Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thuê xe ôm đi đánh ghen cùng, tới khi đạp cửa xông vào, cảnh tượng trong phòng khiến vợ ngỡ ngàng

Có những lúc, tôi nghi ngờ Hoàng đang ngoại tình và tìm cách theo dõi. Thế nhưng, dù cố thế nào, tôi cũng không tìm được chút manh mối nào, cho tới một ngày tình cờ…

Hay lắm, cuối cùng cơ hội bắt quả tang của tôi cũng đã tới. Nghe tiếng bước chân quay lại phòng, tôi vội vàng lao lên giường và tiếp tục giả vờ ngủ. Ngày mai, chỉ ngày mai thôi tôi sẽ phục kích được bọn họ và biết rõ nguyên nhân của việc đi sớm, về muộn của chồng.

Hôm sau, từ 5h chiều tôi đã sốt sắng, ngồi ở quán cà phê đối diện công ty chồng để dễ bề theo sát. Tôi đã quan sát và nghiên cứu kĩ rồi, chồng tôi gửi xe cửa trước, muốn đi đâu thì đi cũng phải vòng qua đó lấy xe. Còn vị trí của tôi, quá tiện lợi để quan sát.

Đúng 7h20 phút, chồng tôi hấp tấp rời khỏi công ty và phóng xe đi. Tôi thuê một anh xe ôm chạy theo, cuối cùng chồng tôi tấp vào một hẻm nhỏ. Sau đó, tôi thấy một người phụ nữ ra đón chồng tôi và chỉ chỗ cất xe.

Hừ, quả đúng như dự đoán mà! Thì ra là hẹn hò với gái sau khi làm, bảo sao không còn thời gian quan tâm vợ con. Tôi thấy đau đớn và thất vọng quá! Một người thương yêu tôi hết lòng như Hoàng, cuối cùng cũng không thoát khỏi lưới tình. Anh vẫn lừa dối và phản bội tôi như bao người đàn ông khác.

Tôi bất ngờ và tức giận khi thấy chồng gặp gỡ người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ và tức giận khi thấy chồng gặp gỡ người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Nhưng hôm nay, đã theo tới đây rồi thì tôi cũng phải làm cho ra lẽ. Tôi nhét thêm đồng 500.000 nghìn vào tay anh xe ôm, bảo: 'Tí nữa làm mặt dữ, nói căng lên cho em. Anh coi như làm vệ sĩ cho em, bảo vệ em và đe dọa hai đứa nó, anh nhé!'

Thế rồi, tôi hùng hổ xông vào căn nhà nhỏ đó mà không cần gõ cửa. Thế nhưng, những gì tôi thấy lại khiến tôi khựng lại. Không có cảnh ân ái, thân thiết nào mà chỉ là chồng tôi đang nằm vén áo để cô gái kia khám bệnh. Họ chơi trò chơi tình ái kiểu gì vậy?

Chồng tôi thấy vậy, vội vàng bật dậy và bất ngờ:

- Minh, sao em lại ở đây?

Nhưng tôi vẫn không thôi, hét lên đáp trả:

- Anh còn dám hỏi à? Các người dám lừa dối tôi hôm nay tôi bắt được tận tay rồi nhé xem còn dám chối không?

Thấy tôi hùng hổ xông vào, anh xe ôm cũng diễn theo, cầm chiếc ấm nước trên bàn đập vỡ tung tóe.

Cô gái nọ hốt hoảng, sợ tôi đánh ghen, vội vàng xin:

- Minh, em hiểu lầm rồi, mọi việc không như em nghĩ đâu!

- Hư, tôi nghĩ thế nào mà cô bảo không như tôi nghĩ? Bỏ bê vợ đang bầu bí đi hú hí nhân tình mà còn bảo tôi bình tĩnh à? Cô chưa tới lượt nói ở đây, im đi trước khi tôi đập tan căn phòng này!

Hoàng thấy sự hùng hổ của tôi, vội vàng can ngăn:

- Minh, em hiểu lầm rồi. Đây là bác sĩ của anh, anh tới khám thôi mà! Cô ấy...

- Bác sĩ, anh nghĩ tôi là trẻ con à mà tôi tin? Một nam một nữ trong phòng đóng kín chơi trò bác sĩ bệnh nhân à? Bệnh viện sao anh không tới mà phải mò vào cái hang cùng ngõ hẻm này để khám riêng hả Hoàng?

Thấy tôi quá tức giận và chuẩn bị làm càn, cuối cùng, cô gái kia không nhịn được, lên tiếng:

- Hoàng, em xin lỗi nhưng em phải nói! Minh à, em hiểu lầm rồi. Chị là bạn và cũng là bác sĩ riêng của Hoàng. Em không biết tình trạng bệnh của chồng em giờ nguy lắm rồi không? Anh ấy nhất định không chịu đi viện vì sợ em sẽ bị nằm lại đó và họ yêu cầu người nhà tới. Anh ấy bệnh như vậy nhưng luôn giấu vì sợ em lo…

Tôi ngã quỵ vì đau đớn khi biết sự thật. (Ảnh minh họa)

Tôi ngã quỵ vì đau đớn khi biết sự thật. (Ảnh minh họa)

Tôi sững sờ trước lời tiết lộ của cô bác sĩ nọ. Tôi khựng lại, chân tay run rẩy. Tôi cảm thấy đứng không vững nữa, một sự hoảng loạn xâm chiếm. Hoàng thấy vậy, vội hét lên:

- Linh, đủ rồi! Đừng nói nữa! Chuyện của mình để mình tự nói!

- Không, mình phải nói! Dù bệnh tật nhưng chồng em không chịu đi viện. Anh ta có chấp cày ngày cày đêm, nhận thêm biết bao nhiêu công việc ngoài chỉ vì muốn kiếm đủ tiền làm sổ tiết kiệm, lo cho con em tới khi 18 tuổi em biết không? Em thấy trên đời này có người nào hy sinh cả sức khỏe và chạy đua với tử thần để vì em như vậy chưa?

Tôi nghe tới đó thì ngã quỵ thật sự. Trời ơi! Chẳng lẽ đây lại là sự thật. Người chồng mà tôi mới có tình cảm cách đây không lâu lại gặp phải căn bệnh quái ác thật sao? Nước mắt tôi tuôn dài khi thấy sự bối rối và đau khổ trong mắt Hoàng. Tôi phải đối mặt như thế nào với sự thật động trời thế này đây! Giờ tôi thấy, thà rằng anh cứ ngoại tình, anh cứ yêu người khác đi, có lẽ tôi đã không ân hận, đau khổ và tuyệt vọng tới mức này!

(Hết)

Giúp Tiin sửa lỗi