Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiệc vừa tàn, cô dâu được đề nghị đưa vàng cho mẹ chồng giữ hộ vì… sợ mất

Hai vợ chồng đang kiểm lại số vàng mà họ hàng mừng cưới thì bỗng ở đâu, mẹ chồng lao lên rồi lấn át: 'Đưa mẹ giữ cho!'.

Sau nhiều năm tìm hiểu cuối cùng L. cũng chạm ngõ hạnh phúc với đám cưới rình rang cùng T., cả hai phải mất 3 năm tích góp trước khi về chung một nhà. Cô gái sinh năm 1995 vui mừng vì dù gì cũng ổn định một phần, hơn hết cô cũng đã giải tỏa mối lo 'hủ mắm treo đều giường' của bố mẹ.

Ngày cưới L cũng linh đình lắm, gia đình cô tập trung chuẩn bị cho bữa tiệc vẹn toàn vì cô là con gái duy nhất trong nhà. Trong tiệc cưới, bố mẹ mang hết tiền vàng dành dụm gửi lại cô con gái xem như của hồi môn cùng lời gửi gắm 'Để mà làm vốn!', cô vừa thương vừa mừng.  

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước giờ rước dâu, L. cười toe dặn mẹ: 'Mẹ đừng khóc, mẹ phải vui, con sẽ sống tốt!', L. có một niềm tin mãnh liệt cô sẽ có được hạnh phúc với cuộc hôn nhân này. Đúng vậy, mẹ cô không khóc trong ngày cưới, có lẽ cuối cùng đã chờ đến ngày 'hủ mắm' mang ra khỏi đầu giường nên cả hai mẹ con đều phấn khởi.

Nhà chồng cô – T. cũng quyết định làm lớn vì đây là con trai cả và cũng là người con cuối lập gia đình. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như đêm tân hôn, khi tiệc vừa tàn, hai vợ chồng L. đang ngồi kiểm lại số tiền, vàng họ hàng khách khứa mừng cưới thì điều bất ngờ xảy ra.

L kể: 'Tiệc cưới vừa tàn, vừa đặt chân về nhà chồng thì tôi nhận được một lời đề nghị không biết có phải là khiếm nhã hay không nhưng không thể nào không suy nghĩ và vui với điều đó. Lúc đó cả hai vợ chồng ở trong phòng kiểm vàng, tiền thì  mẹ chồng xông vào nói: 'Vàng tiền của con đâu hết rồi, coi tháo ra để mẹ giữ cho'.

Cô dâu mới ngơ ngác vì đang định dùng số vàng để đầu tư một quán ăn nhỏ, hoặc thậm chí nếu không làm gì cô cũng muốn được là người giữ nó.

Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, L. luống cuống không biết phải ứng xử ra sao, cô nhìn sang chồng nhưng T. vội vàng lảng tránh. Cuối cùng, L. lên tiếng: 'Thôi để con mang đi, con biết cách cất giữ mẹ yên tâm không mất được đâu ạ!'.

Mẹ chồng đòi giữ vàng của con dâu nhưng lại tìm lí do khi cô 'xin lại'. Ảnh minh họa 

Mẹ chồng đòi giữ vàng của con dâu nhưng lại tìm lí do khi cô 'xin lại'. Ảnh minh họa

'Con mang vào đấy ở trọ là mất, đưa mẹ giữ cho!' – mẹ chồng L. cương quyết cùng ánh mắt không mấy hài lòng. Thế là cô con dâu phải miễn cưỡng đưa hết vàng cho mẹ chồng, lòng ấm ức vì nghĩ 'đây là vàng của ba mẹ mình, là của hồi môn ba mẹ cho mà mình không được giữ'.

Cộng thêm thái độ né tránh của chồng khiến L. nghĩ rằng mẹ chồng đang làm đúng, ngày đầu tiên cô không muốn căng thẳng xảy ra. Nhưng chuyện mẹ giữ hay con giữ không quan trọng, cho đến khi cần, L. mở miệng như 'đi xin' thì đáp lại là thông báo: 'Mẹ mất chìa khóa két!' hoặc 'Cứ để đấy bao giờ thật sự cần thiết mẹ sẽ đưa!'

Ấy thế là sau ngày về làm dâu, vốn liếng duy nhất L. có là số tiền dành lại từ lương hàng tháng. Cô đau đầu chẳng biết phải 'xin lại' số vàng ấy thế nào bởi mẹ chồng cô luôn tìm lý do để khẳng định 'bây giờ chưa cần thiết để mẹ đưa vàng cho con'.

Giúp Tiin sửa lỗi