Tiin.vn trên Facebook

Thế giới à, xin hãy thông cảm cho những người yêu đơn phương

Là những người đã dành hết nguồn sống để hy sinh cho một người không quan tâm đến họ, nên những kẻ yêu đơn phương luôn mang một nỗi tủi hờn, thi thoảng điên rồ, tự kỷ. Vì vậy dù cho họ có hâm hấp một chút, làm trái lẽ đời một chút thì cả thế giới này cứ rộng lượng mà thông cảm cho họ đi.

Nếu tôi có quyền bình chọn cho thể loại tình yêu nào đáng ghét nhất thì tôi sẽ bình chọn cho yêu đơn phương. Tình yêu đơn phương dù có đẹp đến mấy, dù có thủy chung, si tình đến mấy thì cũng chẳng hạnh phúc được. Sẵn sàng nhận 'thính', 'đớp thính' mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm, thi thoảng cười như hâm dở vì được người ta hỏi han quan tâm một chút, nhưng có lúc lại khóc như mưa vì hóa ra người ấy lại chẳng có tình cảm gì với mình.

Người ta cứ bảo muốn hạnh phúc thì phải đấu tranh, thế nhưng dù có một lòng một dạ yêu đương người ta thì cũng là vô ích. Không yêu là không yêu. Đâu cứ bảo quên là quên được, đâu cứ bảo thôi nhớ là không nhớ nữa, đâu cứ bảo phải lạnh lùng là lạnh lùng được đâu. Khổ tâm lắm!

Vậy nên thế giới à, cụ thể hơn là bạn bè à, xin hãy thông cảm cho những đứa bên cạnh bạn đang yêu đơn phương. Đó là lúc bạn thấy cô bạn thân của mình nhạy cảm nhất, và cũng… đáng sợ nhất. Tưởng chừng ngày nào nó cũng đang sống trong tình yêu, mà không phải yêu say đắm, mà là… thất tình.

Tình yêu đơn phương có đẹp thì cũng chẳng hạnh phúc đâu! Ảnh minh họa: Hồ Phước Đạt.

Hãy quan tâm đến họ - những kẻ đang yêu đơn phương nhiều hơn, vì thực sự họ rất cô đơn. Sẽ có đôi lúc họ nóng giận vô cớ thì cứ hãy nhường nhịn một chút, vì trái tim của những kẻ-đáng-sợ-này giờ đang rất nhạy cảm. Bạn đừng ngạc nhiên khi đi đường nhìn thấy những cặp đôi nắm tay, ôm nhau họ cũng thở dài chạnh lòng, đừng ngạc nhiên khi bỗng dưng cái đứa suốt ngày cười tươi như hoa bỗng dưng khóc đến sưng mắt. Cũng đừng bất ngờ khi nó bỗng sửng cồ lên bảo tao sẽ cắt tóc đầu húi cua, sẽ không yêu con trai nữa, sẽ làm những chuyện mà dù có huy động trí tưởng tượng của mình vẫn không thể nào hiểu nổi.

Bạn hãy thông cảm cho cái đứa mà từng tưng tửng như mùa xuân luôn ngập tràn trong lòng giờ lại suốt ngày viết mấy status sến sẩm não nề. Khi trái tim mỏng manh đã bị xâm chiếm bởi những ý nghĩ sắt đá thì con người ta thay đổi nhiều lắm. Những lúc này hãy đưa cô ta đi ăn, đi chơi, đừng bỏ mặc con người đáng thương ấy. Cô ta sẽ buồn và cô đơn lắm lắm.

Còn nữa là hãy động viên họ thường xuyên, không phải là những câu kiểu trời ơi đất hỡi như 'trên đời này thiếu gì trai đẹp trai tốt dành cho mày, việc gì phải yêu cái thằng dở hơi ấy', bởi đâu có thằng nào tốt đẹp xuất hiện ngay bây giờ để thay thế đâu. Mà là hãy động viên rằng 'thời tiết hôm nay cũng hơi hơi đẹp, nếu không ra ngoài đi ăn một bát bún sườn, miến ngan, nem rán, ngao ốc… thì quả thực có lỗi với thời tiết lắm'. Nói thế thì đảm bảo cả thế giới sẽ bừng tỉnh luôn, chẳng có ai buồn rầu mãi được.

Tình yêu cứ khiến con người ta trở nên ngây ngốc như thế, với những người xung quanh chúng mình, giả dụ họ có kém may mắn mà đi yêu đơn phương một người, dành hết tình cảm cho một người nhưng không được đáp lại thì ta cứ thông cảm, quan tâm để 'cứu rỗi' trái tim đáng thương này đi vậy.

Nhưng nếu đôi lúc đứa bạn thân của bạn mà điên quá, thần kinh quá thì cũng nên tránh xa xa, bởi chúng ta sẽ không biết nó phát nổ bất kỳ lúc nào đâu.

Và khi đã đọc đến đây rồi, thì sao không thử nhấc điện thoại lên và gọi cho kẻ đang yêu đơn phương ấy đi: 'Mày ơi, thôi thì thằng kia có mắt vì không yêu đứa vừa xấu vừa điên như mày, nhưng mà thôi đời thì nên chấp nhận, chi bằng đi ăn đi!'...

Góp ý cho Tiin
Tag: