Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên 'trần đời có một': Chia tay người yêu chỉ vì tips thêm tiền cho shipper

Theo ý của thanh niên này, việc không lấy tiền thừa là một sự lãng phí, cô người yêu tốt với người dưng trong khi chưa chắc đã cho cha mẹ được đồng nào là một đức tính xấu.

Để bắt đầu một cuộc tình thì khó, nhưng để kết thúc một cuộc tình thì có hàng ngàn lý do. Chuyện yêu đương rồi chia tay của các cặp đôi là chuyện thường tình, xảy ra hàng ngày và hàng giờ.

Nỗi đau của một cuộc chia tay còn đau hơn gấp nhiều lần nếu người đàn ông của bạn đưa ra một cái cớ mà bạn chẳng bao giờ nghĩ rằng đó là một cái cớ thực sự.

Lý do chia tay khó hiểu được anh chàng trong câu chuyện đưa ra. 

Lý do chia tay khó hiểu được anh chàng trong câu chuyện đưa ra.

Và cái cớ mà chàng trai trong câu chuyện này đưa ra chính là từ việc cô người yêu chỉ tips thêm cho shipper vài đồng tiền lẻ cũng trở thành lý do để chia tay.

'Anh bảo 'Mẹ không thích con gái ăn hàng, mẹ không thích con gái lãng phí' và đòi chia tay em vì em 'không lấy tiền thừa của shipper'.

Sự thật là em có nấu ăn, em không giàu đến mức 7 bữa đi ăn hàng. Nhưng mỗi khi mua cái đồ gì về ăn là chỉ biết cắm mặt vào ăn, còn sợ con bạn cùng phòng chụp rồi đăng lên vì người yêu soi.

Cứ mỗi lần nó đăng gì lên là y như rằng cãi nhau. Hay em đi cà phê, đi ăn với bạn bè cũng không dám check-in, thậm chí còn bảo bạn bè đăng bài đừng tag mình vì sợ người yêu nhìn thấy và lại ca bài ca 'Sao em đi tụ tập với bạn bè nhiều thế'.

Thanh niên 'trần đời có một': Chia tay người yêu chỉ vì tips thêm tiền cho shipper 1 

Thanh niên 'trần đời có một': Chia tay người yêu chỉ vì tips thêm tiền cho shipper 2 

Cặp đôi cãi nhau chỉ vì cô gái có tips thêm cho shipper giao hàng. 

Cặp đôi cãi nhau chỉ vì cô gái có tips thêm cho shipper giao hàng.

Đỉnh điểm là hồi Tết, em có đăng ảnh với mấy đứa bạn ở quê ghi caption: 'Họp lớp cấp 1', nói là cấp một nhưng thật ra là mấy đứa bạn chơi với nhau từ đó đến giờ.

Người yêu em ngay lập tức hỏi em: 'Cấp một mà cũng họp lớp à? Rảnh nhỉ? Ăn sang nhỉ? Quán kara đẹp nhỉ? Đắt không? Tiền triệu chứ?'...

Mà rõ ràng tiền triệu hay tiền tỉ thì em cũng không xin của lão ấy một đồng nào cả'.

Đỉnh điểm của câu chuyện là việc cô gái không lấy tiền thừa của shipper. Tưởng rằng chuyện này chỉ mới vừa diễn ra thôi nhưng đó lại là câu chuyện của mùa đông vừa rồi.

'Trời rất là rét em thấy bạn shipper vất vả nên bảo bạn ấy về trước. Tiền thừa chỉ có mấy nghìn bạc thôi chứ không có gì to tát. Chuyện đó phải hơn nửa năm rồi mà động tí lão ấy lại lôi ra mắng mỏ em', cô kể.

Ngoài ra do đặc thù công việc hiện đang làm food marketing, vì vậy cô nàng thường xuyên phải đi quay, chụp các quán ăn và thỉnh thoảng có tag bạn bè vào bài viết. Vậy mà anh người yêu chỉ comment: 'Giàu nhỉ, lại ăn'.

Đỉnh điểm là việc chàng trai này đòi chia tay vì cho rằng người yêu lãng phí. 

Đỉnh điểm là việc chàng trai này đòi chia tay vì cho rằng người yêu lãng phí.

Cô gái đăng đàn muốn hỏi cư dân mạng về việc như vậy có gì là sai khi tiền hàng ăn, tiền đi chơi với bạn bè hay tiền tips cho phục vụ đều không phải tiền người yêu.

Người ta có thể vượt qua muôn ngàn sóng gió để đến với nhau, chấp nhận những điều chưa tốt đẹp về đối phương để ở cạnh nhau, chia sẻ cùng nhau, tất cả vì một chữ 'yêu'. Nhưng một khi tình yêu không còn thì có trăm vạn lý do để chia tay, vì vậy cư dân mạng cho rằng đây chỉ là lý do để anh chàng kia muốn dứt khoát với cô gái mà thôi.

'Khi không còn yêu lý do nào chả thành cái cớ để chia tay. Chưa kể việc cứ nhắc đi nhắc lại cái lý do từ tám hoánh nào rồi', facebook Cường Ngô cho biết.

Tài khoản Thu Phượng lại cho rằng đây là kiểu đàn ông ky bo, tính toán và cô gái may mắn khi dứt khỏi được chàng trai này: 'Căn bản là anh ấy keo kiệt chị hiểu không? Và anh ấy nhu nhược nghe mẹ 1 cách thái quá chị hiểu không? Cả cái tính soi mói kèo nhèo hơn thua nữa chị hiểu không? Chia tay, chúc mừng chị thoát khỏi 1 người không ra gì'.

Tố Uyên nhận định: 'Ít nhất anh shipper còn lặn lội mưa gió mang đồ ăn đến cho bạn.  Và trong khi bạn tiêu tiền của bạn làm ra mà ông người yêu còn so đo từng tí một đủ hiểu bẩn tính thế nào rồi'.

Trong tình yêu luôn cần có những 'gia vị' giận hờn, ghen tuông để chuyện tình không trở nên nhạt nhẽo. Tuy nhiên, nếu những điều đó đi quá giới hạn chịu đựng thì chắc chắn rồi, chia tay chỉ còn là điều sớm hay muộn.

Giúp Tiin sửa lỗi