Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thanh xuân là gì? Là học chung 12 năm, crush nhau 7 năm, kết quả 'đường ai nấy đi'

Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân biết yêu thương, biết chờ mong, biết giận hờn nhưng thanh xuân cũng là đúng người, sai thời điểm.

Trong tình cảm, chỉ cần một yếu tố không đúng, không đúng người, không đúng thời điểm là đã chẳng thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng. Có một câu nói rằng 'Đúng người, đúng thời điểm là cổ tích. Đúng người sai thời điểm là thanh xuân'.

Cổ tích ngoài đời thực, có lẽ không phải ai cũng gặp được. Nhưng trong cuộc đời, bạn có thể gặp được một người như thế. Người mà bạn đã phải chờ đợi, tìm kiếm từ rất lâu, là người mà khi gặp được bạn sẽ nhận ra rằng đây đúng là người mình cần tìm rồi. Thế nhưng, đáng tiếc là người đó xuất hiện sai thời điểm.

Câu chuyện của cô nàng Thanh Thanh (học lớp 12, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, Hưng Yên) có lẽ khiến nhiều người trẻ phải xúc động bởi ai cũng trải qua cảm giác 'đúng người nhưng sai thời điểm'.

Cô bạn Thanh Thanh và mối tình đầu. 

Cô bạn Thanh Thanh và mối tình đầu.

Học chung 12 năm học, đã có 7 năm thích thầm nhau nhưng chỉ vì sự yếu đuối, không dám đấu tranh cho thứ tình cảm này mà cuối cùng, Thanh Thanh đã bỏ lỡ cậu bạn thân.

Trong bức hình Thanh Thanh chia sẻ, đó là tất cả thanh xuân của cô, là chàng trai đã khiến cô trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, từ ghét bỏ, giận hờn, đến những cảm giác ở tuổi mới lớn dần dần nhen nhóm. Họ đã từng thích nhau, nhưng cũng từng vì thế mà bỏ lỡ nhau.

Thanh xuân là gì? Là học chung 12 năm, crush nhau 7 năm, kết quả 'đường ai nấy đi' 1 

2 người là bạn thân từ năm lớp 1 đến lớp 12. 

2 người là bạn thân từ năm lớp 1 đến lớp 12.

Cả hai là bạn học chung với nhau từ hồi mẫu giáo đến năm lớp 12. Thanh kể: 'Bạn ý là lớp trưởng còn mình là lớp phó, trong khoảng thời gian học cùng thì mình thích bạn ý, mình cảm nhận bạn ý cũng thích mình qua hành động và cử chỉ.

Mình còn trẻ con đến nỗi cứ thấy bạn ý thân mật với bạn nữ trong lớp là lại cảm giác khó chịu. Mình nhớ là có lần cầm tay bạn ý vào gầm cầu thang hỏi: 'Cậu có thích tớ không' mà giờ không thể nhớ được câu trả lời lúc đó là gì?'

Đến năm cấp 2, mẹ bạn nam có dạy Toán trong lớp, cô khá khắt khe, đặc biệt về vấn đề yêu đương. Vì vậy dù cả hai biết rõ tình cảm của nhau nhưng vẫn im lặng đứng nhìn.

'Hai đứa vẫn vui vẻ chơi với nhau, vẫn quan tâm nhau nhưng đều phải nhìn trước nhìn sau vì sợ cô giáo phát hiện, cả lớp thì đều đoán ra bạn ý thích mình, nhưng hỏi thì mình đều chối.

Tưởng chừng hai đứa vẫn giữ được mối quan hệ đó đến hết cấp 2 thì đến năm lớp 8 tình cảm của bạn ý dành cho mình không được như trước nữa. Bạn ý thích bạn nữ khác trong lớp, bạn nữ đó đã thành công hơn mình vì đủ can đảm chấp nhận tình yêu mặc cho những lời ra tiếng vào đặc biệt là từ phía hai gia đình'.

Thanh xuân là gì? Là học chung 12 năm, crush nhau 7 năm, kết quả 'đường ai nấy đi' 3 

Chàng trai năm ấy vẫn là chàng trai tuyệt vời nhất của cô gái trẻ. 

Chàng trai năm ấy vẫn là chàng trai tuyệt vời nhất của cô gái trẻ.

Thanh Thanh từng nghĩ cô như trở thành trò hề, cảm giác hụt hẫng, thế giới sụp đổ và nhận ra mình thật kém cỏi, yếu đuối, chỉ luôn lo sợ, không dám đấu tranh mà để mất người con trai tốt như vậy.

Đến bây giờ, cô không hề hối hận vì từng thích người con trai ấy. Cả hai vẫn dành cho nhau sự trân trọng và luôn sẵn sàng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Sắp đến ngày phải rời xa mái trường cấp 3, mỗi đứa sẽ có con đường, lựa chọn riêng, vì vậy Thanh Thanh muốn nói lên những suy nghĩ của mình để chứng tỏ cô đã đủ trưởng thành.

'Mình muốn gửi tới các bạn rằng dù trong mối quan hệ nào chúng hãy dành cho nhau tình cảm chân thành nhất, hãy luôn trân trọng nó. Nếu có thích bạn nào thì hãy can đảm mà nói ra hết tâm tư lòng mình', Thanh chia sẻ.

Cả hai hiện tại vẫn đang là bạn tốt của nhau, họ dành cho nhau những tình cảm trân quý nhất. 

Cả hai hiện tại vẫn đang là bạn tốt của nhau, họ dành cho nhau những tình cảm trân quý nhất.

Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, đó là nuối tiếc. Nhưng hãy cất giữ họ ở nơi sâu thẳm nhất, như thể họ vốn đã khắc trong lòng ta những kỷ niệm khó quên. Nào ai trách được số phận, nào ai trách được tình cảm của một người mãi không thuộc về mình… Hãy yêu hiện tại, nuối tiếc rồi cũng qua đi.

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin