Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tán tỉnh 1 tuần, chàng trai phản ứng lạnh nhạt khi biết gia đình cô gái làm nghề này

Khi hỏi đến chuyện bố mẹ ở quê làm gì, chàng trai nhận được trả lời từ cô gái rằng 'bố mẹ em làm nông nghiệp', chàng trai chỉ 'ừ' một tiếng rồi im bặt sau 1 tuần nhắn tin tán tỉnh, quan tâm.

Tình yêu là món quà lớn nhất mà tạo hóa đã mang đến cho cuộc sống này. Đã có rất nhiều câu chuyện về tình yêu, về sự thay đổi tích cực của một con người khi tìm được tình yêu thật sự của cuộc đời mình. Nhưng cũng có nhiều câu chuyện mà tình cảm bị cản trở từ những ngày đầu tiên bởi những rào chắn vô hình mang tên… hoàn cảnh gia đình.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bạn nữ, một tài khoản đã đăng hình chụp tin nhắn trò chuyện giữa cô và người đàn ông mới quen. Theo chia sẻ thì cả 2 đã nhắn tin trò chuyện được một tuần và cô gái thường xuyên nhận được sự quan tâm, tán tỉnh với tần suất dày đặc từ đối phương.

 

Cô gái nói rằng bố mẹ ở quê làm nông và phản ứng của chàng trai

Khi được hỏi về bố mẹ ở quê, cô gái không ngần ngại đáp rằng bố mẹ làm nông nghiệp. Cuộc trò chuyện kết thúc bằng tin nhắn 'ừ' ngắn gọn đến từ người đàn ông. Tin nhắn được cô gái chia sẻ lên mạng và nhanh chóng nhận được nhiều bình luận của hội chị em.

'Đàn ông bây giờ cũng thực dụng không kém phụ nữ. Yêu cũng phải xem gia cảnh thế nào, có xe, có điện thoại chưa. Nhiều khi cứ nghĩ đã gặp được người tâm đầu ý hợp nhưng đến lúc 'công bố' gia cảnh thì bị trở mặt ngay'; 'Không biết từ bao giờ, tiền bạc và gia đình luôn là yếu tố để đánh giá một con người';… là một số bình luận ngán ngẫm mà các chị em để lại.

 

'Bố mẹ làm nông' bỗng dưng trở thành 'rào cản tình yêu' (Ảnh minh họa)

 

 

Hội chị em lại kịch liệt tranh cãi về việc đàn ông sống thực dụng

Cách đó không lâu, tình huống về nhà bạn trai ra mắt, chứng kiến gia cảnh nghèo khó, lụp xụp của người yêu khiến cô gái hoang mang cực độ. Việc đăng đàn nhờ tư vấn cũng nhận lại nhiều ý kiến trái chiều từ các thành viên mạng. Người tôn sùng tình yêu thì cho rằng 'thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn'; người lại sợ cô gái sống khổ mới bày cách nên chia tay sớm…

Suy cho cùng, tình yêu trong xã hội hiện đại luôn có sự toan tính nhất định, điều này vô tình khiến định nghĩa về tình yêu không được tròn đầy như trước. Bất luận là nam hay nữ đều tham vọng có một tình yêu đẹp và đối phương không vướng bận hoàn cảnh gia đình. Nhưng có ai từng nghĩ đến việc, nếu có được tình yêu, động lực thật sự thì đó là liều thuốc thúc đẩy con người vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hay chưa?

Giúp Tiin sửa lỗi