưới lại muốn làm 'mẹ' người ta cơ. Có 1 muốn 2, có 2 rồi lại muốn 10. Đàn ông còn bao nhiêu trách nhiệm và ràng buộc nữa chứ đâu phải chỉ có mỗi vợ con. Có lẽ, anh chàng kia suy nghĩ đơn thuần là mình làm ra tiền thì sẽ báo hiếu bố mẹ, ông bà, không chơi bời gì là được. Nhưng anh lại chưa tinh tế trong việc thỏa hiệp với vợ mình ngay từ đầu. Ví như anh làm được bằng này nhưng không có nghĩa anh sẽ nộp hết cho em. Anh cũng phải giữ lại 1 chút để quan hệ ngoại giao, gặp gỡ bạn bè hoặc thi thoảng biếu người thân.

Sai lầm thứ 2 là anh chọn tâm sự với người ngoài thay vì ngồi thẳng thắn nói chuyện với vợ mình. Và quan trọng hơn nữa, khi cả 2 đã là vợ chồng, dâu hay rể cũng phải đối xử với 4 bố mẹ như nhau.

Nàng dâu chu đáo với bố mẹ chồng, chàng rể tâm lý với bố mẹ vợ, nếu ai cũng biết san sẻ, nghĩ cho nhau 1 chút, 'hi sinh' nằm trong khuôn khổ thì cuộc sống hôn nhân sẽ êm đềm, hạnh phúc thôi!

Giúp Tiin sửa lỗi