Thành phố ở Mỹ cho phép hôn nhân đa ái: Vợ có thể lấy thêm chồng, chồng cưới bao nhiêu vợ cũng hợp pháp

Ở thành phố Somerville của nước Mỹ, người ta có thể thoải mái lấy bao nhiêu vợ, bao nhiêu chồng cũng được.

07/07/2020 17:38

Theo New York Times đưa tin, nhà chức trách thành phố Somerville, bang Massachusetts (Mỹ) vừa công nhận đa ái (polyamory), cho phép người dân có hơn 1 vợ, 1 chồng mà không bị coi là ngoại tình

Đa ái vốn được hiểu là mối quan hệ tình cảm thân mật với nhiều người mà không bị ràng buộc phải chung thủy với đúng 1 đối tác. Điều nay có nghĩa là, ở Somerville, trong cùng một gia đình: Vợ có thể lấy thêm chồng, chồng có thể lấy thêm vợ hợp pháp.

Không chỉ với quan hệ vợ chồng, người trong cuộc còn có thể tìm thêm bạn tình và cũng không bị coi là ngoại tình.

Ở thành phố Somerville, người ta có thể thoải mái lấy bao nhiêu vợ, bao nhiêu chồng cũng được

Ở thành phố Somerville, người ta có thể thoải mái lấy bao nhiêu vợ, bao nhiêu chồng cũng được

Thậm chí, nhà chức trách thành phố Somerville còn cho phép những gia đình có hơn 1 vợ, 1 chồng chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chính sách an sinh xã hội.

Ủy viên hội đồng thành phố J.T. Scott - người công khai ủng hộ sự thay đổi nói trên - tin rằng Somerville sẽ là thành phố tiên phong ở Mỹ và tạo đà cho việc luật hóa đa thê, đa phu ở cả bang Massachusetts.

Được biết, trên thực tế, ở Somerville hiện có ít nhất 20 hộ gia đình đang ở chế độ đa ái. Sở dĩ điều luật này được thông qua nhằm giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế trong giai đoạn dịch Covid-19 khiến nước Mỹ thiệt hại nặng.

Mặc dù các nhà chức trách chấp thuận đa ái nhưng hiện vẫn chưa một hãng bảo hiểm nào đồng ý chi trả cho các gia đình có nhiều hơn 1 vợ, 1 chồng.

Theo New York Times

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều