Thà chẳng là gì, còn hơn giữ một mối quan hệ không rõ ràng

Một mối quan hệ không rõ ràng, không thể đặt tên khiến người ta biết bao lần dằn vặt, khổ sở. Cứ thà chẳng là gì, còn hơn giữ mãi một người không thể bước một bước để đến bên mình, còn bản thân cũng chẳng thể đưa tay ra để níu lấy.

15/01/2017 20:00

Nhiều người cứ nghĩ một mối quan hệ chẳng thể gọi tên còn tốt hơn một mối quan hệ rõ ràng. Bởi khi đó chẳng ai ràng buộc ai cả, vui thì đến, buồn thì đi, chẳng vương vấn, chẳng thiết tha. Thế nhưng thứ tình cảm này lại khiến người ta đau đáu, khổ sở nhiều nhất.

Chẳng thể bước lên một bước để thành tình yêu, chẳng thể cần nhau ở bên nhau như tình nhân. Nhiều lúc còn nghĩ trong lòng đó có phải là 'friend and benefit' (tình bạn và lợi ích). Còn sự buồn tủi, đau đáu sẽ được nhân lên theo cấp độ tình cảm mà bạn dành cho người kia.

Những tình cảm rõ ràng gọi tên sẽ luôn khiến người ta nhẹ nhõm hơn nhiều. Yêu thì nói yêu, nhớ thì nói nhớ, muốn ôm thì ôm. Còn mối quan hệ này, chỉ cần mình dành tình cảm cho người ta nhiều hơn một chút, thì cũng vẫn giữ mãi ở một vị trí ấy, chẳng thể buông bỏ, cũng chẳng thể nào tiến lên.

Cũng có lúc nghĩ mình sẽ thử tiến thêm một bước, nhưng nếu tiến một bước, người ấy lại lùi một bước, khoảng cách vẫn giữ nguyên như vậy. Rồi sẽ đến lúc mình sẽ phải nhìn người ta xác lập những mối quan hệ khác, với những người khác. Lúc đó chúng ta sẽ chỉ tự nhủ rằng mình phải quên đi, chẳng còn tương lai, chẳng còn hy vọng. Đau cũng chẳng trọn, nhớ nhung lại càng day dứt hơn.

 

Đừng lựa chọn một mối quan hệ 'từa tựa' tình yêu, cứ nghĩ đó là bến đỗ, là bình yên nhưng thật ra khi khó nhọc nhất, quay đầu lại sau lưng mình thì vẫn chẳng thấy ai. Ảnh minh họa.

Những mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể gọi tên, bản chất khiến người ta càng rối ren hơn trong cuộc sống này. Thà cứ chẳng là gì, thà cứ là bạn bè, thà là người dưng còn hơn là bên nhau nhưng chẳng là gì của nhau cả. Không có quyền ghen tuông, không thể mong chờ bất kỳ điều gì từ người ta, vậy thì với mối quan hệ này, ngay từ đầu bạn đã là người thua cuộc rồi.

Chẳng ai thích một mối quan hệ không hẳn là bạn bè, không hẳn là anh em và càng chẳng phải người dưng. Chẳng ai thích cái sự mập mờ, lúc thì cảm nhận tình cảm rõ lắm, lúc lại chẳng thể chắc chắn bất kỳ điều gì. Đừng bao giờ thích một mối quan hệ không phải tình yêu nhưng lại 'từa tựa' tình yêu một chút, cứ nghĩ đó là bến đỗ, là bình yên nhưng thật ra khi khó nhọc nhất, quay đầu lại sau lưng mình thì vẫn chẳng thấy ai. Ngỡ mình là người quan trọng nhưng thật ra lại chẳng là gì.

Thà cứ bước qua nhau còn hơn bước song song bên đời nhau mà chẳng thể chạm đến, thà cứ được hờn dỗi, giận ghen, còn hơn chỉ tổn thương trong lòng, phiền muộn vì những điều không đâu.

Ta ạ, dù cuộc sống này còn lắm nỗi cô đơn, nhưng đừng bao giờ dấn thân vào một mối quan hệ mà ở đó, đến cái tên cũng không có, thì lấy gì làm điểm tựa lâu dài?

Ừ thì dù có những lúc mệt mỏi thì tìm đến nhau, nhưng cũng chỉ trong một thời gian thôi. Ai rồi cũng phải tìm một bến đỗ cho riêng mình.

Nếu có thể, hãy tìm cho mình một người có thể gọi mình là… người yêu.

>> Xem thêm: Gửi chàng trai vô tâm: Em buông tay rồi, anh vẫn chỉ đứng nhìn thôi ư?

Dung Nhi
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều