Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tháng 12 đến, em đã quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Tháng cuối cùng của năm đã đến, chắc 11 tháng vừa qua em đã đủ vất vả trong tâm trí rồi, giờ thì em quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Tháng 12 đến, người người rục rịch hoàn thành các công việc, ngoài đường dòng người cũng tấp nập qua lại bởi ai cũng sợ khép lại một năm khi mọi thứ còn đang dang dở. Cúc họa mi cũng đã xúng xính lúc lắc trên phố để báo hiệu tháng cuối cùng đã đến thật rồi. Còn em, em đang làm gì vào những ngày cuối năm?

Tháng 12 có lẽ như thường tình vẫn là tháng cô đơn nhất, khi cái lạnh đã ùa về khiến những trái tim cô đơn chưa kịp chuẩn bị. Dù chúng ta luôn nói rằng mùa này chỉ thích hợp để ngủ thôi, để thư giãn thôi thì trong thâm tâm vẫn muốn có một người ở bên để chia sẻ. Vì thế chắc chắn giờ này em cũng đang thi thoảng buồn, thi thoảng viết những dòng status bâng quơ chỉ để mong một người đọc được.

Em vẫn luôn ước mơ về một tình yêu chỉ cần người ta thương em là đủ, thế nhưng đến tận bây giờ, em vẫn còn đau đáu về chuyện tình yêu không thành. Một năm lại sắp trôi qua, người ta lại càng phải nhìn về những chuyện cũ, có người sẽ nuối tiếc, có người sẽ buồn, có người chưa vượt qua được, nhưng cũng có người đã tìm thấy một mối quan hệ mới. Còn em, em có định giữ mãi trong tâm trí mình những sợi dây yêu thương, khổ đau chằng chịt, những hoài niệm vốn từng làm em hạnh phúc nhưng đã không còn liên quan đến hiện tại hay không?

Tháng 12 có lẽ như thường tình vẫn là tháng cô đơn nhất, khi cái lạnh đã ùa về khiến những trái tim cô đơn chưa kịp chuẩn bị (Ảnh minh họa)

Tháng 12 có lẽ như thường tình vẫn là tháng cô đơn nhất, khi cái lạnh đã ùa về khiến những trái tim cô đơn chưa kịp chuẩn bị (Ảnh minh họa)

Tháng 12, mỗi người chọn cho mình một lựa chọn riêng. Có người sẽ vội vã để bước đi, cũng có người chọn chậm rãi để sống thật bình thản. Thế còn em, chẳng phải những tiếc thương của em cũng đủ cho mối tình cũ rồi, hãy khép lại đi thôi. Dù biết những hoài niệm đã từng lấp lánh trong ánh mắt em, làm em mỉm cười, khiến em hạnh phúc nhưng cũng chính người đã đi qua ấy khiến em tổn thương, còn ở giây phút này thì đã đến lúc em nên sống vì bản thân mình.

Nếu thấy cô đơn quá thì tự nắm tay mình, nếu thấy buồn quá thì hãy tìm sự san sẻ từ bạn bè, người thân, tôi chắc hẳn những người chân thành với em không thiếu, và họ cũng chính là những người sẵn sàng có mặt khi em cần. Em còn nhiều người yêu thương đến thế, sao phải tự gieo muộn phiền trong bản thân mình đúng không?

Em hãy nhớ một điều rằng, những chuyện quá khứ cũng đã qua rồi, dù một tháng, hai tháng, hay một năm, hai năm nữa thì cũng là chuyện đã qua. Đừng lãng phí thời gian vì những điều không thuộc về mình ở hiện tại, cũng đừng khiến em phải hối tiếc vì đã mất quá nhiều công sức cho một việc em đã biết rõ kết quả rồi. Hãy mở lòng mình, đón nhận một cuộc sống khác, tự bảo vệ trái tim bằng sự mạnh mẽ và can đảm, chắc chắn thanh xuân này sẽ còn nhiều điều hạnh phúc và nhiệt thành hơn đang chờ em phía trước.

Vậy nên chiều nay trên đường về nhà, em hãy nghĩ làm một điều gì đó vui vui, ý nghĩa hơn đi, như là đi mua đồ chuẩn bị trang trí Giáng sinh, như là rủ bạn bè đến quán cà phê, như là về ăn bữa cơm với bố mẹ, hoặc chỉ cần mua một chiếc váy xinh để thấy mình rạng rỡ. Và nhớ đừng quên rằng: Hãy khép lại chuyện quá khứ nhé!   

Giúp Tiin sửa lỗi