Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên Hà Nội từ chối trả tiền 3 tô phở: 'Tôi xem cô ấy là người xa lạ nên không cần lịch thiệp'

Giải thích cho thái độ 'thiếu tôn trọng phụ nữ' của mình trên sóng truyền hình, thanh niên Hà Nội cho biết, anh xác định cô gái được ghép đôi không phải là đối tượng để hẹn hò nên 'không cần lịch thiệp'.

Những phát ngôn gây sốc của chàng trai đến từ Hà Nội tại chương trình Bạn muốn hẹn hò? số phát sóng ngày 20/5 đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Clip: Màn tranh cãi nảy lửa của cặp đôi trẻ xoay quanh chuyện ai sẽ trả tiền 3 bát phở

Chàng trai đang được tìm kiếm tên là Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi, Hà Nội), người được ghép đôi với Cảnh là Ngân Kỳ (Hà Nội). Trong quá trình chia sẻ và bày tỏ quan điểm, cặp đôi đã có những tranh cãi quyết liệt quanh chuyện tình phí, cụ thể là khi cô gái ăn 2 bát phở, chàng trai ăn 1 bát thì ai sẽ trả tiền.

Theo quan điểm của Cảnh, anh sẽ chọn cách trả tiền 2 bát, bát còn lại sẽ để Ngân Kỳ trả. 'Ai cũng đi làm mà, ai cũng quý đồng tiền của mình hết' - Cảnh nói. Không đồng quan điểm, Ngân Kỳ cho rằng việc chỉ trả 2 bát phở và để lại 1 bát là 'tính toán'.

Cao trào là khi Cảnh phát ngôn: 'Đáng ra, anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi, 2 bát là ga lăng rồi đấy'. Câu nói này như giọt nước tràn ly, khiến số đông người xem thả 'phẫn nộ' và để lại rất nhiều bình luận 'ném đá', cả cánh mày râu cũng không thể bênh vực.

Những phát ngôn được xem là 'tính toán' của thanh niên Hà Nội trên sóng truyền hình. 

Những phát ngôn được xem là 'tính toán' của thanh niên Hà Nội trên sóng truyền hình.

Chưa bàn đến những chia sẻ quan điểm cá nhân trong tình yêu của Cảnh là đúng hay sai, một điều nữa khiến dân tình sôi sục, quyết tâm tìm bằng được trang cá nhân của chàng trai này để thả 'phẫn nộ' chính là thái độ 'thiếu tôn trọng phụ nữ' trên sóng truyền hình.

'Ai đời lại đi đôi co với phụ nữ như thế, người ta còn chưa nói hết câu đã nhảy vào cãi tay đôi như sắp đánh nhau đến nơi. Thái độ kiểu này không thể chấp nhận được' - thành viên mạng T.K viết.

Cuối cùng, cặp đôi không ai bấm nút hẹn hò. 

Cuối cùng, cặp đôi không ai bấm nút hẹn hò.

Trước sức ép và những bình luận khiếm nhã để lại trên trang cá nhân, Cảnh cho biết anh không cảm thấy bất ngờ bởi khi phát ngôn những lời ấy, anh đã lường trước được búa rìu dư luận sẽ hướng về mình.

'Khi nghe Ngân Kỳ chia sẻ quan điểm tình yêu của cô ấy, mình đã thấy không hợp. Trong mắt mình lúc đó, cô ấy không còn là đối tượng hẹn hò mà là một người xa lạ. Dù không muốn những não của mình tư duy phản kháng, mình xem cô ấy như một cá thể độc lập, không cần lịch thiệp, chỉ tranh cãi để bảo vệ quan điểm của bản thân.

Thực sự trong lúc 'bốc lửa', mình cũng không kiềm chế được lời nói và ít nhiều lấn át cô ấy. Cái này là mình sai' - Cảnh giải thích về thái độ của mình trên sóng truyền hình.

Đức Cảnh vẫn giữ những quan điểm cá nhân của mình trong tình yêu. 

Đức Cảnh vẫn giữ những quan điểm cá nhân của mình trong tình yêu.

Về việc có hàng ngàn bình luận khiếm nhã được đăng tải, Cảnh thản nhiên đón nhận và xem đây như những lời góp ý. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn giữ quan điểm của mình trong tình yêu 'khi thân thiết thì không tiếc gì cả, nhưng kẻ xa lạ, chưa yêu quý gì nhau thì sao phải trả tiền'.

Hiện tại, câu chuyện về những phát ngôn của thanh niên đến từ Hà Nội vẫn là chủ đề bàn luận không chỉ của hội chị em.

Giúp Tiin sửa lỗi