Tiin.vn trên Facebook

Thời buổi nào rồi mà con gái cần phải… giữ giá!

Người ta cứ bảo con gái là phải giữ giá, dù thích ai cũng không nên chủ động. Thế nhưng thời buổi nào rồi mà còn phải thế, thích ai thì cố gắng tìm cách mà cua đổ, giữ giá thì chỉ để… 'làm nộm' thôi!

Từ xưa đến nay con gái 'bị' mặc định là phải giữ giá, thà mang tiếng kiêu chứ nhất quyết không chịu chủ động trước con trai. Rồi hội con gái luôn rủ rỉ tai nhau bí quyết làm sao để không mang tiếng là thoải mái, dễ dãi, làm sao để con trai luôn chạy theo mình, tán tỉnh mình, thích mình và nhất quyết 'cọc không đi tìm trâu'.

Hay như mấy chị luôn bảo 'con gái mà chủ động 100% là thất bại', dù có thích ai thì cũng kệ, để người ta tự tìm đến và bật đèn xanh là được, nếu không đến thì nên giữ thể diện bla bla.

Vậy nhưng thời buổi nào rồi khi người ta yêu đương 'bét nhè', mình thì ế 'kinh niên' vẫn còn cọc cọc, trâu trâu với cả giữ giá. Cứ thích ai thì cua đi, được thì được, không được thì thôi. Dù mình không dày mặt và kiên trì như Triệu Mặc Sênh hay có người 'dễ đổ' khi cứ bám theo như Hà Dĩ Thâm thì cũng không bao giờ hối hận. Còn nếu giữ giá để… xào thịt bò hay làm nộm thì nhìn từ xa đi, bớt suy nghĩ nhiều. Hay cứ lưỡng lự với '1000 tips giữ giá' thì muôn đời nhìn người mình thích đi thích người khác, nhìn người mình yêu yêu người khác đừng có mà than khổ với cả tình duyên không thuận buồm xuôi gió.

Mà thật ra chủ động hay không không liên quan gì đến chuyện mất giá đâu, vấn đề là phải luôn 'yêu được, bỏ được', nhất định không được lụy tình!

 

Thật ra việc con gái chủ động hay không không liên quan gì đến chuyện mất giá, vấn đề là phải luôn 'yêu được, bỏ được', nhất định không được lụy tình. Ảnh minh họa.

Nếu gặp một người khiến bạn mở mắt ra nghĩ về anh ta, nhắm mắt lại mơ thấy anh ta thì nhất định phải thả thính nhiệt tình vào, cho đến khi hắn ta tỏ tình mình thì thôi. Không nhất thiết phải tỏ tình trước nhưng chủ động để quan tâm thì không có gì phải ngại cả. Có bao nhiêu cuộc tình con gái chủ động thành công rồi thì còn e dè gì nữa, 2017 rồi, chứ không phải năm 90 của thế kỷ trước, không có điều gì đạt được mà không cố gắng cả.

Bạn thích người ta, người ta thích bạn hay không thì phải chủ động một lần cho rõ, đừng phí thời gian chỉ để đoán mò rằng thứ tình cảm bạn đang vun vén có giá trị hay không. Hay đừng phí thời gian để đứng ngắm nhìn người ta từ xa mà không dám tiến thêm một bước, vậy thì cả đời này sẽ chỉ hát 'phía sau một chàng trai' thôi. Bí quyết chủ động á, chẳng có bí quyết gì cả, thích thì tán thôi, biết đâu người ta lại đang đợi bạn tán!

Còn cái kinh nghiệm đúc rút mà con trai thích chinh phục hơn à? Cũng có đấy, nhưng ai mà chẳng thích được quan tâm, hỏi han, cảm thấy được yêu này nọ, cứ kiên trì rồi gạo cũng thành cơm, trồng cây rồi cũng có ngày hái quả.

Bị từ chối à? Có nhẹ nhõm hơn không? Tất nhiên rồi. Phải chủ động để nếu bị từ chối cũng biết ít nhất người ta cho mình một câu trả lời chính xác, và giải thoát cho bản thân với một mớ suy nghĩ liệu hắn ta có thích mình không hay hắn ta đang làm gì, có đang thở không, đại loại vậy.

À để chủ động thành công mà vẫn giữ được giá thì nhớ yêu bản thân mình trước tiên, nhớ đắp mặt nạ thường xuyên, bôi kem chống nắng mỗi ngày, thích gì thì mua nấy, mùa hè thì tìm mấy cái váy thật xinh mà mặc. Con gái đừng nói đến chuyện giữ giá hay không, nhất định phải nhớ nắm được buông được, còn giá thì… lấy về xào đã, gặp người mình thích mà đứng im như tượng, đến can đảm mà cũng không có thì còn yêu đương nỗi gì?

Góp ý cho Tiin
Tag: