Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thu nhập của bạn trai là 6 triệu đồng, cô gái băn khoăn hỏi: 'Nên tiếp tục hay nghỉ?'

Người thì cho rằng lương tháng không quyết định chuyện cảm xúc. Cũng có nhiều ý kiến khẳng định, lương tháng 6 triệu còn chẳng đủ nuôi thân.

Dù muốn hay không thì ai ai cũng phải ngậm ngùi thừa nhận rằng đồng tiền đích thị là... bản lề của những mối quan hệ. Khi còn trẻ, ta cứ nghĩ chỉ cần bên nhau lâu thì tình sẽ càng sâu. Khi trưởng thành hơn, tình yêu cũng phải đi liền với vật chất. Đó là lý do vì sao câu hỏi 'Có nên tiếp tục yêu một người đàn ông lương 6 triệu?' của cô gái này đã bùng nổ tranh cãi trong một nhóm kín trên mạng xã hội.

Câu hỏi của cô gái này đã nhận về khá nhiều lượt tranh cãi lẫn ném đá 

Câu hỏi của cô gái này đã nhận về khá nhiều lượt tranh cãi lẫn ném đá

Đa phần ý kiến của dân mạng đều xoay quanh sự quan trọng của tình nghĩa chứ không phải thu nhập của mỗi người ở thời điểm hiện tại. Các bình luận tiêu cực đều chỉ trích cô gái nọ đang quá đặt nặng giá trị của tiền bạc lên trên tình yêu.

'Ở đời mà cứ nghĩ đến tiền thì bao nhiêu mới đủ đủ? Bạn quen người này có từng này tiền. Lát sau bạn quay qua quen người khác có nhiều tiền hơn thì sao? Cái đáng quý trọng là ở cùng nhau lúc khó khăn. Nếu người bạn yêu có ý chí nữa thì ổn. Mọi thứ hãy cố gắng từ từ' - Tài khoản Hiếu Trung cho biết.

'Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. Thu nhập của mình 30 triệu/ tháng mà cuộc sống vẫn không đâu vào đâu. Đừng nhìn vào mức lương, hãy nhìn vào cách sống của mình và bạn trai mình ấy, các bạn nữ ơi.' - Bạn Hùng Nguyễn bình luận.

'Lúc mình nợ đầm đìa tới 7-800 triệu thì mình lấy được vợ. Giờ 2 vợ chồng vẫn gánh trên lưng số nợ khá lớn, ấy thế mà cuộc sống vẫn vui, vẫn đón con trai mới chào đời cùng căn nhà mới toanh.

Tụi mình làm ăn kinh doanh, lời thì vui mà lỗ thì chịu. Nhưng cái chính là vợ chồng vẫn yêu thương nhau, tiền nong cứ cố gắng rồi cũng có ngày kiếm ra thêm. Còn cứ băn khoăn với cái lý do 'lương 6 triệu có nên tiếp tục yêu hay không', mình khuyên thật, bạn nên chia tay để bạn trai kia đỡ khổ.' - Tài khoản Ken Nguyễn kể lại câu chuyện của mình

Thu nhập của bạn trai là 6 triệu đồng, cô gái băn khoăn hỏi: 'Nên tiếp tục hay nghỉ?' 1 

Thu nhập của bạn trai là 6 triệu đồng, cô gái băn khoăn hỏi: 'Nên tiếp tục hay nghỉ?' 2 

Một số ý kiến khác cho rằng việc chấp nhận hoàn cảnh của đối phương khi yêu là quyết định của mỗi người mà kẻ đứng ngoài không nên áp đặt. Trao đổi riêng và thẳng thắn trước mọi vấn đề chứ không nên mang hoàn cảnh người yêu lên mạng xã hội bêu riếu, dè bỉu.

'Mình từng yêu bạn trai khi anh ấy không làm ra thu nhập trong suốt hơn 1 năm. Thế mà hai đứa vẫn thương nhau, yêu nhau. Có nhiều tiền thì mua nhiều đồ, đi chơi nhiều nơi. Có ít tiền thì tính toán tiết kiệm hơn, bớt lui tới mấy chốn đắt đỏ đi. Vậy mà cũng vượt qua giây phút khó khăn. Tới lúc anh ấy có được thu nhập trở lại thì bọn mình lại chia tay. Nói như vậy để biết rằng mọi quyết định đều nằm ở bạn thôi.' - Bạn Bình Trần nói.

Thu nhập của bạn trai là 6 triệu đồng, cô gái băn khoăn hỏi: 'Nên tiếp tục hay nghỉ?' 3 

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho biết số lương 6 triệu đồng không đủ để bạn đèo bồng thêm bất kì ai ngoài bản thân mình. Một số bình luận thẳng thắn cho rằng chỉ có 'Đàn ông không có thực lực mới chê đàn bà thực dụng. Nếu bạn nghèo nhưng mong yêu được cô gái xinh đẹp, lại tài giỏi và yêu mình thật lòng, bạn cần xem xét lại bản thân mình đã làm được những gì. Nếu không, đừng đòi hỏi gì cao xa'.

Điều tốt nhất mỗi người cần thực hiện trong thời điểm hiện tại là chăm chỉ làm việc, nâng cao giá trị bản thân, tự chiều chuộng và trân trọng chính mình thay vì đặt sự kì vọng lẫn trách nhiệm lên kẻ khác. Bởi suy cho cùng, cuộc sống là do bản thân tạo ra chứ không thể đổ tại 'nghèo, 'lương thấp' hay 'cuộc sống đắt đỏ, cần thực dụng lên'.

Còn bạn thì sao, liệu bạn có chia tay khi thu nhập của người mình yêu là 6 triệu đồng?

Giúp Tiin sửa lỗi