Con gái nghĩ gì khi yêu người kém tuổi?

Tiin.vn - Tự hào khi săn được "phi công trẻ" hay thấy kỳ kỳ vì yêu người kém tuổi? Hãy xem các bạn gái nghĩ gì nhé!

Tuổi tác không còn là vấn đề lớn trong tình yêu, đặc biệt là khi con trai chủ động cầm cưa bởi họ không hề nề hà vấn đề người yêu hơn hay kém tuổi. Nhưng không ít bạn gái lại muốn tìm cho mình người yêu kém một, hai tuổi. Xu hướng này ngày càng nhiều và đã tạo thành trào lưu "săn phi công trẻ".

Yêu kém tuổi thì đã sao?

Không còn hiếm để bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ vẫn khoác trên mình chiếc áo đồng phục có gắn phù hiệu của trường THPT tay trong tay ngồi trên ghế đá công viên, trong các quán cóc bên đường. Nhìn gương mặt hồn nhiên, vô tư của những cô cậu học trò, cười nói vô tư bằng những ngôn ngữ "vợ vợ - chồng chồng" nghe sao mà người lớn.

Teengirl nghĩ gì khi yêu người kém tuổi

Ảnh minh họa

Không biết bị "thần Cupid bắn nhầm" hay tình yêu thực sự, nhưng hiện tượng này không còn xa lạ. Bạn Ngọc Anh (trường THPT Lương Khánh Thiện, Hà Nam) kể: "Trong lớp em có mấy bạn nữ yêu mấy em học khóa dưới, có bạn thì học lớp 11, có bạn thì vẫn đang là lớp 10. Họ vẫn thường xuyên hẹn hò, đợi nhau tan trường rồi cùng về nhà hay đi chơi đâu đó. Cũng lãng mạn không kém".

"Người trong cuộc" cũng nghĩ rất thoáng khi yêu người kém tuổi. Khi được hỏi về những điều khó nghĩ khi yêu người ít tuổi hơn mình, bạn Hoài An chia sẻ (THPT L.Đ.C, Hà Nội): "Bạn trai em kém em 1 tuổi. Bọn em thường nói chuyện qua mạng với nhau, thấy hợp thì yêu nhau thôi, chứ hai đứa em không tính chuyện lâu dài. Bạn ấy ít tuổi hơn em nhưng suy nghĩ của bạn ấy chín chắn hơn em nhiều. Em thấy chuyện này rất bình thường, nếu đã yêu nhau thì không coi trọng vấn đề tuổi tác".

Bạn Bảo Anh (18 tuổi, Bến Tre) cũng đồng tình với quan điểm của An: "Em thấy cũng bình thường, miễn là hai người có tình cảm với nhau, hiểu và chia sẻ cùng nhau. Tình yêu tuổi học trò đâu dễ lâu bền để nghĩ tới chuyện hôn nhân, nên bọn em yêu và sống với cảm xúc thật chứ không đặt nặng vấn đề tương lai sau này".

Teengirl nghĩ gì khi yêu người kém tuổi

Ảnh minh họa

Yêu trẻ tuổi có phải hay?

Dù có một số bạn gái thấy bình thường với chuyện "tình yêu không tuổi tác" nhưng phần lớn vẫn không ủng hộ tình yêu kiểu này.

Bạn Lan Hương (trường THPT Chuyên Biên Hòa, TP. Phủ Lý, Hà Nam) nói: "Mình thấy yêu người kém tuổi hơn mình vừa kỳ cục, vừa khó xử nữa. Ví như, lúc đi chơi với bạn bè, khi người khác hỏi về tuổi của bạn trai thì cảm thấy ngại vì ít tuổi hơn mình. Còn đi chơi, bạn trai giới thiệu mình với bạn bè thì chẳng biết phải xưng hô như thế nào. Vì mình nhiều tuổi hơn đám bạn bè của cậu bạn trai. Cho nên tốt nhất là không nên yêu bạn trai kém tuổi".

Không chỉ ngại với bạn bè mà tình yêu này rất khó để công khai với bố mẹ. Quỳnh Nga (trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam) chia sẻ: "Không biết nếu mình yêu một bạn trai kém tuổi mình, khi về nhà giới thiệu với bố mẹ thì phải làm sao. Bố mẹ luôn mong cho con cái tìm được một người đàn ông đủ mạnh mẽ, đủ chín chắn để cho con gái họ được cậy nhờ. Nếu mình mà như vậy thì bố mẹ sẽ thất vọng lắm, mình không nghĩ yêu một người kém tuổi là điều hay".

Yêu người kém tuổi hơn mình, có phải con trai bây giờ chín chắn hơn, trưởng thành hơn con gái cùng tuổi hay độ xì-tin, ngây thơ của con gái ngày càng lâu? Tuy nhiên, không thể phủ nhận được rằng phần lớn các bạn gái đều "lớn và chín chắn" hơn con trai trong độ tuổi dậy thì. Do đó, khi yêu một người kém tuổi, con gái rất dễ vớ phải một cậu em thích được "chiều chuộng" hơn là một người yêu biết quan tâm, chăm sóc cho mình.

Vậy có nên yêu một người kém tuổi mình hay không? Dù tình yêu ấy có kéo dài trong thời gian bao lâu, có đi đến một kết thúc đẹp hay không thì teen cũng nên suy nghĩ cho chín chắn trước những quyết định của mình nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook