Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thời buổi này, hẹn hò như một canh bạc, thế nên nhiều người chọn FA!

Khi ‘công cuộc’ yêu đương quá vất vả, người thắng thì ít, kẻ thua thì nhiều, nên nhiều người đã chọn FA làm một phương án ‘an toàn’ cho bản thân.

Cảm giác cô đơn khi chỉ có một mình, vào cuối tuần, vào những ngày lễ, vào những lúc mệt mỏi nhất là một cảm giác không mấy dễ chịu. Thế nhưng những mệt mỏi khi yêu có thể gấp nhiều lần cảm giác này, thậm chí có lúc còn cô đơn hơn nhiều. Vậy nên càng ngày càng nhiều người ‘tình nguyện' chọn làm FA.

Bạn đã bao giờ từng yêu và nghĩ rằng ‘thà một mình còn hơn có người yêu bên cạnh mà như thế này' chưa? Nếu có rồi thì đúng là cảm giác đó, cảm giác quá chán chường với những rắc rối mà tình yêu mang lại, đổi lấy tự do, đổi lấy kiên nhẫn, đổi lấy tất cả những thứ trước đây mà bạn đã từng có.

Khi còn yêu nhau, anh người yêu của tôi đã bảo tôi rằng: ‘Anh thấy mệt, anh không có nhu cầu ngày nào cũng ra khỏi nhà vào sáng sớm và về nhà vào tối muộn' khi chúng tôi hẹn hò mỗi tuần.

Thế rồi những mâu thuẫn bắt đầu lớn dần, người nào cũng cho rằng mình đúng. Nhẫn nhịn một vài lần thì được, lâu dần cả hai im lặng rồi chia tay. Thiết nghĩ nếu bạn rơi vào trường hợp ấy, bạn nên tìm một cô gái nào không yêu bạn ý, vì cô ấy sẽ không ghen, không cố tình gây sự, không bám riết, lại không để bụng bạn có quan tâm đến cô ấy hay không.

Lúc đó bạn thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm, chẳng hề hỏi han đến bạn, dù sao có bạn hay không thì cô ấy cũng chẳng thèm để ý. Một cô gái như vậy mới chính là người bạn và người yêu cũ của tôi đang tìm, cô ấy cho bạn và anh ấy tự do, cô ấy không cãi nhau, vừa biết điều lại vừa rộng lượng, ngoại trừ không yêu bạn ra thì đúng thật không còn khuyết điểm nào khác. Nếu đã mệt mỏi vì yêu như thế thì FA đúng là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Ảnh minh họa

Thời buổi này, chẳng mấy ai đủ kiên trì để theo đuổi một tình yêu cả. Nếu bạn còn muốn dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, nếu bạn còn muốn bay nhảy, nếu bạn cảm thấy khó chịu với những sự quan tâm của cô ấy, thì bạn nên một mình. Lúc đó bạn thoải mái ăn tối một mình, xem phim một mình, mua sắm một mình.

Tất nhiên sẽ có lúc bạn cảm thấy lạc lõng, nhưng thời gian bạn cảm nhận được nhiều đó ít hơn thời gian bạn thấy thư giãn với cuộc sống mà bạn chọn.

Cũng có những người chọn FA không phải họ sợ yêu, mà họ sợ yêu nhầm người. Con người càng lớn, càng không muốn mất thời gian vào những cuộc vui và mối tình chớp nhoáng. Chẳng ai có đủ bản lĩnh, dũng khí để bước qua một mối tình mà không tổn thương ít nhiều. Và chọn FA là cách để bảo vệ chính trái tim mình, bởi thời gian yêu nhau thì ngắn, nhưng để chữa lành vết thương thì thường dài.

Không còn tình yêu, người ta không còn lo cãi nhau, giận hờn, không còn lo phải chạy theo xin lỗi, không lo nhìn chằm chằm vào điện thoại để chờ đợi tin nhắn, cuộc gọi từ người kia. Tâm trạng không phải lúc nào cũng tưởng chừng như sắp lao xuống vực, không vui vẻ, cũng không cảm thấy ý nghĩa nhiều. Còn độc thân là thế, đủ mạnh mẽ để làm những việc thấy mình vui, chứ không chờ niềm vui từ người khác.

Không sợ không có người thương, chỉ sợ người thương đi mất, đó cũng chính là lý do thời buổi này người ta ‘nghiện' cô đơn nhiều hơn. Rất nhiều mối quan hệ tưởng chừng như đi đến hạnh phúc, thế nhưng dù yêu nhau lâu năm rồi cũng chia tay. Thực ra họ không sợ cô đơn, họ sợ ở bên một người mà vẫn cô đơn, thế nên thôi thì, độc thân đi.

Dành thời gian vài năm tuổi trẻ, làm hết những việc có thể làm một mình, tận hưởng khoảng thời gian sống ‘ích kỷ' cho riêng bản thân mình thôi, bao giờ dũng cảm, bao giờ quá chán với việc cảnh làm gì cũng một mình, bao giờ trưởng thành, muốn một bến đỗ rồi hẵng yêu…

>> XEM THÊM: Clip phỏng vấn: Các cô gái liệu có đồng ý kết hôn khi bạn trai chưa có nhà?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi