Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thấy anh chàng nghèo từng tỏ tình 6 năm trước giờ giàu có, giỏi giang, cô gái sắp cưới hối hận vì yêu người hiện tại

Gặp lại sau 6 năm từ chối lời tỏ tình, cô gái tỏ ra tiếc nuối khi biết chàng trai năm xưa giờ đã trở thành người thành đạt, giàu có.

Mới đây, một cô gái trẻ đã chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên diễn đàn có hàng nghìn lượt theo dõi nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, tranh luận của dân mạng.

Theo đó, 6 năm trước cô từng là hoa khôi của trường đã từ chối tình cảm của người bạn học cùng lớp cấp 3 vì gia cảnh nghèo, lại đông anh em, đầu gấu, học dốt không có tương lai.

Bài viết của cô gái nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. 

Bài viết của cô gái nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng.

Sau đó, cô lựa chọn người bí thư kiêm lớp trưởng của lớp và là người yêu hiện tại 6 năm vì nhà khá giả, tương lai sáng láng. Dù giờ đã sắp cưới nhưng gặp lại chàng trai năm nào giờ đã giàu có, thành đạt, cô nàng bày tỏ sự tiếc nuối khôn nguôi.

Nội dung của bài viết được chia sẻ trên nhóm mạng xã hội như sau:

'Hối hận vì yêu người hiện tại…

Mình và người yêu bên nhau 6 năm,sắp chuẩn bị cưới. Người ta nói yêu lâu thì nhạt, quả cũng đúng. Chưa bao giờ mình nghĩ sẽ có ngày mình lại đem người yêu ra so sánh với người khác. Nhưng càng nghĩ thì mình càng thấy thất vọng và hối hận vì quyết định yêu anh vào 6 năm trước.

Hồi đó mình học lớp 12, chuẩn bị đi đại học, là hoa khôi của lớp 12A1, thậm chí hoa khôi của trường luôn, được nhiều người săn đón theo đuổi. Có 2 người bạn cùng lớp nhiệt tình bên mình nhất: 1 cậu là đầu gấu trường, người còn lại là bí thư kiêm lớp trưởng của lớp và là người yêu mình hiện tại.

Nhà cậu đầu gấu kia thì nghèo, đông anh em, học dốt, chẳng có tương lai. Nhà người yêu mình thì kinh doanh vật liệu xây dựng, con một, tương lai tươi sáng. Mình thẳng thừng nói luôn cậu đầu gấu là 'Con gái khi yêu ai chẳng ham vật chất, chắc chắn mình sẽ chọn người có thể đảm bảo tương lai tươi sáng cho mình, cuộc sống đầy đủ, giàu có. Đâu ai muốn nghèo khổ, cơ cực, mua gì cũng phải đắn đo đâu?'

Cậu đầu gấu chỉ nhìn mình cười bảo: ' Mới 18 tuổi mà suy nghĩ thực dụng quá, mình nghèo thật nhưng là nghèo tiền chứ không nghèo chí tiến thủ và tình yêu'.

Sau đó chúng mình cũng chẳng liên lạc, mình nhận lời yêu người yêu mình 6 năm rồi, hai đứa tính cuối năm nay cưới. Trước đây người yêu mình là người hiền lành, chăm chỉ. Tuy chỉ là nhân viên hành chính nhưng hết sức chiều bạn gái. Mình cứ nghĩ tình yêu, gia đình chỉ cần vậy là đủ.

Cô gái tiếc nuôi vì người tỏ tình năm xưa giờ đã giàu có, có nhà cửa, xe xịn đàng hoàng. Ảnh minh họa. 

Cô gái tiếc nuôi vì người tỏ tình năm xưa giờ đã giàu có, có nhà cửa, xe xịn đàng hoàng. Ảnh minh họa.

Nào ngờ thời gian trôi qua, con người lại thay đổi kinh khủng đến như vậy…

Người mình nói là cậu bạn cấp 3 kia, cậu ấy bỏ thi đại học đi xuất khẩu lao động. Giờ về quê có tí vốn buôn bán đất cát phất lên trông thấy. Giờ là chủ của 2,3 cái nhà hàng và mấy chục lô đất.

Hôm họp lớp cậu ấy đi con Ranrover trắng như bạch mã hoàng tử, lại còn bao cả lớp ăn uống. Thấy cậu ấy tươi cười với mình mà con tim như tan chảy. Rồi lúc về còn xung phong đưa mình về nhà, suốt cả quãng đường, cậu ấy không hề nhắc lại chuyện cũ luôn, chỉ hỏi xem mình có người yêu chưa. Mình có hạnh phúc không..

Mình lặng lẽ cười bảo rằng: Vẫn đợi chờ một người có chí tiến thủ nên chưa yêu ai...'

Trở về nhà, cô gái cảm thấy hối hận bởi nếu 6 năm trước đồng ý làm người yêu thì giờ sẽ được sống sung sướng, giàu có hơn. Nhìn người yêu quanh năm làm nhân viên cho người khác mà cô cảm thấy thất vọng.

'Biết như vậy là sai nhưng từ bữa đấy, mình cứ xao xuyến tiếc nuối cậu ấy mãi, rồi không thể ngừng so sánh người yêu mình với người ta được. Liệu người như cậu bạn kia có cố chấp, thù dai không? Liệu mình có cơ hội làm lại không? Mọi người cho mình lời khuyên với', cô gái trẻ xin lời khuyên từ cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng cô gái quá thực dụng và rất có thể, cô sẽ bỏ lỡ cả người yêu hiện tại của mình. Ảnh minh họa 

Nhiều ý kiến cho rằng cô gái quá thực dụng và rất có thể, cô sẽ bỏ lỡ cả người yêu hiện tại của mình. Ảnh minh họa

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận không ít chỉ trích từ phía dân mạng. Đa số đều cho rằng, cô gái quá tham lam, ích kỷ.

'Không ở bên cạnh khi người ta chưa có gì trong tay thì lấy tư cách gì mà đòi bên cạnh khi người ta thành công hả bạn', tài khoản R.T cho biết.

'Đây là cảm giác tiếc nuối của một người yêu tiền, yêu bản thân thôi chứ chẳng yêu anh nào cả. Người yêu hiện tại gia đình khá giả, cũng đi làm công ăn lương là ổn rồi không biết bạn còn muốn gì nữa', Bùi Trang Anh bức xúc.

'Chắc gì giờ người ta đã cần chị, người ta giờ có điều kiện, đủ để nhìn ra con người chị là thế nào. Chị cẩn thận không mất hết cả anh cũ lẫn anh mới luôn đấy', Hồng Hoa cho hay.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc cô gái từ chối một người đàn ông nghèo không phải là điều đáng trách, đáng trách là cô thấy người cũ giàu để muốn bỏ người đã yêu 6 năm thôi.

'Con gái không thể nào bên cạnh một người đàn ông không cho họ được tương lai. Ai cũng thế thôi, biết trước đã giàu. Thử hỏi bây giờ 10 cô gái liệu có được 1 cô dám yêu trai nghèo hay không. Tuy vậy, thực sự là cô vẫn không có tình cảm với anh cũ đâu, chẳng qua thấy anh ta giàu nên tiếc thôi', Lan Anh viết.

Góp ý cho Tiin