Yêu một người không thuộc về mình

Cũng như việc mang một đôi giày không vừa chân, bạn vẫn có thể nhét chân vào đôi giày đó, nhưng sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái được.

05/06/2018 21:30

Tình yêu vốn dĩ cũng như việc chúng ta chọn giày vậy, giày rộng sẽ khiến chúng ta không thoải mái và dễ bị rơi ra, còn nếu chọn giày quá chật thì chân lúc nào cũng bị đau và có thể chảy máu.

Tình yêu cũng rất khó nói, bạn không thể biết trước được mình sẽ yêu ai, yêu người như thế nào, bạn có thể đặt ra cho mình một một tỷ các tiêu chí chọn người yêu, nhưng biết đâu được có ngày lại yêu say đắm một người chẳng hề có nổi một tiêu chí nào trong số đó.

Thế nhưng, nếu quá si mê và cố chấp giữ lấy một người không thuộc về mình, thì đến cuối cùng điều chắc chắn là người đau khổ cũng chỉ là bạn mà thôi.

Yêu một người không thuộc về mình 0

Không ai sinh ra là để dành cho ai, sẽ luôn có những bất đồng cùng những mâu thuẫn trong mối quan hệ của hai người, nếu yêu nhau thật sự thì việc nhún nhường nhau một chút để cả hai cảm thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, cho dù bạn cố gắng để thay đổi người ấy như thế nào cũng không được, người ấy không chịu vì bạn mà thay đổi dù chỉ là chút ít, ngược lại bạn mới chính là người ngày càng đánh mất chính mình, thì lúc đó tình yêu có thực sự đáng giữ gìn nữa hay không?

Yêu một người không dành cho mình, cũng chính là tự chuốc lấy đau thương, là hy sinh mười phần nhưng chưa một lần được đáp trả. Là dốc hết lòng mình ra để đối đãi, kết quả chỉ nhận lại những buồn đau mà chỉ mình mình mới hiểu.

Yêu một người không dành cho mình, là trăm vạn lần dằn vặt muốn thoát ra, nhưng bản thân lại chẳng thể tìm được cách, chỉ cần nhìn người ấy cười với mình, quan tâm mình một câu là quyết tâm rời xa giống như chưa từng xuất hiện, một câu người ấy nói nhớ thôi cũng đủ làm tan chảy hết những tảng băng trong lòng bạn.

Yêu một người không thuộc về mình 1

Yêu một người không dành cho mình và chuỗi ngày phải chìm trong những suy nghĩ tha thứ và bao dung, vì giữa hàng trăm vạn lần bạn đối xử tốt với người ta thì chỉ một vài lần được đáp trả.

Yêu một người không dành cho mình là phải quên đi chuyện được đối xử công bằng, cũng phải quên luôn mình từng là người không dễ dàng tha thứ đến thế.

Yêu một người không dành cho mình là phải luôn luôn nhắc nhở mình phải cố gắng chịu đựng, chịu đựng những hoài nghi, chịu đựng những sự lạnh lùng... nỗi khổ tâm ấy khó ai có thể hiểu.

Yêu một người không thuộc về mình, khổ sở và vô vọng, thế mà lại chẳng có cách nào để bắt bản thân ngừng yêu…

>> Xem thêm: Con gái à, thất tình không đáng sợ, đáng sợ là không biết yêu bản thân mình

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều